M
29/04/2021 10:31

Cô hiệu trưởng hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, đến nay trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô Vũ Thị Lương, hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Nữ hiệu trưởng hết mình vì sự nghiệp trồng người Chuyện cô giáo 27 năm gắn bó với nghề “ươm mầm tương lai”

Cô Vũ Thị Lương về nhận công tác tại trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên từ năm 1990. Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nuôi dạy trẻ, năm 2012, cô Lương được phân công làm hiệu phó trường. Đến năm 2017, cô được phân công làm hiệu trưởng trường Mầm non Thị Trấn Phú Xuyên.

Trên cương vị mới, cô luôn trăn trở làm sao để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở một ngôi trường thuộc trung tâm huyện, với quyết tâm, sự năng động, linh hoạt trong công việc, cô đã nghiên cứu và đề ra sáng kiến kinh nghiệm với giải pháp "Nâng cao chất lượng công tác xây dựng tập thể sư phạm trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên".

Cô hiệu trưởng hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

Cô hiệu trưởng Vũ Thị Lương dự giờ lớp trẻ 5 tuổi

Xác định đoàn kết nội bộ là khâu quan trọng, với vai trò là Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường, cô Lương luôn chú trọng triển khai, thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác, xây dựng nề nếp, lề lối làm việc của đơn vị, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng đảng viên, cán bộ, giáo viên. Chỉ trong thời gian ngắn, cô đã tạo được niềm tin trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường bằng chính năng lực, phẩm chất của người quản lý gương mẫu.

Trong công tác quản lý, cô Lương luôn chú trọng việc "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", tập trung nâng cao công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe đối với trẻ. Huy động các nguồn lực nhằm duy trì, nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú. Quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn tại trường, đồng thời thường xuyên phối hợp với cơ sở y tế thực hiện tốt các biện pháp theo dõi, chăm sóc sức khỏe, phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì cho trẻ. Từ đó, tạo được lòng tin và sự yên tâm của các bậc phụ huynh đối với nhà trường.

Cô hiệu trưởng hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”
Cô Vũ Thị Lương luôn chú trọng việc "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"

Nhận xét về công tác nuôi dạy trẻ tại trường, anh Lại Viết Cường, phụ huynh học sinh, cho biết: "Tôi gửi con mình vào trường lúc bé được 24 tháng tuổi. Gửi cháu tại đây tôi rất an tâm, trong lớp tôi thấy các cô chăm sóc từng bé và tập dần cho các bé quen với môi trường mới. Cháu có thay đổi gì, nhà trường luôn chủ động thông báo cho phụ huynh biết để cùng giáo viên có thể nuôi dưỡng và chăm sóc cháu tốt hơn".

Ông Lưu Luyến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên, nhận xét: "Về năng lực quản lý, lãnh đạo của cô Vũ Thị Lương, hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên, lãnh đạo Phòng đánh giá rất cao. Ngay khi mới nhận công tác, cô Lương rất quyết tâm, thường xuyên chủ động tham mưu với lãnh đạo các cấp đề ra các giải pháp, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ qua các năm học. Trong các hoạt động phong trào, cô luôn nhiệt tình đóng góp, hỗ trợ về kinh phí cũng như về chuyên môn, tạo điều kiện cho các cô và trẻ cùng tham gia các hội thi do ngành tổ chức. Từ đó, góp phần xây dựng vững chắc khối đoàn kết nội bộ tại đơn vị trường"…

Dù ở cương vị nào, cô Vũ Thị Lương cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, giáo viên kính trọng, yêu mến. Nhiều năm liền, cô được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Cẩm Vân

Nguồn :