Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: "Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ"

(LĐTĐ) Ngọc Diệp cứ nghĩ rằng ngày cưới, chị lại ngồi lặng lẽ trong phòng kho tối tăm, mặc trên người bộ đồ bảo hộ, tự tham dự lễ cưới của mình qua màn hình điện thoại.
Xúc động đám cưới online tại bệnh viện dã chiến của cô gái vào Nam chống dịch Những cảm xúc khó quên trong Lễ khai giảng trực tuyến Lá thư xúc động về tình người ấm áp giữa đại dịch

Đám cưới giữa bệnh viện dã chiến

Ngày 2/8, cùng với gần 200 nhân viên y tế khác của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chị Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi, làm việc tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai) lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Chị cùng các đồng nghiệp được phân công về Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7) - một trong những cơ sở tiếp nhận các ca F0.

Trước khi lên đường, chị đã có lời ước hẹn cùng người yêu là anh Lê Quang Huy sẽ về trước lễ thành hôn của 2 người. Vốn trước đó, gia đình 2 bên đã đi xem ngày, ấn định sẽ tổ chức lễ cưới vào 23/8 âm lịch (29/9 dương lịch). Nhưng nhìn đồng nghiệp vào Nam chống dịch, chị đứng ngồi không yên nên chỉ xin phép “chỉ đi mấy tuần thôi”.

“Khi đi mình chẳng suy nghĩ gì đến chuyện nguy hiểm, chỉ muốn làm gì đó để giúp đỡ mọi người thôi. Mình cứ nghĩ có thể về kịp, nhưng không nghĩ dịch bệnh phức tạp và kéo dài đến vậy”, chị kể.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Cô dâu Ngọc Diệp rạng rõ, xinh đẹp trong ngày trọng đại. Ảnh: Nguyễn Tùng

Biết khó giữ lời hứa trở về kịp, chị và gia đình đều sẵn sàng cho một ngày cưới thiếu bóng cô dâu. Đôi lúc trong giờ phút nghỉ ngơi, nghĩ đến việc “lỡ hẹn” mặc áo cưới, chị lại tủi thân. Nhưng nhiệm vụ còn đó, mỗi ngày thành phố Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận hàng nghìn ca bệnh. Sợ ảnh hưởng đến công việc chung, chị chẳng dám nói với ai. 5 ngày trước, sau ca trực, chị lặng lẽ vào một góc ở nhà kho tham dự lễ hỏi của chính mình thì các y, bác sĩ khác nhìn thấy.

“Mình cứ nghĩ đám cưới cũng ngồi trong nhà kho, mặc đồ bảo hộ chứ không nghĩ sẽ được mặc áo dài thế này”, chị tâm sự.

Khoảnh khắc mọi người gọi đi trang điểm cô dâu, được nhìn thấy chiếc bánh kem với màu sắc yêu thích, chị bất khóc trong hạnh phúc, và cũng có lẽ xen chút tủi thân.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Sau ca làm việc buổi sáng, cô dâu nhanh chóng trang điểm để kịp làm lễ vào buổi chiều.

Hội trường đám cưới được dựng vội trong phòng họp bệnh viện. Vì tình hình dịch còn phức tạp nên không được tập trung quá 10 người. Những đồng nghiệp chỉ tranh thủ ghé qua phòng họp, gửi đến chị những cái ôm chúc mừng rồi lại lao đi làm nhiệm vụ. Thế rồi lễ cưới diễn ra, bên cạnh chị toàn người xa lạ, người thân đều ở trên màn hình, nhưng vậy thôi cũng đủ khiến cô gái trẻ hạnh phúc và biết ơn.

“Đây là niềm vui đặc biệt trong đời mình, nếu mình không vào thành phố Hồ Chí Minh vẫn sẽ có một đám cưới nhẹ nhàng, bình thường bên gia đình. Nhưng hôm nay rất hạnh phúc vì đám cưới lại được tổ chức ấm cúng, được các mọi người quan tâm, thương yêu. Mình rất biết ơn”, chị tâm sự.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Ngày cưới, bên cạnh chị là những người xa lạ, còn người thân đều ở trên màn hình tivi.

Chị cũng nói rằng bản thân may mắn vì chồng và gia đình thấu hiểu, luôn động viên để chị vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ thế, kể cả trong khoảnh khắc vất vả hay cô đơn nhất, chị cũng luôn có niềm tin lạc quan vào cuộc sống.

Người Sài Gòn nghĩa tình

3 tháng nay, công việc của nhóm chị Mai Hương là giúp đỡ bữa ăn cho y bác sĩ, gửi tặng thiết bị y tế và trao các phần quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cách đây 2 ngày, chị Hương nhận được lời nhờ mượn bộ áo dài và làm bó hoa cưới của một bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 16.

“Nghe xong mình rất xúc động nên đã kết nối và lên kế hoạch cho một đám cưới tươm tất nhất có thể”, chị Hương kể.

Chị nhờ anh Hoàng Trung Vũ - chủ studio áo cưới Vũ Wedding House trên đường Hồ Văn Huê cho mượn áo dài. Vừa nghe câu chuyện, anh Vũ quyết định chung tay cùng chị tổ chức tiệc cưới. Trong 2 ngày ngắn ngủi, anh cùng ekip của mình giúp chuẩn bị trang phục cô dâu, bàn cưới, chữ hỷ, khay trầu,… một cách tươm tất nhất.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Bàn cưới được canh Vũ cùng ekip chuẩn bị ngay trong phòng họp của bệnh viện.

“Tôi chẳng nghĩ gì cả, chỉ cảm thấy mình nên làm gì đó để cảm ơn các y, bác sĩ thôi. Họ đã vất vả quá nhiều trong thời gian vừa qua”, anh Vũ chia sẻ.

Đã có người chuẩn bị hội trường cưới, nhưng lại thiếu bánh kem, chị Hương nhờ người quen tìm được nơi nhận làm gấp. Lần nữa, khi vừa nghe công việc mà chị Hương đang làm, chủ cửa hàng Bếp của Phụng đã quyết định tặng bánh cưới cho cô dâu.

“Tôi có mua thêm cho cô dâu bó hoa, khi vừa nghe tôi kể, chị bán hoa cũng không chịu lấy tiền. Chỉ có của ít lòng nhiều, mong cô dâu chú rể hạnh phúc”, chị Phụng chia sẻ.

Chiếc bánh kem được làm cầu kỳ, cẩn thận, vì không chuẩn bị được hộp đựng nên bánh được bỏ trong 1 thùng caton lớn. Trong cơn mưa tầm tã, chị Phụng luôn miệng căn dặn phải cẩn thận đừng để ướt bánh.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Bánh kem được làm gấp trong mấy tiếng trước khi lễ cưới diễn ra.

Còn chai rượu vang cũng là “của nhà trồng được”, chị đem đến tặng cô dâu để thực hiện nghi thức rót rượu.

“Còn nhiều anh chị khi nghe câu chuyện cũng xắn tay vào giúp đỡ, vận chuyển đồ đạc, bàn ghế qua bệnh viện để tổ chức lễ cưới. Mọi thứ được chuẩn bị hơn 1 ngày, đúng là kỷ niệm vô giá không bao giờ quên được”, chị Hương kể lại.

Tình bác sĩ

Bác sĩ Trương Anh Thư - Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, người cũng đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 16 kể lại: "Mấy ngày trước tôi cùng đồng nghiệp vô tình thấy Diệp một mình vào nhà kho. Cứ tưởng gọi cho người yêu nên chúng tôi tới gần định trêu thì thấy bên kia đang làm tiệc, hỏi ra mới biết là hôm ấy là đám hỏi của Diệp”.

Khoảnh khắc ấy, các y, bác sĩ đều xúc động và thương cô gái trẻ. Ngày trọng đại như thế, Diệp lại chỉ có một mình. Nhận được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ nhắn mượn áo dài, dự tính làm một đám cưới đơn sơ cho Diệp. Những người biết đến câu chuyện đều hết lòng giúp đỡ.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Ban lãnh đạo Bệnh viện dã chiến số 16 đại diện cho nhà gái ở thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: MH)

Từ Bệnh viện Bạch Mai, Tiến sĩ Dung - đồng nghiệp của cô dâu xúc động chia sẻ: "Tôi đã có thời gian làm việc với Diệp khá lâu rồi, không chỉ tôi mà các đồng nghiệp cũng rất xúc động, vì sự tận tâm của các anh chị đồng nghiệp ở Bệnh viện dã chiến số 16 dành cho Diệp. Các anh chị đã tổ chức cho Diệp một đám cưới ấn tượng như thế này, tình cảm của mọi người thật đáng quý, chúng tôi và Diệp sẽ không bao giờ quên".

TS. bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc trung tâm Bệnh viện Dã chiến số 16 đã nhận làm đại diện họ nhà gái ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông chia sẻ với nhà trai qua màn hình trực tuyến: “Trong điều kiện khó khăn của bệnh viện dã chiến, chúng tôi đã làm việc quên ngày đêm, con dâu của các bác cũng vậy. Chúng tôi gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Ngọc Diệp, Quang Huy. Mong đợt này sẽ mau chóng qua, chúng tôi chiến thắng trở về để Diệp đoàn tụ cùng gia đình”.

Tân Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

(LĐTĐ) VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần ...
Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, giá ...
Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, thực thi cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đã và đang đặt ...
Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

(LĐTĐ) Với quan điểm “Gia đình là nền tảng của xã hội”, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng công tác ...
Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

(LĐTĐ) Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phối hợp với ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh ...
Dẻo thơm xôi sắn mỡ hành

Dẻo thơm xôi sắn mỡ hành

(LĐTĐ) Cuối thu, đầu Đông, trời se lạnh hanh hao. Và đó cũng là vừa đến vụ sắn. Những người nội trợ khéo đất Hà thành lại đãi cả nhà món ...
Một thế kỷ kịch nói Việt Nam và những điều cần nói

Một thế kỷ kịch nói Việt Nam và những điều cần nói

(LĐTĐ) Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam (1921-2021) đang diễn ra không chỉ ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của sân khấu kịch ...

Tin khác

Phát huy truyền thống tương thân tương ái từ "Bếp ăn Chữ thập đỏ"

Phát huy truyền thống tương thân tương ái từ "Bếp ăn Chữ thập đỏ"

(LĐTĐ) Từ năm 2015 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì đã duy trì bếp ăn từ thiện phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các Bệnh viện K2 - xã Tam Hiệp, K3 - xã Tân Triều và bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viên Nông nghiệp huyện.
Nhiều cá thể gấu bị nuôi nhốt tại Long An được chuyển tới trung tâm cứu hộ

Nhiều cá thể gấu bị nuôi nhốt tại Long An được chuyển tới trung tâm cứu hộ

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), ngày 26/10, sau một thời gian dài được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An và các tổ chức bảo tồn cùng vận động, 3 cá thể gấu ngựa (Ursus thibetanus) đã được một chủ gấu tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tự nguyện chuyển giao đến Trung tâm Gấu thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên (tỉnh Đồng Nai).
Thành công nhờ đam mê ẩm thực truyền thống

Thành công nhờ đam mê ẩm thực truyền thống

(LĐTĐ) Từng gắn bó với nhiều công việc, có mức thu nhập hấp dẫn, thế nhưng chị Phương Thảo - Chủ nhân của “Bếp dì 13” đã lựa chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực ẩm thực truyền thống. Bằng sự nhiệt huyết, đam mê và chu toàn trong từng món ăn, chị Phương Thảo đã đưa đến nhiều món ăn ngon cho các gia đình bận rộn nhưng ưa thích ẩm thực truyền thống.
Chuyện về những thanh niên nghĩa hiệp trong đại dịch Covid-19

Chuyện về những thanh niên nghĩa hiệp trong đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn khát khao đóng góp cho cộng đồng, những người thanh niên nghĩa hiệp, không quản ngại khó khăn của bản thân, sẵn sàng làm mọi việc để góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh và truyền cảm hứng cho nhiều người.
Huyện Thanh Trì chú trọng phát huy vai trò người cao tuổi

Huyện Thanh Trì chú trọng phát huy vai trò người cao tuổi

(LĐTĐ) Sáng nay (22/10), huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi (NCT) nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.
Thúc đẩy truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thúc đẩy truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022, dự kiến sẽ có 35.000 người dân và 3.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ và nhân viên y tế thành phố Hồ Chí Minh được truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tiếp nhận tài trợ hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 21/10/2021, tại Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức tiếp nhận tài trợ của các đơn vị ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Đưa hàng trăm người già, phụ nữ và trẻ em về quê miền Tây

Đưa hàng trăm người già, phụ nữ và trẻ em về quê miền Tây

(LĐTĐ) Hơn 700 người già, phụ nữ và trẻ em ở 5 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh được đưa về quê.
Tạo điều kiện tối đa cho phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Tạo điều kiện tối đa cho phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

(LĐTĐ) Ngày 20/10, Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Phụ nữ (UN Women), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Unilever Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Anh, Ngân hàng Standard Chartered và Facebook cùng phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến “Phụ nữ vươn lên thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19” nhằm thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ, chung tay cùng các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ phụ nữ vượt qua khó khăn và hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.
"Chiến binh" Nguyễn Xuân Hoàn vượt qua bệnh tật cống hiến vì cộng đồng

"Chiến binh" Nguyễn Xuân Hoàn vượt qua bệnh tật cống hiến vì cộng đồng

(LĐTĐ) Chỉ cần khi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, đồng đội lại thấy anh Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Trưởng team Tân binh, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC Club) năng nổ trong các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Kể cả khi đang điều trị bệnh, anh vẫn hỗ trợ qua điện thoại, Facebook… Anh trở thành người truyền lửa nhiệt huyết, khao khát cống hiến đến nhiều người, cùng nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn.
Xem thêm
Phiên bản di động