Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: "Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ"

Ngọc Diệp cứ nghĩ rằng ngày cưới, chị lại ngồi lặng lẽ trong phòng kho tối tăm, mặc trên người bộ đồ bảo hộ, tự tham dự lễ cưới của mình qua màn hình điện thoại.
Xúc động đám cưới online tại bệnh viện dã chiến của cô gái vào Nam chống dịch Những cảm xúc khó quên trong Lễ khai giảng trực tuyến Lá thư xúc động về tình người ấm áp giữa đại dịch

Đám cưới giữa bệnh viện dã chiến

Ngày 2/8, cùng với gần 200 nhân viên y tế khác của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chị Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi, làm việc tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai) lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Chị cùng các đồng nghiệp được phân công về Bệnh viện dã chiến số 16 (Quận 7) - một trong những cơ sở tiếp nhận các ca F0.

Trước khi lên đường, chị đã có lời ước hẹn cùng người yêu là anh Lê Quang Huy sẽ về trước lễ thành hôn của 2 người. Vốn trước đó, gia đình 2 bên đã đi xem ngày, ấn định sẽ tổ chức lễ cưới vào 23/8 âm lịch (29/9 dương lịch). Nhưng nhìn đồng nghiệp vào Nam chống dịch, chị đứng ngồi không yên nên chỉ xin phép “chỉ đi mấy tuần thôi”.

“Khi đi mình chẳng suy nghĩ gì đến chuyện nguy hiểm, chỉ muốn làm gì đó để giúp đỡ mọi người thôi. Mình cứ nghĩ có thể về kịp, nhưng không nghĩ dịch bệnh phức tạp và kéo dài đến vậy”, chị kể.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Cô dâu Ngọc Diệp rạng rõ, xinh đẹp trong ngày trọng đại. Ảnh: Nguyễn Tùng

Biết khó giữ lời hứa trở về kịp, chị và gia đình đều sẵn sàng cho một ngày cưới thiếu bóng cô dâu. Đôi lúc trong giờ phút nghỉ ngơi, nghĩ đến việc “lỡ hẹn” mặc áo cưới, chị lại tủi thân. Nhưng nhiệm vụ còn đó, mỗi ngày thành phố Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận hàng nghìn ca bệnh. Sợ ảnh hưởng đến công việc chung, chị chẳng dám nói với ai. 5 ngày trước, sau ca trực, chị lặng lẽ vào một góc ở nhà kho tham dự lễ hỏi của chính mình thì các y, bác sĩ khác nhìn thấy.

“Mình cứ nghĩ đám cưới cũng ngồi trong nhà kho, mặc đồ bảo hộ chứ không nghĩ sẽ được mặc áo dài thế này”, chị tâm sự.

Khoảnh khắc mọi người gọi đi trang điểm cô dâu, được nhìn thấy chiếc bánh kem với màu sắc yêu thích, chị bất khóc trong hạnh phúc, và cũng có lẽ xen chút tủi thân.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Sau ca làm việc buổi sáng, cô dâu nhanh chóng trang điểm để kịp làm lễ vào buổi chiều.

Hội trường đám cưới được dựng vội trong phòng họp bệnh viện. Vì tình hình dịch còn phức tạp nên không được tập trung quá 10 người. Những đồng nghiệp chỉ tranh thủ ghé qua phòng họp, gửi đến chị những cái ôm chúc mừng rồi lại lao đi làm nhiệm vụ. Thế rồi lễ cưới diễn ra, bên cạnh chị toàn người xa lạ, người thân đều ở trên màn hình, nhưng vậy thôi cũng đủ khiến cô gái trẻ hạnh phúc và biết ơn.

“Đây là niềm vui đặc biệt trong đời mình, nếu mình không vào thành phố Hồ Chí Minh vẫn sẽ có một đám cưới nhẹ nhàng, bình thường bên gia đình. Nhưng hôm nay rất hạnh phúc vì đám cưới lại được tổ chức ấm cúng, được các mọi người quan tâm, thương yêu. Mình rất biết ơn”, chị tâm sự.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Ngày cưới, bên cạnh chị là những người xa lạ, còn người thân đều ở trên màn hình tivi.

Chị cũng nói rằng bản thân may mắn vì chồng và gia đình thấu hiểu, luôn động viên để chị vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ thế, kể cả trong khoảnh khắc vất vả hay cô đơn nhất, chị cũng luôn có niềm tin lạc quan vào cuộc sống.

Người Sài Gòn nghĩa tình

3 tháng nay, công việc của nhóm chị Mai Hương là giúp đỡ bữa ăn cho y bác sĩ, gửi tặng thiết bị y tế và trao các phần quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cách đây 2 ngày, chị Hương nhận được lời nhờ mượn bộ áo dài và làm bó hoa cưới của một bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 16.

“Nghe xong mình rất xúc động nên đã kết nối và lên kế hoạch cho một đám cưới tươm tất nhất có thể”, chị Hương kể.

Chị nhờ anh Hoàng Trung Vũ - chủ studio áo cưới Vũ Wedding House trên đường Hồ Văn Huê cho mượn áo dài. Vừa nghe câu chuyện, anh Vũ quyết định chung tay cùng chị tổ chức tiệc cưới. Trong 2 ngày ngắn ngủi, anh cùng ekip của mình giúp chuẩn bị trang phục cô dâu, bàn cưới, chữ hỷ, khay trầu,… một cách tươm tất nhất.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Bàn cưới được canh Vũ cùng ekip chuẩn bị ngay trong phòng họp của bệnh viện.

“Tôi chẳng nghĩ gì cả, chỉ cảm thấy mình nên làm gì đó để cảm ơn các y, bác sĩ thôi. Họ đã vất vả quá nhiều trong thời gian vừa qua”, anh Vũ chia sẻ.

Đã có người chuẩn bị hội trường cưới, nhưng lại thiếu bánh kem, chị Hương nhờ người quen tìm được nơi nhận làm gấp. Lần nữa, khi vừa nghe công việc mà chị Hương đang làm, chủ cửa hàng Bếp của Phụng đã quyết định tặng bánh cưới cho cô dâu.

“Tôi có mua thêm cho cô dâu bó hoa, khi vừa nghe tôi kể, chị bán hoa cũng không chịu lấy tiền. Chỉ có của ít lòng nhiều, mong cô dâu chú rể hạnh phúc”, chị Phụng chia sẻ.

Chiếc bánh kem được làm cầu kỳ, cẩn thận, vì không chuẩn bị được hộp đựng nên bánh được bỏ trong 1 thùng caton lớn. Trong cơn mưa tầm tã, chị Phụng luôn miệng căn dặn phải cẩn thận đừng để ướt bánh.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Bánh kem được làm gấp trong mấy tiếng trước khi lễ cưới diễn ra.

Còn chai rượu vang cũng là “của nhà trồng được”, chị đem đến tặng cô dâu để thực hiện nghi thức rót rượu.

“Còn nhiều anh chị khi nghe câu chuyện cũng xắn tay vào giúp đỡ, vận chuyển đồ đạc, bàn ghế qua bệnh viện để tổ chức lễ cưới. Mọi thứ được chuẩn bị hơn 1 ngày, đúng là kỷ niệm vô giá không bao giờ quên được”, chị Hương kể lại.

Tình bác sĩ

Bác sĩ Trương Anh Thư - Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bạch Mai, người cũng đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 16 kể lại: "Mấy ngày trước tôi cùng đồng nghiệp vô tình thấy Diệp một mình vào nhà kho. Cứ tưởng gọi cho người yêu nên chúng tôi tới gần định trêu thì thấy bên kia đang làm tiệc, hỏi ra mới biết là hôm ấy là đám hỏi của Diệp”.

Khoảnh khắc ấy, các y, bác sĩ đều xúc động và thương cô gái trẻ. Ngày trọng đại như thế, Diệp lại chỉ có một mình. Nhận được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ nhắn mượn áo dài, dự tính làm một đám cưới đơn sơ cho Diệp. Những người biết đến câu chuyện đều hết lòng giúp đỡ.

Cô dâu trong đám cưới online ở bệnh viện dã chiến: Cứ ngỡ váy cưới là bộ đồ bảo hộ
Ban lãnh đạo Bệnh viện dã chiến số 16 đại diện cho nhà gái ở thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: MH)

Từ Bệnh viện Bạch Mai, Tiến sĩ Dung - đồng nghiệp của cô dâu xúc động chia sẻ: "Tôi đã có thời gian làm việc với Diệp khá lâu rồi, không chỉ tôi mà các đồng nghiệp cũng rất xúc động, vì sự tận tâm của các anh chị đồng nghiệp ở Bệnh viện dã chiến số 16 dành cho Diệp. Các anh chị đã tổ chức cho Diệp một đám cưới ấn tượng như thế này, tình cảm của mọi người thật đáng quý, chúng tôi và Diệp sẽ không bao giờ quên".

TS. bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc trung tâm Bệnh viện Dã chiến số 16 đã nhận làm đại diện họ nhà gái ở thành phố Hồ Chí Minh. Ông chia sẻ với nhà trai qua màn hình trực tuyến: “Trong điều kiện khó khăn của bệnh viện dã chiến, chúng tôi đã làm việc quên ngày đêm, con dâu của các bác cũng vậy. Chúng tôi gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Ngọc Diệp, Quang Huy. Mong đợt này sẽ mau chóng qua, chúng tôi chiến thắng trở về để Diệp đoàn tụ cùng gia đình”.

Tân Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bị cáo 80 tuổi lừa đảo tiền tỷ để đi làm đẹp

Bị cáo 80 tuổi lừa đảo tiền tỷ để đi làm đẹp

Để có tiền chi tiêu cá nhân, cho vay, sử dụng dịch vụ giảm béo toàn thân ở thẩm mỹ viện, bị cáo 80 tuổi đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bà Nguyễn Thị H 1,2 tỷ đồng.
Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an

Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an

Trên đường đi làm, anh Trịnh Bá Hạnh (là xe ôm công nghệ Be) phát hiện số tiền trên rơi vãi ra đường. Anh Hạnh đã đỗ xe nhặt và mang đến Công an phường Thổ Quan (Hà Nội) giao nộp để nhờ lực lượng chức năng trả lại cho người đánh rơi.
Nhiều thanh niên bị đe dọa, tống tiền vì "chat sex" trên mạng xã hội

Nhiều thanh niên bị đe dọa, tống tiền vì "chat sex" trên mạng xã hội

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo, Telegram…) với những hình ảnh đại diện là hình phụ nữ trẻ, đẹp, ăn mặc khiêu gợi, sau đó nhắn tin làm quen, tâm sự. Sau khi tạo được sự tin tưởng, đối tượng dụ dỗ nạn nhân tham gia "chat sex" qua video call...
Thành lập ngay đoàn đàm phán với Hoa Kỳ về thương mại và thuế

Thành lập ngay đoàn đàm phán với Hoa Kỳ về thương mại và thuế

Thủ tướng yêu cầu thành lập đoàn đàm phán với Hoa Kỳ do Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn, xây dựng phương án phù hợp nhằm bảo đảm tối đa lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sắp hầu tòa

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sắp hầu tòa

Ngày 21/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 đồng phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành.
Vinh danh 69 cá nhân và 155 tổ chức tiêu biểu ngành Du lịch

Vinh danh 69 cá nhân và 155 tổ chức tiêu biểu ngành Du lịch

Chiều 10/4, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2025, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng VITA AWARDS năm 2025.
Doanh nghiệp du lịch Hà Nội mang đến VITM 2025 hàng trăm ưu đãi "khủng"

Doanh nghiệp du lịch Hà Nội mang đến VITM 2025 hàng trăm ưu đãi "khủng"

Ngày đầu tiên của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2025 đã diễn ra sôi động tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE với sự tham gia của hàng trăm đơn vị du lịch trong và ngoài nước. Gian hàng của Sở Du lịch thành phố Hà Nội nổi bật với thiết kế mô hình không gian mở và biểu tượng Khuê Văn Các đã thu hút đông đảo khách tham quan ngay từ những giờ đầu khai mạc.

Tin khác

Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an

Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an

Trên đường đi làm, anh Trịnh Bá Hạnh (là xe ôm công nghệ Be) phát hiện số tiền trên rơi vãi ra đường. Anh Hạnh đã đỗ xe nhặt và mang đến Công an phường Thổ Quan (Hà Nội) giao nộp để nhờ lực lượng chức năng trả lại cho người đánh rơi.
Mùa rét ngọt năm ấy

Mùa rét ngọt năm ấy

Những ngày cuối Xuân, trời ửng lên ánh hồng của nắng, có những buổi chiều muộn, tôi đã cảm thấy rất hân hoan khi bắt đầu được ngắm trọn cảnh đẹp hoàng hôn phía chân trời xa xa, cái nắng nhè nhẹ của mùa Hạ đã ngấp nghé gọi cửa mang theo sự tươi mới trong thời khắc giao mùa ấy.
“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ

“Đóng vỉ chân dung”: Trào lưu mới của giới công nghệ

Mạng xã hội Việt Nam những ngày này đang chứng kiến một làn sóng sáng tạo đầy thú vị mang tên “đóng vỉ chân dung”. Trào lưu này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ, khi biến mỗi cá nhân thành một “figure” độc đáo, được “đóng gói” một cách đầy nghệ thuật trong chiếc vỉ nhựa quen thuộc, gợi lại những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ.
Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar

Lực lượng cứu hộ Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar

Tối 8/4, Bộ Công an tổ chức Lễ đón Đoàn tìm kiếm, cứu nạn và cứu hộ Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ trở về từ Myanmar. Trung tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có ngài Tin Win Aung Moe, Tham tán Công sứ, Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam; đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an…
Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo khoảng 12-13/4, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Đợt không khí lạnh lần này chỉ khiến nền nhiệt giảm nhẹ nhưng có thể gây ra mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to ở miền Bắc, kèm nguy cơ lốc sét, gió giật mạnh.
Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Ngày 7/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), dù thời tiết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) có lúc mưa to nhưng dòng người vẫn trật tự, thành kính nối tiếp nhau lên các đền thờ Vua Hùng dâng lễ giỗ Tổ.
Phép màu của tình yêu

Phép màu của tình yêu

Trong cuộc sống, ai cũng từng khao khát có được một phép màu diệu kỳ - một điều gì đó có thể thay đổi vận mệnh, mang lại hạnh phúc, và làm dịu đi những nỗi đau. Đặc biệt là trong tình yêu, nơi mà hy vọng và nỗi lo lắng đan xen nhau, ta dễ bị cuốn vào những giấc mơ về một hạnh phúc vĩnh cửu.
Công an phường Hoàng Liệt trao trả hơn 100 triệu đồng thất lạc cho người dân

Công an phường Hoàng Liệt trao trả hơn 100 triệu đồng thất lạc cho người dân

Sáng 4/4, Công an phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa trao trả lại tài sản thất lạc cho người dân.
Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Tại Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, Bộ Nội vụ đã đề xuất dừng chính quyền cấp quận, huyện, thành phố từ 1/7 tới.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
Xem thêm
Phiên bản di động