Chuyện về "thủ lĩnh Công đoàn" năng nổ, có nhiều sáng kiến trong công việc

(LĐTĐ) Hơn chục năm làm việc tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang, anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1982) luôn đạt hiệu suất lao động cao và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đặc biệt, trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty, anh Mạnh luôn năng nổ hoạt động, có nhiều việc làm thiết thực giúp nâng cao đời sống của người lao động.
Bí quyết thành công của chàng trai nghèo chọn con đường học nghề Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng” Chuyện về người công nhân làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp

Đến xưởng sản xuất của Công ty cổ phần TOMECO An Khang hỏi, không ai không biết đến anh Nguyễn Văn Mạnh, người luôn tận tâm với công việc, thân thiện hòa đồng với đồng nghiệp, không ngại khó, ngại khổ, luôn chủ động hoàn thành tốt mọi công việc được giao…

Anh Nguyễn Văn Mạnh Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần TOMECO An Khang
Anh Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần TOMECO An Khang

Gần chục năm làm việc tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang với nhiệm vụ chính là thiết kế, chế tạo quạt công nghiệp và thiết bị xử lý môi trường, anh Mạnh được Ban lãnh đạo Công ty tin tưởng phân công làm Trưởng phòng quản lý sản xuất, trực tiếp lên kế hoạch sản xuất, theo dõi và sắp xếp tiến độ sản xuất.

Nói về công việc của mình, anh Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ: Trong quá trình công tác tôi đã luôn nỗ lực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Tôi luôn chú ý nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp theo hướng xã hội hóa và tiếp thu trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Tôi cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kỹ năng và giúp đỡ anh chị em đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ.

"Những năm gần đây, Ban Giám đốc Công ty mở rộng sản xuất, đầu tư mạnh mẽ công nghệ sản xuất như máy cắt laser nên việc trau dồi kiến thức khoa học công nghệ càng trở nên quan trọng", anh Mạnh chia sẻ.

Xác định gắn bó với Công ty như nhà của mình, làm lợi cho Công ty cũng là xây dựng lợi ích cho bản thân. Những năm qua, anh Mạnh đã luôn chủ động, tích cực tìm tòi, sáng tạo và vận dụng các phương pháp cải tiến kỹ thuật vào quá trình sản xuất giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí giá thành và giảm thiểu tỷ lệ hàng không đạt chuẩn cho Công ty. Những nỗ lực đó được ghi nhận bằng những kết quả cụ thể, vào các năm 2010, 2013, 2015 anh Mạnh đạt danh hiệu công nhân giỏi của huyện Quốc Oai và đạt danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô. Bộ phận do anh Mạnh phụ trách cũng nhiều năm liên tiếp đạt và giữ vững danh hiệu sản xuất xuất sắc do Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty bình chọn.

Được sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty, anh Nguyễn Văn Mạnh đã tích cực tham gia soạn thảo nội quy lao động và "Thỏa ước lao động tập thể". Thương lượng, sửa đổi ký bổ sung, hoàn thiện "Thỏa ước lao động tập thể" để đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động. Bằng trách nhiệm và tâm huyết của một "thủ lĩnh Công đoàn", anh Mạnh đã nghiên cứu kỹ lưỡng những quy định của Công ty, đối chiếu với luật Lao động và tham khảo một số đơn vị có điều kiện tương tự như công ty mình, sau hơn 1 năm miệt mài, anh và Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng đã hoàn thành bản "Thỏa ước lao động tập thể".

Sau nhiều lần họp bàn, thương lượng với Ban lãnh đạo Công ty, cuối cùng bản "Thỏa ước lao động tập thể" đã được ký kết với nhiều điều khoản cao hơn luật nhằm đảm bảo đời sống và chế độ chính sách cho công nhân lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ đãi ngộ và các loại phụ cấp khác tạo sự gắn bó trong doanh nghiệp được đông đảo người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (áo xanh) chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho người lao động trong Công ty
Anh Nguyễn Văn Mạnh (áo xanh) chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho người lao động trong Công ty

Từ năm 2012 tới nay, số lượng đoàn viên công đoàn trong Công ty đã tăng thêm gần 2 lần, hiện có gần 100 đoàn viên công đoàn. 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và được tham gia bảo hiểm theo đúng quy định. Hàng năm thu nhập của người lao động đều tăng từ 10% - 15%, đến nay mức thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng, giúp cho người lao động đảm bảo cuộc sống, phát huy các sáng kiến, cải tiến trong sản xuất.

Ngoài ra, Công ty đã xây dựng và duy trì bếp ăn tập thể tại cho người lao động vào thời điểm giữa ca. Chất lượng bữa ăn ngày càng được nâng cao, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để người lao động có sức khỏe tham gia sản xuất và tái sản xuất sức lao động. Hàng năm, Công đoàn còn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ đủ các hạng mục cho người lao động.

Xác định mỗi đoàn viên công đoàn là hạt nhân quan trọng trong công việc sản xuất và đẩy mạnh các phong trào, anh Nguyễn Văn Mạnh luôn quan tâm lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của các đoàn viên công đoàn nhằm kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho họ.

Anh Mạnh cũng thường xuyên phát động và tiên phong trong xây dựng các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các hội thi tay nghề giỏi để tạo sân chơi cho đoàn viên công đoàn, qua đó giúp gắn kết tình cảm mọi người với nhau.

Với những cống hiến hết mình cho tổ chức Công đoàn và người lao động, trong nhiều năm liền, anh Nguyễn Văn Mạnh đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng bằng khen và nhiều khen thưởng thành tích của Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai.

Đến nay, Công đoàn Công ty cổ phần TOMECO An Khang dưới sự dẫn dắt của "thủ lĩnh công đoàn" Nguyễn Văn Mạnh đã vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. "Những phần thưởng cao quý ấy có giá trị khích lệ tinh thần rất lớn, nhưng điều có giá trị thực chất hơn đối với tôi là được thấy đời sống của người lao động ngày càng được ấm no, đầy đủ, quyền lợi của họ được đảm bảo", anh Mạnh bày tỏ.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Giải quyết các thủ tục với người lao động theo hình thức gián tiếp

Hà Nội: Giải quyết các thủ tục với người lao động theo hình thức gián tiếp

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thực hiện quy định giãn cách của thành phố Hà Nội và nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, Trung ...
Tăng tính cạnh tranh cho nông sản mới có thể tăng thu nhập cho người dân

Tăng tính cạnh tranh cho nông sản mới có thể tăng thu nhập cho người dân

(LĐTĐ) Cần tăng cường hàm lượng khoa học trong sản phẩm nông nghiệp, chú trọng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để tăng tính cạnh tranh của ...
Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao tới thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao tới thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

(LĐTĐ) Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao của các bệnh viện tuyến Trung ương vừa lên đường tới tiếp sức cho thành phố Hồ Chí Minh điều trị bệnh ...
"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 27/7, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục đến với công nhân lao động bị ảnh ...
VinMart/VinMart+ đảm bảo cung ứng hàng hóa, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

VinMart/VinMart+ đảm bảo cung ứng hàng hóa, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

(LĐTĐ) Đại diện VinCommerce - đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+ cho biết, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay là đảm bảo cung ...
Bật khóc chia tay Sài Gòn ngày trở về quê hương

Bật khóc chia tay Sài Gòn ngày trở về quê hương

(LĐTĐ) Nhiều người bật khóc khi rời thành phố đã cưu mang họ thời gian qua, có người khóc vì lo cho người thân còn ở lại thành phố và có ...
Hà Nội thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Hà Nội thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (27/7), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh, làm việc, liên hệ công tác, có liên ...

Tin khác

Kịp thời chăm lo cho người lao động đang bị cách ly vì dịch Covid-19

Kịp thời chăm lo cho người lao động đang bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thấu hiểu những khó khăn của công nhân lao động đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã kịp thời trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm; từ đó giúp người lao động vượt qua khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

Tiếp tục trao hỗ trợ cho người lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hôm nay (19/7), đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang bị cách ly thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI Việt Nam tại 2 địa điểm Khu Công nghiệp Quang Minh và Khu Công nghiệp Thăng Long.
Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19

Trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 466 công nhân lao động đang cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (16/7), tại cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn MOLEX Việt Nam, thay mặt Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng đã tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân lao động đang trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.
Nỗ lực làm tốt công tác xây dựng Đảng

Nỗ lực làm tốt công tác xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhờ kiên trì với cách làm bài bản, khoa học, Đảng bộ các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội vẫn hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, Bí thư Đảng ủy các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Lê Quang Long khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Sát sao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu Công nghiệp Thăng Long

Sát sao chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Khu Công nghiệp Thăng Long

(LĐTĐ) Xác định ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các cán bộ Công đoàn chuyên trách phối hợp với Công đoàn cơ sở và chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đông Anh.
Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm sẻ chia, đồng hành cùng công nhân lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều 9/7, đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã cùng đoàn công tác tới trao quà cho công nhân lao động Nhà máy 1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI Việt Nam.
Người kỹ sư có sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng

Người kỹ sư có sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Mỗi ngày làm việc, kỹ sư Nguyễn Thế Quy (sinh năm 1970), Trưởng Phòng Bảo trì Công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh Somerset Hòa Bình đều tự hỏi bản thân làm thế nào để đạt được hiệu suất cao nhất? Đó là bí quyết giúp anh có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công việc và đề xuất những giải pháp hữu ích, giúp tiết kiệm cho công ty hàng tỷ đồng.
Thành công với mục tiêu "không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến"

Thành công với mục tiêu "không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến"

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động sáng tạo tại các doanh nghiệp, công ty không ngừng được thúc đẩy dưới nhiều hình thức. Thông qua các sáng kiến, sáng tạo của người lao động, các doanh nghiệp đã tăng thêm lợi nhuận từ việc giảm các hao phí vật liệu… Sáng kiến, sáng tạo của nhóm công nhân do anh Lưu Văn Vĩnh - Trợ lý giám sát Bộ phận lốp xe đạp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn cao su Inoue Việt Nam là một ví dụ.
Nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long cho công nhân nghỉ tạm thời để phòng, chống dịch

Nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long cho công nhân nghỉ tạm thời để phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội đang có nhiều diễn biến phức tạp, sau khi có khuyến cáo, nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thăng Long đã cho công nhân nghỉ tạm thời để đảm bảo công tác truy vết, điều tra, xét nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Chuyện về "thủ lĩnh Công đoàn" năng nổ, có nhiều sáng kiến trong công việc

Chuyện về "thủ lĩnh Công đoàn" năng nổ, có nhiều sáng kiến trong công việc

(LĐTĐ) Hơn chục năm làm việc tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang, anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1982) luôn đạt hiệu suất lao động cao và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đặc biệt, trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty, anh Mạnh luôn năng nổ hoạt động, có nhiều việc làm thiết thực giúp nâng cao đời sống của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động