M
20:35 | 10/11/2018

Chuyện tình mưa

(LĐTĐ) Anh gặp cô lần đầu vào một buổi chiều mưa. Cơn mưa rào xuất hiện bất chợt khiến cho hai người không mang áo mưa là anh và cô cùng trú lại bến đợi xe buýt. Hình ảnh cô gái với vóc dáng nhỏ nhắn gợi chút mong manh, đôi mắt đen buồn giấu sau làn mi dầy rợp bóng đã khiến anh bị thu hút.  

Truyện ngắn: Dòng sông tuổi thơ
Truyện ngắn: Khoảnh khắc tận cùng của mùa thu
Một đời thương nhớ

Cơn mưa càng lúc càng to, gió thổi mạnh khiến mưa hắt hết vào bến xe buýt. Cô run rẩy nép sát vào trong nhưng vẫn không tránh khỏi những hạt mưa vô tình. Thấy cô như chú mèo nhỏ sợ hãi bị ướt, anh thương tình đứng lên phía trước chắn mưa giúp cô. Cô hơi ngạc nhiên, mở to đôi mắt nhìn anh rồi mỉm cười lí nhí nói lời cảm ơn.

Thấy cơn mưa chưa có dấu hiệu tạnh, anh rủ cô nói chuyện để thời gian chờ đợi đỡ sốt ruột. Nói chuyện rồi anh mới phát hiện hóa ra cô gái bé nhỏ này rất thú vị, thông minh và hài hước. Hai người nói chuyện như quên thời gian, đến khi cơn mưa đã tạnh được một lúc lâu thì cả hai mới lưu luyến nói lời tạm biệt sau khi đã trao đổi cho nhau số điện thoại.

chuyen tinh mua
Tình cô với anh cũng như loài hoa mỏng manh, rồi cũng đến lúc hoa bay về trời.. (ảnh minh họa: BT)

Kể từ đó, ngày nào anh và cô cũng nhắn tin hoặc gọi điện cho nhau. Dường như hai người rất hợp nhau nên lúc nào cũng nói không hết chuyện. Và có lẽ cả hai rất có duyên với mưa nên những lần gặp nhau rất hay gặp mưa.

Cô nhận lời yêu anh cũng trong một ngày trời mưa. Ngày đó trời mưa rất lâu, vì sợ cô buồn nên anh kể cho cô nghe câu chuyện về một nàng tiên xinh đẹp trên tiên giới, vì lỡ làm rơi chiếc ly ngọc trong buổi tiệc chốn thiên đình mà bị Ngọc Hoàng nổi giận giáng xuống trần gian làm người, không biết bao giờ mới lại được quay về trời.

Rồi anh quay sang cô và nói nàng tiên ấy xuống trần gian vào một buổi chiều mưa và cô ấy giờ đang đứng bên cạnh anh, nếu bây giờ Ngọc Hoàng cho thiên sứ xuống đón tiên về thì không biết nàng tiên có về không?

Cô bật cười nói sao nghe thấy quen quen, hình như giống lời bài hát nào đó. Anh thật thà thú nhận anh biết câu chuyện về nàng tiên là qua bài hát làm cô cười mãi. Thấy anh đỏ mặt vì ngượng, cô quay sang nói với anh nếu cô là nàng tiên ấy, cô cũng sẽ không về vì cô yêu chốn dương gian, vì cô quyến luyến một người đáng yêu luôn cố gắng làm cô vui, luôn bên cạnh che chở cho cô và người đó chính là anh.

Một khởi đầu đầy lãng mạn cho một câu chuyện tình ngọt ngào. Tưởng rằng anh và cô sẽ mãi hạnh phúc bên nhau thế nhưng cô đã không giữ đúng lời hứa của ngày hôm ấy. Tình cô với anh cũng như loài hoa mỏng manh, rồi cũng đến lúc hoa rơi từng cánh.. Cô phát hiện mình bị ung thư phổi. Dù đã cố gắng chạy chữa hết sức nhưng cô không qua khỏi được. Cô đã thành nàng tiên theo thiên sứ bay về trời, bỏ lại anh một mình bơ vơ chốn trần gian.

Mỗi lần trời mưa, anh lại thấy nhớ cô da diết. Phải chăng vì chuyện tình của anh và cô gắn với mưa, mà mưa thì thường buồn, nên mới có một kết cục buồn như thế. Anh biết rồi thời gian sẽ làm anh dần nguôi ngoai niềm đau thương nhưng anh sẽ luôn giữ trong tim những hình ảnh của cô, nàng tiên xinh đẹp nhất của anh.

Thu Trang

Nguồn :