M
04/01/2021 20:13

Chương trình "Mùa xuân cho em": Huy động hơn 1.200 tỷ đồng, hỗ trợ gần 1 triệu lượt trẻ em

(LĐTĐ) Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu, ngày 10/1/2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Trung tâm Thông tin Báo Xây dựng và các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14.

Chương trình "Mùa xuân cho em": Lan tỏa thông điệp “Cho đi là còn mãi” Gần 114 tỷ đồng ủng hộ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn Trên 150 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 4/1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14. Tham dự và chủ trì buổi Họp báo có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến.

Chương trình
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại cuộc họp báo

Theo Ban Tổ chức, chương trình "Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10’ ngày 10/1 trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua 13 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em (thông qua các chương trình: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...).

Dự kiến, chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 14 sẽ tiếp nhận khoảng 100 tỷ đồng đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Thông tin về một số nội dung trong chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 14, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: “Mùa xuân cho em” năm 2021 sẽ có nhiều đổi mới trong kịch bản chương trình, hướng tới hy vọng mùa xuân năm 2021 sẽ bớt khó khăn cho xã hội nói chung và cho trẻ em nói riêng.

Với sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc trong cả chương trình, chúng ta được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và những niềm vui giản dị khi được những em nhỏ dân tộc thiểu số được cùng nhau giao lưu, tham quan quê hương Bác Hồ... Theo chân những em nhỏ sâu, những cô cậu học trò người dân tộc Đan Lai về với vùng quê hẻo lánh đến những điểm trường, nhà nội trú để hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như văn hóa…

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trao Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020.

Năm 2020, thông qua các chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 91 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 134.000 lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng, hỗ trợ dinh dương, tăng khẩu phần ăn trẻ em, hỗ trợ xây cầu đến lớp…)

Cùng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tháng 11/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

B.D

Nguồn :