M
20/01/2020 22:16

Chương trình "Mùa xuân cho em": Lan tỏa thông điệp “Cho đi là còn mãi”

(LĐTĐ) Nằm trong chương trình "Mùa xuân cho em", với tinh thần “Yêu thương và chia sẻ”, Trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với một số doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện tới thăm, tặng quà cho đơn vị kết nghĩa là Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mười (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai Cảm động “Hành trình nhân ái” đến với đồng bào nghèo ở biên giới Mường Tè
chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai Dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện Pháp luật Việt Nam qua lời ca, tiếng hát
chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Chương trình "Mùa xuân cho em" được Trường Tiểu học Giang Biên khởi xướng và thực hiện từ năm 2015, nhằm hưởng ứng phong trào "Các trường học Hà Nội hỗ trợ các nhà trường vùng đặc biệt khó khăn, vùng thường xuyên phải chịu các điều kiện khắc nghiệt về thời tiết" do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động.

chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai
Đoàn trao quà tới đại diện tới Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mười

Trước thềm năm mới và chào đón Xuân Canh Tý năm 2020, Trường Tiểu học Giang Biên đã phối hợp Công ty CP DVTM Xiêm Việt Nam - chuỗi nhà hàng Nguyễn Văn Dực; Công ty Vận tải HL365; Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy; Công ty TNHH TM&DV An Đô; Nhà hàng lẩu 63 Nguyễn Du; Ban Chấp hành Đoàn phường Giang Biên; Trường Mầm non Tràng An; Công ty CP Phần mềm Quảng Ích; Chương trình Tiếng Anh DynEd; Công ty CP Giáo dục Ismart; Trung tâm Tiếng Anh Happy House; Trung tâm ngoại ngữ EQUAL; Nhóm Chiến binh thiện nguyện; Nhóm Thiện nguyện Long Biên cùng các nhà hảo tâm… tổ chức chương trình “ Mùa Xuân cho em” lần thứ VI.

chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Giang Biên tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm

Đây là chương trình thường niên của thầy và trò Trường Tiểu học Giang Biên mỗi khi Tết đến, Xuân về; nhằm hỗ trợ, động viên cả về tinh thần lẫn vật chất đối với các thầy cô giáo và các em học sinh nơi vùng cao xa xôi hẻo lánh, đồng thời góp phần giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh.

Cô giáo Hứa Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên cho biết: Chỉ trong một thời gian ngắn phát động quyên góp, ủng hộ, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về mặt tinh thần lẫn vật chất của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh gồm tiền mặt và gần 5 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại như: Gạo, mỳ tôm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, ti vi, chăn, đệm, dầu ăn, nước mắm, bánh chưng, sữa tươi, bánh kẹo...

chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai

Học sinh trường Tiểu học Giang Biên ủng hộ các bạn học sinh Trường Tiểu học Nậm Mười

Cô giáo Hứa Thu Huyền cho biết thêm: "Ngoài nhiệm vụ chính của nhà trường là tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trường chúng tôi luôn quan tâm đến công tác tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động hướng thiện, các chương trình an sinh xã hội trong cộng đồng. Qua đó, góp phần giáo dục lòng nhân ái cho học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục."

Theo đó, Ban tổ chức đã trao: 420 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Mầm non Nậm Mười; 32 suất quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường; 20 suất học bổng cho 20 học sinh vượt khó học tốt; 1 suất trợ cấp khó khăn cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; 1 chiếc ti vi để phục vụ cho hoạt động học tập và cập nhật các thông tin trong nước và quốc tế cùng các loại nhu yếu phẩm phục vụ các em học sinh bán trú với tổng trị giá gần 150 triệu đồng.

chuong trinh mua xuan cho em lan toa thong diep cho di la con mai

Học sinh Trường Tiểu học Nậm Mười rất vui khi được tặng áo ấm, quà và được vui liên hoan tất niên

Ông Trần Xuân Khi - Giám đốc Công ty TNHH Thời trang Khánh Vy chia sẻ: "Bản thân tôi tham gia rất nhiều chương trình từ thiện. Mỗi chương trình là một kỷ niệm, một dấu ấn khó quên. Tuy nhiên, đồng hành cùng chương trình "Mùa xuân cho em" do Trường Tiểu học Giang Biên tổ chức, tôi nhận thấy đây là một trong những “Hành trình nhân ái" hết sức nhân văn và vô cùng ý nghĩa. Tôi rất vui khi các em học sinh được khoác trên mình những chiếc áo ấm do Công ty chúng tôi dành tặng cho các em. Tôi mong muốn được góp một phần nhỏ nhằm giúp các em được đón một cái Tết ấm áp và vui vẻ".

Bà Bàn Ton Sếnh đưa con đến nhận quà và dự chương trình, khi được Ban tổ chức mời các bậc phụ huynh cùng tham gia liên hoan tất niên cùng các con, bà xúc động nói " Bản làng rất vui khi đoàn từ thiện lại về tặng quà cho các cháu, Tết này các con mình có áo đẹp, có bánh kẹo. Hôm nay mình được ăn liên hoan, được xem văn nghệ. Mình vui lắm".

B.D

Nguồn :