Chương trình “Đoàn kết chống dịch” đến với người nước ngoài sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Sáng nay (4/9), tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố phối hợp tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn Thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Tiếp tục kiểm soát chặt người ra đường, phải làm chặt từ ngõ, xóm Ấm áp những suất quà hỗ trợ từ chương trình “Đoàn kết chống dịch” Hà Nội: Ra mắt Fanpage “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố, Huyện ủy Gia Lâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội.

Chương trình “Đoàn kết chống dịch” đến với người nước ngoài sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương (thứ tư từ phải sang) trao hỗ trợ tới người nước ngoài sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Thành phố đã chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp quyết liệt như giãn cách xã hội, “Vắc xin và biện pháp 5K”… để phòng, chống ngăn chặn dịch bệnh, đến nay, thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh.

Trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68, Thành phố Hà Nội ban hành Nghị quyết 15 của Hội đồng nhân dân Thành phố, Quyết định 3642 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc hỗ trợ cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên địa bàn Thành phố vẫn còn nhiều người khó khăn, trong đó có người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội không thuộc các đối tượng được quy định hưởng từ các chính sách trên.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm” và Đề án số 04/ĐA-MTTQ-BTT, ngày 9/8/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về triển khai chương trình “Đoàn kết chống dịch”, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố - Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 1 túi quà là các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá 350 ngàn đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm hỗ trợ mỗi suất 500 ngàn đồng.

Chương trình “Đoàn kết chống dịch” đến với người nước ngoài sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 1 túi quà là các nhu yếu phẩm. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm hỗ trợ mỗi suất 500 ngàn đồng.

Đây là số quà tặng trong tổng số 270 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dành cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do Covid-19 nhân dịp Tết độc lập 2/9 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,5 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 135 triệu đồng và hàng hóa trị giá 94,5 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố đã động viên người nước ngoài đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội thực hiện tốt các biện pháp chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương, Thành phố, giữ gìn sức khỏe, tham gia công tác chống dịch tại nơi cư trú, để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Thành phố. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền của huyện Gia Lâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tích cực quan tâm hơn nữa đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết: Trước đó từ ngày 1/9 - 3/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố - Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức trao quà hỗ trợ trên 70 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại các quận: Hoàn Kiếm, Tây Hồ; ngày 5/9/2021, đoàn sẽ tiếp tục trao quà cho người nước ngoài khó khăn tại các trường Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mỏ - Địa chất; và trong thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát người nước ngoài khó khăn do Covid-19 trên địa bàn Thành phố để hỗ trợ.

Đây là những hoạt động nhằm thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trong công tác đối ngoại nhân dân, đặc biệt là người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Hà Nội đang gặp khó khăn do Covid-19. Nghĩa cử này ngày càng tô thắm thêm truyền thống đoàn kết, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong thời gian giãn cách, để kịp thời hỗ trợ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời cho người dân như: Hỗ trợ 100% hộ nghèo mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng; phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô triển khai “Chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Túi hàng 0 đồng”; phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” tặng quà cho lao động mất việc, sinh viên khó khăn trong các khu trọ với tổng số 7.629 suất quà trị giá trên 5,29 tỷ đồng và phân bổ 175 tấn nhu yếu phẩm, rau củ quả tiếp nhận được về các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Chương trình “Đoàn kết chống dịch” đến với người nước ngoài sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm
Hoạt động thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trong công tác đối ngoại nhân dân, tô thắm thêm truyền thống đoàn kết “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 241.342 suất quà trị giá 67,98 tỷ đồng, hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn với trị giá 28,314 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, sau 4 tuần hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã tiếp nhận trên 2.431 cuộc gọi, tin nhắn để đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động… Sau khi xác minh những cuộc gọi đề nghị hỗ trợ MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 2.192 trường hợp, trị giá 734 triệu đồng (số còn lại là đề nghị tư vấn, thông tin không chính xác, hoặc đối tượng không thực sự khó khăn…

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...
Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Hành vi xây dựng sai phép, trái phép so với giấy phép sửa chữa, cải tạo, mức xử phạt cao nhất lên đến 350 triệu đồng.
Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách thay đổi thói quen, lối sống và chế độ dinh dưỡng.
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 12h ngày 24/9 đến 12h ...

Tin khác

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 24/9 đến sáng nay, trên địa bàn nhiều huyện, nhất là các huyện miền núi ở Nghệ An và Hà Tĩnh mực nước các khe, suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, đặc biệt nhiều tuyến đường bị chia cắt.
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Khoá họp 76 Đại hội đồng LHQ có chủ đề: “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ LHQ”.
Nghệ An cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải hành khách nội tỉnh

Nghệ An cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải hành khách nội tỉnh

(LĐTĐ) Căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn; thực hiện Thông báo số 537/TB-UBND ngày 21/9/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh về công tác vận tải và phương án chuẩn bị, huy động phương tiện phục vụ trong thời kỳ chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Nghệ An vừa ra thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn.
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch để từng bước phục hồi kinh tế

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch để từng bước phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) Tại kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, sáng 23/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đã cơ bản được kiểm soát, từ đó có điều kiện để nới lỏng, từng bước phục hồi kinh tế.
UNICEF: Chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ không được cải thiện trong thập kỷ qua

UNICEF: Chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ không được cải thiện trong thập kỷ qua

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), đã có rất ít dấu hiệu cải thiện trong chế độ ăn của trẻ nhỏ nhất thế giới trong 10 năm qua và "có thể trở nên tệ hơn nhiều" trước tác động của đại dịch Covid-19.
Dịch Covid-19 chưa yên, đừng ôm tâm lý thờ ơ, mất cảnh giác

Dịch Covid-19 chưa yên, đừng ôm tâm lý thờ ơ, mất cảnh giác

(LĐTĐ) Chỉ thị 22/CT-UBND về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành như một bước ngoặt đánh dấu việc Hà Nội từng bước thực hiện nới lỏng và đưa cuộc sống dần trở về trạng thái “bình thường mới”. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 chưa yên, bản thân mỗi người dân cần nêu cao ý thức, không lơ là, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch.
Đừng để thành quả chống dịch bị đổ bể vì "vui" mà ra đường

Đừng để thành quả chống dịch bị đổ bể vì "vui" mà ra đường

(LĐTĐ) Chỉ một “đốm nhỏ” có thể bùng cháy cả cánh rừng, đối với đại dịch Covid-19, nếu mỗi người dân không nâng cao ý thức phòng, chống và trách nhiệm công dân trước cộng đồng thì cái giá phải trả sẽ rất đắt.
Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu thực tiễn Thủ đô

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu thực tiễn Thủ đô

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động "Đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả", Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà cho biết, trong những tháng cuối năm 2021, HĐND Thành phố sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động để đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của công tác quản lý Nhà nước và tình hình thực tiễn Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động