Ấm áp những suất quà hỗ trợ từ chương trình “Đoàn kết chống dịch”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, một Hà Nội không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam - Liên đoàn Lao động - Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ hàng ngàn người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Quận Tây Hồ vận động các chủ nhà trọ giảm hàng tỷ đồng tiền thuê nhà cho người lao động Kịp thời động viên, chia sẻ đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn Tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, chị Vũ Thị Duyên (quê Nam Định), đang ở trọ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, phải tạm dừng công việc của mình để thực hiện chủ trương “ai ở đâu ở đấy”, cùng Thành phố và cả nước phòng, chống dịch hiệu quả. Theo chia sẻ của chị Duyên, trước khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, chị làm nghề buôn bán hoa quả tại chợ dân sinh. Thu nhập bấp bênh, chỉ đủ để trang trải các chi phí sinh hoạt thường ngày, không có dư dả nhiều nên khi tạm dừng công việc, cuộc sống của chị càng thêm khó khăn hơn.

Ấm áp những suất quà hỗ trợ từ chương trình “Đoàn kết chống dịch”
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Thật may mắn khi trong lúc khó khăn, tôi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Hà Nội thông qua chương trình “Đoàn kết chống dịch”. Những nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, lạc, rau, củ, quả… thực sự rất thiết thực và ý nghĩa, nó giúp tôi tiếp tục duy trì cuộc sống trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch”, chị Duyên chia sẻ.

Cũng giống như chị Duyên, khi đón nhận phần quà hỗ trợ tại chương trình “Đoàn kết chống dịch”, anh Trần Văn Nguyện (quê Thanh Hóa) vui mừng chia sẻ: “Từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, toàn bộ đội thợ đang thi công công trình Kho bạc Nhà nước quận Bắc Từ Liêm chúng tôi đã tạm dừng hoạt động và được tổ chức ăn, ở tại công trình. Trong thời gian này, chúng tôi đã nhiều lần được hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt. Chúng tôi rất xúc động và chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội”.

Thông tin tại chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, nhằm chia sẻ với những khó khăn của người lao động phải dừng việc, sinh viên trong các khu ký túc xá, trong các khu nhà trọ, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố và Đoàn thanh niên Thành phố tổ chức chuỗi chương trình “Đoàn kết chống dịch” tại những khu vực có nhiều người lao động phải tạm dừng việc, có nhiều sinh viên ở trọ. Qua đó, khẳng định tinh thần “Một Hà Nội trách nhiệm, nghĩa tình, một Hà Nội không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.

Ấm áp những suất quà hỗ trợ từ chương trình “Đoàn kết chống dịch”
Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi sinh viên tại các khu nhà trọ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, dịch bệnh kéo dài đã khiến cho cuộc sống của Nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động, hàng chục nghìn lao động bị ảnh hưởng. Nhưng trong chính khó khăn đó, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc lại càng tỏa sáng. Nhiều doanh nghiệp, nhiều gia đình, tổ chức, cá nhân đã vượt lên trên khó khăn do dịch bệnh chung tay ủng hộ để Thành phố có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, của người dân, đặc biệt là những đối tượng chính sách, người nghèo, lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ, Thành phố đã có nhiều chính sách để hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động như: Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 3642/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân Thành phố, Nghị quyết 15/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố, Thành phố cũng đang chỉ đạo đẩy nhanh việc chi trả cho những người được hưởng những chính sách của Thành phố.

Bên cạnh những chính sách của Chính phủ và Thành phố, ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã triển khai hỗ trợ trên 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84.000 suất quà, trị giá trên 32 tỷ đồng; phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.

Cùng với đó, chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 thông qua đường dây nóng và Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng đang phát huy hiệu quả. Chỉ sau 2 tuần triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã tiếp nhận thông tin và tổ chức trao hỗ trợ cho 342 trường hợp. Tất cả đã hiện thực hóa phương châm “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được giúp đỡ” và để những người khó khăn yên tâm, đồng lòng thực hiện các biện pháp chống dịch.

Ngày 21/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Liên đoàn Lao động - Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” hỗ trợ người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tặng quà các chốt trực, phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Tại chương trình, đã có 2.200 suất quà (gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, lạc, nước mắm…) trị giá 440 triệu đồng được trao cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang ở trọ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng được trao cho 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.
Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Hành vi xây dựng sai phép, trái phép so với giấy phép sửa chữa, cải tạo, mức xử phạt cao nhất lên đến 350 triệu đồng.
Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Phòng tránh ung thư: Không khó như bạn nghĩ

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách thay đổi thói quen, lối sống và chế độ dinh dưỡng.
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 26/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 12h ngày 24/9 đến 12h ...
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và ...
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều ...
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở ...

Tin khác

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chiều 24/9 tại trụ sở Thị trấn Chi Đông, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam (Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực lượng chức năng đưa về địa phương.
Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

(LĐTĐ) Với mong muốn kịp thời trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố, chiều nay (24/9), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

​​​​​​​Kỳ cuối: Người dân phải thật sự là chủ thể phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua cho thấy, để phòng, chống dịch hiệu quả, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền, còn cần sự hiểu biết và chung tay ủng hộ của người dân. Chỉ khi người dân thật sự là chủ thể phòng, chống dịch, mới tạo được sức mạnh chung để giữ vững thành quả đã đạt được.
Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để đẩy lùi dịch bệnh

Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua đã được ghi nhận, người dân đang dần trở lại với trạng thái “bình thường mới”. Giờ là thời gian để duy trì, giữ vững thành quả, trong đó, tiêm vắc xin là biện pháp hàng đầu để ngăn chặn đại dịch.
Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố đang tiếp tục được đẩy mạnh. Qua đó từng bước đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống cho nhân dân.
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ứng dụng công nghệ trong trạng thái bình thường mới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2665/STTTT-CNTT gửi các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, Thành đoàn Hà Nội về việc triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR.
Xem thêm
Phiên bản di động