M
06/05/2021 20:51

Chương Mỹ: Chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội vào tháng 5

(LĐTĐ) Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) sẽ được chi trả cùng lúc số tiền của hai tháng 5 và 6 của năm 2021 trong tháng 5. Bảo hiểm xã hội huyện phấn đấu đến ngày 7/5 việc chi trả này sẽ được thực hiện xong.

100% Công đoàn khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021 Thêm 2 thoả thuận phúc lợi cho đoàn viên và người lao động Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ tâm huyết với công tác tuyên truyền

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 5/5 Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ phối hợp cùng Bưu điện huyện tiến hành chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5 và 6 cho người thụ hưởng.

Chương Mỹ: Chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội vào tháng 5
Tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội người dân đều đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Ghi nhận tại điểm chi trả Bưu điện xã Tiên Phương (Chuwong Mỹ), nhân viên chi trả và người hưởng đều tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay theo đúng quy định. Bà Nguyễn Thị Lâm ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương cho biết: “Tôi nhận 2 tháng lương hưu với tổng số tiền 15 triệu đồng. Cũng như những lần chi trả gộp trước đây để phòng chống dịch Covid-19, tôi và mọi người tới nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đều nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Tôi thấy đây là chủ trương hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe cho những người cao tuổi, cán bộ hưu trí”.

Tương tự tại điểm chi trả khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) cũng thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tiền mặt khi tổ chức chi trả cho người hưởng. Ngoài chuẩn bị nước sát khuẩn tay, điểm chi trả còn chuẩn bị dự phòng khẩu trang phục vụ người hưởng trong trường hợp người hưởng không có khẩu trang.

Được biết, trong đợt này, toàn huyện có 10.564 người được nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội với số tiền tổng 2 tháng là trên 89 tỷ đồng. Trong đó, riêng chi trả trực tiếp tại các điểm chi trả xã, thị trấn là trên 78 tỷ đồng cho 9.572 người hưởng, còn lại là chi trả qua tài khoản ATM. Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện huy động 100 cán bộ nhân viên phục vụ công tác chi trả tại 50 điểm chi trả trên địa bàn và phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 7/5.

Cùng với công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, 2 đơn vị còn phối hợp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số. Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện cũng đã có mặt kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chi trả.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :