Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ tâm huyết với công tác tuyên truyền

(LĐTĐ) Xuyên suốt quá trình công tác tại Bảo hiểm Xã hội huyện, ông Trần Văn Hoan - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ đã trở thành tấm gương sáng về lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm để đóng góp cho sự phát triển không ngừng của ngành bảo hiểm xã hội huyện.
Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5,6/2021 xong trước 20/5 Tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông tới gần 1.900 cán bộ ngành Bảo hiểm xã hội Trực tuyến hình ảnh: GLTT “Những điểm mới liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động"

Chia sẻ với phóng viên, ông Hoan cho biết, ông về nhận công tác tại Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ từ năm 2014. Nhớ lại những ngày đầu khi mới về công tác, Bảo hiểm xã hội huyện khi đó còn tồn tại nhiều khó khăn như: Địa bàn rộng, dân số đông, cơ sở vật chất trang thiết bị còn thiếu thốn, hạn chế, tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế thấp… Nhưng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, ông đã mạnh dạn đổi mới tác phong lề lối làm việc của đơn vị với phong cách chuyên nghiệp và gần dân.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ tâm huyết với công tác tuyên truyền
Ông Trần Văn Hoan - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ phát biểu tại cuộc họp.

Đặc biệt, bản thân là người đứng đầu đơn vị, ông luôn gương mẫu, nói đi đôi với làm; có định hướng, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ; lấy ý kiến dân chủ, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị, giải pháp mới của cán bộ, nhân viên để triển khai thực hiện công việc ngày một tốt hơn. Hàng tháng đánh giá xếp loại và biểu dương kịp thời để động viên cán bộ, viên chức người lao động nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì vậy đã tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Không chỉ cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội huyện, xã mà người dân và nhiều doanh nghiệp cũng luôn ấn tượng khi được tham dự các hội nghị của bảo hiểm xã hội huyện do ông Hoan chủ trì. Nhất là ở hội nghị đối thoại trực tiếp về các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, người ta thấy ở ông đó là việc nắm chắc các chủ trương chính sách của lĩnh vực và giải đáp rất cụ thể thỏa đáng.

Ngay cả khi bên lề hội nghị, khi người dân tham vấn ý kiến, ông Hoan cũng rất nhiệt tình tuyên truyền giải thích và tư vấn chế độ chính sách bảo hiểm cho người dân. Ông Hoan chia sẻ: "Với những việc làm đó, Bảo hiểm xã hội huyện mong muốn tạo niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân về việc tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội".

Thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, ông Hoan cùng Ban Giám đốc xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng cho từng cán bộ, trong đó lựa chọn cán bộ có năng lực, khả năng tuyên truyền tốt để phụ trách mảng tuyên truyền, khai thác phát triển đối tượng.

Cùng với đó đơn vị tích cực phối hợp với Bưu điện huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền tới người dân như tuyên truyền lưu động “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, tuyên truyền vận động từng người”, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trên Cổng thông tin Điện tử huyện, tuyên truyền trực quan với các băng rôn, khẩu hiệu... Không nề hà, ông Hoan còn trực tiếp xuống cơ sở tuyên truyền về các chính sách bảo hiểm tại các khu dân cư, hay có mặt kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm chi trả, nhất là trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với việc phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, ông Hoan và Ban Giám đốc cũng luôn trăn trở thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thu hồi nợ, giảm tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Chính từ sự tâm huyết, nhiệt tình của người đứng đầu đơn vị đã “truyền lửa” cho cán bộ nhân viên cơ quan nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Nếu như năm 2015, Bảo hiểm xã hội chỉ quản lý 810 đơn vị với 25.000 lao động tham gia, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 77,2% thì đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện đang quản lý chi trả và thực hiện chính sách cho 30 xã và 2 thị trấn; quản lý 1.283 đơn vị, doanh nghiệp với 34.200 lao động đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Trên 71.000 đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, trên 2.150 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và 10.150 đối tượng nghỉ hưởng chế độ hưu trí, mất sức và tử tuất. Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn đạt 90,1%.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, quản lý, điều hành đơn vị, là người làm về lĩnh vực an sinh xã hội, ông Hoan luôn thấu hiểu và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, ông cùng Ban Giám đốc đều triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan.

Ngoài ra ông Hoan còn có những đề tài sáng kiến kinh nghiệm vận dụng hiệu quả vào công việc thực tiễn, đã được Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội công nhận như: “Biện pháp Đôn đốc Thu nợ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn Huyện Chương Mỹ”, “Giải pháp tuyên truyền chính sách, chế độ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19”…

Những kết quả trên chỉ là số ít trong tập thành tích dày trang của ông Hoan. Song, có thể khẳng định, xuyên suốt quá trình công tác của mình, mặc dù giữ trọng trách là người quản lý nhưng ông Hoan luôn cần mẫn như một “ong thợ” để kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp, đóng góp tích cực cho sự phát triển không ngừng của ngành Bảo hiểm xã hội huyện.

Với những đóng góp, cống hiến của ông Trần Văn Hoan, nhiều năm liền Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ được Thành ủy Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen; được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc. Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng cá nhân ông Hoan vinh dự được tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2020.
Minh Khuê – Hoài Lưu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có ...
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ...
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các ...
Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

(LĐTĐ) Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, ngành Nông nghiệp và giai ...
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, ...
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ ...
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn ...

Tin khác

Thêm 20.500 suất cơm cho người khó khăn từ những thợ điện miền Bắc

Thêm 20.500 suất cơm cho người khó khăn từ những thợ điện miền Bắc

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã đón nhận biển trao tượng trưng tặng 20.500 suất cơm trong giai đoạn 4 của chương trình "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện" từ đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

(LĐTĐ) Chiều 16/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Huyện Mỹ Đức hoàn thành xuất sắc việc xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng Covid-19

Huyện Mỹ Đức hoàn thành xuất sắc việc xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt, động viên khen thưởng các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thời gian "thần tốc" xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Các chốt kiểm soát dịch góp phần cho Thủ đô bình yên

Các chốt kiểm soát dịch góp phần cho Thủ đô bình yên

(LĐTĐ) Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Thủ đô đã siết chặt việc đi lại của người dân và các phương tiện giao thông ra, vào thành phố, góp phần thực hiện hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội, tiến tới nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.
Trên 17 ngàn lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ

Trên 17 ngàn lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ

(LĐTĐ) Đến hết ngày 15/9, các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ cho 17.443 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động với kinh phí là 69,95 tỷ đồng, đã thực hiện chi trả cho 15.516 lao động với số tiền 62,2 tỷ đồng.
Các trường tiểu học quận Long Biên chung tay lan tỏa yêu thương, đẩy lùi dịch Covid-19

Các trường tiểu học quận Long Biên chung tay lan tỏa yêu thương, đẩy lùi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với mục tiêu kết nối, lan tỏa yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đã chủ trì, phối hợp với một số trường tiểu học trên địa bàn như Sài Đồng, Giang Biên, Lê Quý Đôn huy động nguồn lực, trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người thuê trọ, người khuyết tật... đang sinh sống tại quận Long Biên.
Phụ nữ Tây Hồ hỗ trợ tiêu thụ nông sản thông qua mô hình “Đi chợ hộ”

Phụ nữ Tây Hồ hỗ trợ tiêu thụ nông sản thông qua mô hình “Đi chợ hộ”

(LĐTĐ) Với tinh thần tương thân, tương ái, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Tây Hồ đã triển khai hoạt động “Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Đây là những việc làm thiết thực và ý nghĩa của Hội LHPN quận, giúp người nông dân tiêu thụ nông sản trong thời điểm khó khăn.
Những kẻ "thông chốt" chạy đến...vành móng ngựa

Những kẻ "thông chốt" chạy đến...vành móng ngựa

(LĐTĐ) Để ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19, thời gian qua, các lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội đã không quản vất vả, hiểm nguy để đẩy lùi dịch bệnh. Song, vẫn có những đối tượng cố tình vi phạm quy định, thậm chí ngang nhiên tấn công lực lượng phòng, chống dịch.
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn không để học sinh khó khăn bị bỏ lại phía sau, chiều nay (15/9), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, công bố kho học liệu điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội.
Hà Nội kiến nghị sửa luật để gỡ vướng trong cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hà Nội kiến nghị sửa luật để gỡ vướng trong cấp phiếu lý lịch tư pháp

(LĐTĐ) Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người có án tích được quy định là 15 ngày. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, quy định này quá ngắn, nhất là với những trường hợp công dân có nhiều án tích và Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp lại chưa cập nhật đầy đủ thông tin, dẫn đến việc giải quyết thủ tục này bị chậm trễ...
Xem thêm
Phiên bản di động