M
09/06/2021 09:14

Chung tay hỗ trợ người khiếm thị trong mùa dịch

(LĐTĐ) Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa chính thức giới thiệu tới cộng đồng chương trình “Tháng hành động vì gia đình người khiếm thị - Trao nhu yếu phẩm và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Độc đáo hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử cho người khiếm thị Tiếp lửa niềm tin cho người khiếm thính Lan tỏa những tấm gương người khiếm thị “tàn nhưng không phế”

Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: “Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang rất phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Chính phủ và của Thành phố, các hoạt động tập trung đông người tại Hội đều tạm dừng. Tuy nhiên, nhiều chương trình chăm lo đến đời sống của hội viên vẫn được Hội duy trì rất hiệu quả.

Đặc biệt, trong tháng 6, hướng tới kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội thực hiện một hoạt động nhân văn là “Tháng hành động vì gia đình người khiếm thị - Trao nhu yếu phẩm và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Chung tay hỗ trợ người khiếm thị trong mùa dịch
Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành trao nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch cho gia đình các hội viên.

Theo ông Thành, qua khảo sát về cuộc sống trong mùa dịch bệnh của các gia đình hội viên, Ban Chấp hành Hội người mù quận nhận thấy cuộc sống của các gia đình hội viên gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Chương trình được phát động hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ một phần về vật chất cũng như động viên tinh thần cho người khiếm thị quận Thanh Xuân thêm tự tin vượt qua thời điểm khó khăn này.

Với sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, từ ngày 1/6, đã có hơn 100 lượt hội viên và gia đình trong Hội thường xuyên nhận được các nhu yếu phẩm và các sản phẩm cần thiết phòng chống dịch bệnh như gạo, rau, bánh ngọt, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và tiền mặt. 10 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ thêm 500.000 đồng.

Cảm động trước sự quan tâm của cộng đồng, hội viên Nguyễn Huy Cường bày tỏ: “Vợ chồng tôi đều là người khiếm thị làm nghề xoa bóp, bình thường thu nhập đã thất thường, hiện nay do dịch bệnh nên chúng tôi phải nghỉ. Sang tháng thứ 2 nghỉ làm, cuộc sống sinh hoạt của gia đình 4 người chỉ trông chờ vào trợ cấp dành cho người khuyết tật”.

“Chương trình “Tháng hành động vì gia đình người khiếm thị” do Hội tổ chức, phát động tới cộng đồng rất ý nghĩa và kịp thời. Những món quà trao tặng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để chúng tôi vượt qua khó khăn trong thời điểm này”, anh Cường chia sẻ.

Nhận được những nhu yếu phẩm cho con gái, chị Nguyễn Thị Sáu, mẹ của cháu bé khiếm thị Nguyễn Hoàng Yến Nhi xúc động bày tỏ: “Bé Yến Nhi bị ung thư mắt từ nhỏ, 2 mẹ con đang thuê nhà trước cửa bệnh viện K để tiện sinh sống và chữa bệnh cho cháu. Gần 2 tháng nay tôi thì không có việc, vào viện điều trị lại sợ lây nhiễm nên khi cháu đau thì tôi nhờ bác sĩ tiêm thuốc giảm đau… Những món quà từ Hội người mù quận Thanh Xuân đã giúp tôi giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày”.

Còn rất nhiều gia đình khiếm thị trên tổng số gần 100 gia đình tại Hội người mù quận Thanh Xuân phải đối mặt với sự vất vả nếu dịch bệnh chưa được đẩy lùi. Cũng như các gia đình khác trong xã hội, họ đang trông chờ từng ngày để được hít thở sự bình yên, tiếp tục cuộc sống, được đi làm nuôi bản thân và gia đình của mình.

“Với tình hình phức tạp của dịch bệnh như hiện nay thì chúng tôi cần lắm sự chung tay của cộng đồng xã hội trong việc tham gia chương trình trao nhu yếu phẩm trực tiếp tới các gia đình người khiếm thị”, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân bày tỏ.

Theo kế hoạch của chương trình, Hội người mù quận Thanh Xuân sẽ tiếp nhận nhu yếu phẩm trao tặng cho người khiếm thị của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện đến hết ngày 30/6.

Thành Nguyễn - Mai Quý

Nguồn :