M
07/03/2020 00:07

Chuẩn bị nhân sự sau khi sát nhập tổ dân phố tại phường Khương Thượng

(LĐTĐ) Chiều 6/3, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Khương Thượng (quận Đống Đa) đã tổ chức cuộc họp, làm việc với các đồng chí cấp ủy các chi bộ nhằm thống nhất lần cuối về việc bổ nhiệm nhân sự tổ trưởng tổ dân phố mới sau khi sát nhập.    

chuan bi nhan su sau khi sat nhap to dan pho tai phuong khuong thuong Người Bí thư chi bộ hết lòng vì công việc chung
chuan bi nhan su sau khi sat nhap to dan pho tai phuong khuong thuong Hà Nội phát triển vượt bậc sau 10 năm mở rộng

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng – Chủ tịch UBND phường Khương Thượng đã thông báo quyết định 886/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc sát nhập, đặt tên và đổi tên tổ dân phố thuộc 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố năm 2020.

Theo đồng chí Chủ tịch UBND phường, thực hiện công văn số 317 ngày 28/2/2020 của quận Đống Đa về việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện quyết định 886/QĐ-UBND, UBND phường Khương Thượng đã xây dựng kế hoạch triển khai phù hợp, tạo được sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền và người dân.

chuan bi nhan su sau khi sat nhap to dan pho tai phuong khuong thuong
Phường Khương Thượng thống nhất lần cuối về việc bổ nhiệm nhân sự tổ trưởng tổ dân phố

Trước đó, phường đã trình UBND quận Đống Đa Đề án kiện toàn tổ dân phố mới. Theo Đề án, phường sẽ tiến hành sắp xếp từ 36 tổ dân phố kiện toàn lại còn 18 tổ dân phố.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập được phường Khương Thượng triển khai đảm bảo đúng quy trình và quy định về tiến độ.

Trong quá trình sáp nhập, việc khó khăn nhất là công tác nhân sự. Tuy nhiên đứng trước khó khăn này, phường Khương Thượng đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, minh bạch ngay từ khi tổ chức lấy ý kiến nhân dân về chủ trương sáp nhập.

Ông Nguyễn Hoàng Thắng – Chủ tịch UBND phường Khương Thượng cho biết: “Trên địa bàn phường tất cả các tổ dân phố đều được sát nhập, kiện toàn thành các tổ dân phố mới. Theo quy trình hướng dẫn, phường sẽ chỉ định tổ trưởng lâm thời. Sau đó, UBND phường sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc xây dựng triển khai kế hoạch và hướng dẫn quy trình bầu tổ trưởng tổ dân phố mới trong thời gian thích hợp”.

Tại hội nghị, đại diện các chi bộ, khu dân cư cũng đã báo cáo nhanh tình hình nhân sự sẽ thay đổi sau khi sát nhập tổ dân phố. Do đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích, động viên nên đến nay, công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập nhận được sự ủng hộ, thống nhất cao từ phía người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Thái Dương - Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Khương Thượng cho biết, để thực hiện chủ trương sáp nhập, trước đó phường đã tổ chức hội nghị với cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kịp thời giải quyết những băn khoăn, vướng mắc từ phía người dân. Qua việc lấy ý kiến cho thấy phần lớn nhân dân đã đồng tình ủng hộ chủ trương sáp nhập của Thành phố.

Nói về công tác chuẩn bị nhân sự, đồng chí Chủ tịch HĐND phường Khương Thượng nhấn mạnh: “Trong thời gian vừa qua, cấp ủy các chi bộ đã lên phương án nhân sự rất tốt, sau khi rà soát lại 18 đồng chí tổ trưởng tổ dân phố mới đã được thông qua. Đây mới là bước thứ nhất, các công việc tiếp theo, phường sẽ có những hướng dẫn cụ thể để các tổ dân phố, khu dân cư thực hiện trong thời gian tới”.

K.T

Nguồn :