Chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Lương - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện, cho biết, thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các văn bản, hướng dẫn, chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, tính đến thời điểm này, 100% các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tiến hành Đại hội thành công theo đúng tiến độ kế hoạch.
![]() |
| LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất khóa XI. |
Theo Hướng dẫn số 13/HD-LĐLĐ ngày 6/9/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố hướng dẫn về quy trình công tác nhân sự cho Đại hội Công đoàn các cấp, một trong những bước chuẩn bị quan trọng đó là nhân sự cho Đại hội, bao gồm nhân sự Ban Chấp hành và nhân sự Ủy ban Kiểm tra và bầu cử các chức danh trong Ban Chấp hành đảm bảo có số dư tối thiểu 10-15%.
Quy trình nhân sự cũng hết sức chặt chẽ, đảm bảo về tiêu chuẩn, cơ cấu và số lượng. LĐLĐ huyện Thạch Thất hiện đang quản lý 208 CĐCS với số đoàn viên là gần 6.900 đoàn viên; có 190 CĐCS phải tổ chức Đại hội, trong đó có 113 đơn vị hành chính sự nghiệp và 77 đơn vị doanh nghiệp đã tổ chức xong đại hội CĐCS, đạt 100%; 14/14 đơn vị doanh nghiệp tổ chức Hội nghị, đạt 100%.
Theo quy định bầu có số dư, Ban Chấp hành giới thiệu ít nhất 17 đồng chí, Ban Thường vụ giới thiệu ít nhất 6 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra giới thiệu 6 đồng chí, về quy trình giới thiệu nhân sự thực hiện đủ 5 bước theo đúng quy định.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận sự cố gắng của tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trong công tác chỉ đạo thành công Đại hội CĐCS theo đúng kế hoạch. LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đã thực hiện nghiêm túc các bước trong quy trình giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành và các chức danh trong Ban Chấp hành Công đoàn huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Qua 5 bước thực hiện quy trình giới thiệu, Ban Chấp hành Công đoàn huyện đã giới thiệu được 6 đồng chí tham gia tái cử, 11 đồng chí tham gia lần đầu và các chức danh trong Ban Chấp hành để xin ý kiến cấp ủy để bầu tại Đại hội.
Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

