M
05/04/2021 21:13

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ Huyện Phúc Thọ: Sôi nổi Giải Cầu lông cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác nữ công

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, trong quý I/2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Phúc Thọ, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn huyện đã đạt được một số kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Phúc Thọ
Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã và đang chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (Ảnh: Mai Quý)

Nổi bật là Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp cùng với chuyên môn chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2021; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động và con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng số tiền chăm lo trong dịp Tết đối với công nhân, viên chức, lao động trong toàn huyện là 4,161 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Công đoàn huyện đã phối hợp giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở thông qua tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động năm 2021; hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động, quy định đối thoại trong doanh nghiệp. Đến nay, 100% đơn vị hành chính sự nghiệp đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; 15/32 (đạt 46.8 %) doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động.

Bên cạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phát động thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; triển khai đăng ký thi đua đối với tập thể Công đoàn cơ sở và công nhân, viên chức, lao động lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; trọng điểm là phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phấn đấu giành danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” Thủ đô; đăng ký các danh hiệu “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Qua đó góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên công nhân, viên chức, lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn huyện cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tuyên truyền đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động chủ động trong việc phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường…

Quý I/2021, Liên đoàn Lao động huyện đã kết nạp 26 đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở tiếp tục rà soát các doanh nghiệp đủ điều kiện để vận động thành lập tổ chức Công đoàn.

“Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục tập trung làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động” - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh nhấn mạnh.

Mai Quý

Nguồn :