Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lao động

(LĐTĐ) Chú trọng trang bị kiến thức về chăm sóc khách hàng, ứng xử văn hóa và nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân viên lao động được Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco coi là nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết Thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động Phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau thông xe cầu Thăng Long

Theo ông Bùi Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Transerco, bên cạnh việc thay thế phương tiện mới hoạt động trên các tuyến buýt nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, thì công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ công nhân viên lao động có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lao động
Một buổi tập huấn kỹ năng chăm sóc khách hàng được tổ chức trong năm 2020

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, năm 2021 Transerco phấn đấu phát huy giữ vững phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng dịch vụ của Transerco” với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hình ảnh về tinh thần và thái độ phục vụ văn minh, thân thiện với khách hàng ở tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Phong trào được cụ thể hóa bằng các chương trình, hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, trong đó tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về chăm sóc khách hàng cho đội ngũ người lao động đảm nhiệm công tác Chăm sóc khách hàng của các bộ phận và đơn vị trực thuộc được Tổng công ty chú trọng triển khai.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung có liên quan đến sự cần thiết của công tác chăm sóc khách hàng, nhiệm vụ và vai trò của người phục vụ khách hàng, các quy tắc giao tiếp đối với bộ phận tiếp xúc khách hàng, các bước khi lắng nghe và việc cần làm, thái độ khi giao tiếp với khách hàng, cách diễn đạt với khách v.v…

Thông qua các hình thức như: thuyết trình, trao đổi trực tiếp, thảo luận nhóm, đóng vai v.v… các học viên đã có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức hữu ích và cần thiết trong việc diễn đạt ngôn ngữ, kỹ năng nói và lắng nghe.

Bên cạnh đó, Tổng công ty duy trì và phát triển Hội thi "Lái xe giỏi, an toàn" thành một sân chơi nghiệp vụ bổ ích của nhân viên lái xe. Theo Vũ Hữu Tuyến, thông qua đợt thi đua cao điểm và tổ chức Hội thi, Tổng công ty mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cập nhật Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự An toàn giao thông; đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao chất lượng công tác phục vụ văn minh, lịch sự, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông.

"Cuộc thi chính là nền tảng để xây dựng nguồn lực đội ngũ công nhân lái xe có tính chuyên nghiệp cao, nâng cao trách nhiệm và nêu gương tốt về đảm bảo trật tự An toàn giao thông của người lái xe khi tham gia giao thông.", Vũ Hữu Tuyến nhấn mạnh.

Năm 2021, Transerco đặt mục tiêu tiếp tục giữ ổn định về mọi mặt, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển một số hoạt động thương mại dịch vụ mới; triển khai hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt giai đoạn 2016 – 2020 góp phần thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của Thành phố, định hướng đến năm 2025.

Để đáp ứng mục tiêu đặt ra, ông Vũ Hữu Tuyến cho biết, Công đoàn Tổng công ty sẽ chủ động xây dựng hoạt động, chung vai cùng chuyên môn triển khai hiệu quả các chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, trong đó sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công nhân viê lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên lao động của Tổng Công ty.

Các cấp Công đoàn chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận trong cán bộ, công nhân viên lao động, từ đó làm tốt công tác định hướng tư tưởng, hướng dẫn dư luận để tạo sự đồng thuận và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra.

Cùng với đó là quan tâm giáo dục chính trị cơ bản và truyền thống đơn vị, truyền thống Tổng công ty cho lớp công nhân lao động trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty.

Đặc biệt, xây dựng đội ngũ công nhân lao động Transerco có trí tuệ và trình độ chuyên môn cao, có ý thức trong việc chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của Tổng công ty, có đạo đức lối sống văn minh, thanh lịch và hiện đại, có trách nhiệm và tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức vươn lên, không ngừng học tập để tiếp cận và làm chủ công nghệ mới. Phấn đấu tiên phong trong xây dựng văn hóa tham gia giao thông và văn hóa ứng xử, góp phần tạo dựng văn minh đô thị.

Bên cạnh việc thay thế phương tiện mới hoạt động trên các tuyến buýt nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, thì công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ công nhân viên lao động có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.
Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trao 600 suất quà cho công nhân lao động ngành Công Thương Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trao 600 suất quà cho công nhân lao động ngành Công Thương Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động đang bị cách ly, phong tỏa, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; sáng ngày ...
Đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu

Đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu

(LĐTĐ) Chiều 30/7, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Trưởng đoàn Kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ ...
Cả nước có 3.704 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Coivid-19 và cũng có 3.657 ca mắc mới

Cả nước có 3.704 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Coivid-19 và cũng có 3.657 ca mắc mới

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 tối 30/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.657 ca mắc Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng ...
Xử phạt gần 1.000 trường hợp vi phạm trong ngày thứ 7 Hà Nội giãn cách

Xử phạt gần 1.000 trường hợp vi phạm trong ngày thứ 7 Hà Nội giãn cách

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 7 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính ...
Huyện Mê Linh chỉ đạo các đơn vị cấp Giấy đi đường cho người đủ điều kiện lưu thông

Huyện Mê Linh chỉ đạo các đơn vị cấp Giấy đi đường cho người đủ điều kiện lưu thông

(LĐTĐ) Ngày 30/7, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh đã ban hành văn bản số 1872/UBND-VP gửi tới các phòng, ban, ngành thuộc huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân ...
Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, thấy 1 trong 8 dấu hiệu này cần liên hệ y tế ngay

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, thấy 1 trong 8 dấu hiệu này cần liên hệ y tế ngay

(LĐTĐ) Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3588/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Trong đó lưu ý, người được ...
Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương phải nâng cảnh báo phòng, chống dịch lên mức rất cao

Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương phải nâng cảnh báo phòng, chống dịch lên mức rất cao

(LĐTĐ) Bộ Y tế nhận định, tình hình dịch Covid-19 tới đây sẽ còn những diễn biến phức tạp, số ca mắc có thể sẽ gia tăng nhanh. Do đó, các ...

Tin khác

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

(LĐTĐ) Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vừa là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, song cũng đặt ra những nghĩ suy về chặng đường phía trước của mình. Thời kỳ mới, cơ hội rộng mở nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và mỗi cấp Công đoàn Thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục làm gì? Có những lộ trình nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức không thể thiếu; là tổ chức duy nhất đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Đây cũng là nội dung chính mà phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại những ý kiến của một số đồng chí lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện, ngành trên số báo đặc biệt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Xem thêm
Phiên bản di động