M
16/02/2021 17:57

Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lao động

(LĐTĐ) Chú trọng trang bị kiến thức về chăm sóc khách hàng, ứng xử văn hóa và nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân viên lao động được Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco coi là nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết Thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động Phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau thông xe cầu Thăng Long

Theo ông Bùi Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Transerco, bên cạnh việc thay thế phương tiện mới hoạt động trên các tuyến buýt nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, thì công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ công nhân viên lao động có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lao động
Một buổi tập huấn kỹ năng chăm sóc khách hàng được tổ chức trong năm 2020

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, năm 2021 Transerco phấn đấu phát huy giữ vững phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng dịch vụ của Transerco” với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hình ảnh về tinh thần và thái độ phục vụ văn minh, thân thiện với khách hàng ở tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Phong trào được cụ thể hóa bằng các chương trình, hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, trong đó tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về chăm sóc khách hàng cho đội ngũ người lao động đảm nhiệm công tác Chăm sóc khách hàng của các bộ phận và đơn vị trực thuộc được Tổng công ty chú trọng triển khai.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung có liên quan đến sự cần thiết của công tác chăm sóc khách hàng, nhiệm vụ và vai trò của người phục vụ khách hàng, các quy tắc giao tiếp đối với bộ phận tiếp xúc khách hàng, các bước khi lắng nghe và việc cần làm, thái độ khi giao tiếp với khách hàng, cách diễn đạt với khách v.v…

Thông qua các hình thức như: thuyết trình, trao đổi trực tiếp, thảo luận nhóm, đóng vai v.v… các học viên đã có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức hữu ích và cần thiết trong việc diễn đạt ngôn ngữ, kỹ năng nói và lắng nghe.

Bên cạnh đó, Tổng công ty duy trì và phát triển Hội thi "Lái xe giỏi, an toàn" thành một sân chơi nghiệp vụ bổ ích của nhân viên lái xe. Theo Vũ Hữu Tuyến, thông qua đợt thi đua cao điểm và tổ chức Hội thi, Tổng công ty mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cập nhật Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự An toàn giao thông; đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao chất lượng công tác phục vụ văn minh, lịch sự, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông.

"Cuộc thi chính là nền tảng để xây dựng nguồn lực đội ngũ công nhân lái xe có tính chuyên nghiệp cao, nâng cao trách nhiệm và nêu gương tốt về đảm bảo trật tự An toàn giao thông của người lái xe khi tham gia giao thông.", Vũ Hữu Tuyến nhấn mạnh.

Năm 2021, Transerco đặt mục tiêu tiếp tục giữ ổn định về mọi mặt, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển một số hoạt động thương mại dịch vụ mới; triển khai hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt giai đoạn 2016 – 2020 góp phần thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của Thành phố, định hướng đến năm 2025.

Để đáp ứng mục tiêu đặt ra, ông Vũ Hữu Tuyến cho biết, Công đoàn Tổng công ty sẽ chủ động xây dựng hoạt động, chung vai cùng chuyên môn triển khai hiệu quả các chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, trong đó sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công nhân viê lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên lao động của Tổng Công ty.

Các cấp Công đoàn chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận trong cán bộ, công nhân viên lao động, từ đó làm tốt công tác định hướng tư tưởng, hướng dẫn dư luận để tạo sự đồng thuận và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra.

Cùng với đó là quan tâm giáo dục chính trị cơ bản và truyền thống đơn vị, truyền thống Tổng công ty cho lớp công nhân lao động trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty.

Đặc biệt, xây dựng đội ngũ công nhân lao động Transerco có trí tuệ và trình độ chuyên môn cao, có ý thức trong việc chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của Tổng công ty, có đạo đức lối sống văn minh, thanh lịch và hiện đại, có trách nhiệm và tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức vươn lên, không ngừng học tập để tiếp cận và làm chủ công nghệ mới. Phấn đấu tiên phong trong xây dựng văn hóa tham gia giao thông và văn hóa ứng xử, góp phần tạo dựng văn minh đô thị.

Phương Linh

Nguồn :