Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lao động

(LĐTĐ) Chú trọng trang bị kiến thức về chăm sóc khách hàng, ứng xử văn hóa và nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân viên lao động được Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco coi là nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết Thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động Phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau thông xe cầu Thăng Long

Theo ông Bùi Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Transerco, bên cạnh việc thay thế phương tiện mới hoạt động trên các tuyến buýt nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, thì công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ công nhân viên lao động có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lao động
Một buổi tập huấn kỹ năng chăm sóc khách hàng được tổ chức trong năm 2020

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, năm 2021 Transerco phấn đấu phát huy giữ vững phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng dịch vụ của Transerco” với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hình ảnh về tinh thần và thái độ phục vụ văn minh, thân thiện với khách hàng ở tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Phong trào được cụ thể hóa bằng các chương trình, hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, trong đó tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về chăm sóc khách hàng cho đội ngũ người lao động đảm nhiệm công tác Chăm sóc khách hàng của các bộ phận và đơn vị trực thuộc được Tổng công ty chú trọng triển khai.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung có liên quan đến sự cần thiết của công tác chăm sóc khách hàng, nhiệm vụ và vai trò của người phục vụ khách hàng, các quy tắc giao tiếp đối với bộ phận tiếp xúc khách hàng, các bước khi lắng nghe và việc cần làm, thái độ khi giao tiếp với khách hàng, cách diễn đạt với khách v.v…

Thông qua các hình thức như: thuyết trình, trao đổi trực tiếp, thảo luận nhóm, đóng vai v.v… các học viên đã có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức hữu ích và cần thiết trong việc diễn đạt ngôn ngữ, kỹ năng nói và lắng nghe.

Bên cạnh đó, Tổng công ty duy trì và phát triển Hội thi "Lái xe giỏi, an toàn" thành một sân chơi nghiệp vụ bổ ích của nhân viên lái xe. Theo Vũ Hữu Tuyến, thông qua đợt thi đua cao điểm và tổ chức Hội thi, Tổng công ty mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức tự giác cập nhật Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự An toàn giao thông; đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao chất lượng công tác phục vụ văn minh, lịch sự, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông.

"Cuộc thi chính là nền tảng để xây dựng nguồn lực đội ngũ công nhân lái xe có tính chuyên nghiệp cao, nâng cao trách nhiệm và nêu gương tốt về đảm bảo trật tự An toàn giao thông của người lái xe khi tham gia giao thông.", Vũ Hữu Tuyến nhấn mạnh.

Năm 2021, Transerco đặt mục tiêu tiếp tục giữ ổn định về mọi mặt, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển một số hoạt động thương mại dịch vụ mới; triển khai hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt giai đoạn 2016 – 2020 góp phần thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của Thành phố, định hướng đến năm 2025.

Để đáp ứng mục tiêu đặt ra, ông Vũ Hữu Tuyến cho biết, Công đoàn Tổng công ty sẽ chủ động xây dựng hoạt động, chung vai cùng chuyên môn triển khai hiệu quả các chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, trong đó sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công nhân viê lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên lao động của Tổng Công ty.

Các cấp Công đoàn chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận trong cán bộ, công nhân viên lao động, từ đó làm tốt công tác định hướng tư tưởng, hướng dẫn dư luận để tạo sự đồng thuận và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra.

Cùng với đó là quan tâm giáo dục chính trị cơ bản và truyền thống đơn vị, truyền thống Tổng công ty cho lớp công nhân lao động trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty.

Đặc biệt, xây dựng đội ngũ công nhân lao động Transerco có trí tuệ và trình độ chuyên môn cao, có ý thức trong việc chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của Tổng công ty, có đạo đức lối sống văn minh, thanh lịch và hiện đại, có trách nhiệm và tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức vươn lên, không ngừng học tập để tiếp cận và làm chủ công nghệ mới. Phấn đấu tiên phong trong xây dựng văn hóa tham gia giao thông và văn hóa ứng xử, góp phần tạo dựng văn minh đô thị.

Bên cạnh việc thay thế phương tiện mới hoạt động trên các tuyến buýt nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, thì công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ công nhân viên lao động có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.
Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

Hà Tĩnh dôi dư các trụ sở tiền tỷ: Cần sớm có phương án bảo vệ tài sản

(LĐTĐ) Việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sáp nhập các đơn vị hành chính là đúng đắn và tỉnh Hà Tinh đã làm rất kịp thời, ...
Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

Hà Nội thông qua mức thu lệ phí đối với lao động là người nước ngoài

(LĐTĐ) 100% đại biểu có mặt trong phiên họp chiều 8/12, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết thông qua ...
Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

Trình Quốc hội xem xét sửa đổi 8 luật theo thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn về đầu tư, kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 8/12, tại Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 ...
Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

Người đặc biệt khó khăn ở thành thị được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng

(LĐTĐ) Các đối tượng chính sách đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn ...
Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

Nghệ An tháo gỡ áp lực việc làm cho lao động bị ảnh hưởng do dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 bùng phát khiến người lao động (NLĐ) từ các địa phương khác trở về quê Nghệ An với số lượng rất lớn, làm ảnh hưởng sâu sắc đến ...
Ngày 8/12, Hà Nội ghi nhận 709 ca dương tính, trong đó có 243 ca tại cộng đồng

Ngày 8/12, Hà Nội ghi nhận 709 ca dương tính, trong đó có 243 ca tại cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 8/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 7/12 đến 18 giờ ngày 8/12 Hà Nội ghi nhận ...
Giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Hà Nội thấp nhất là 16.400 đồng

Giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Hà Nội thấp nhất là 16.400 đồng

(LĐTĐ) Tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, chiều 8/12, các đại biểu đã thống nhất thông qua giá dịch vụ giá ...

Tin khác

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động