M
04/02/2021 12:23

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cần đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện, chăm lo đời sống người lao động phải làm xuyên Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Lan tỏa tinh thần trách nhiệm phòng, chống Covid-19 cho người dân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 cho người dân Thủ đô Đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 tại khu công nghiệp

Sáng 4/2, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc Tết cán bộ, công nhân lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Nhân dịp đón Tết Tân Sửu 2021, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi tới toàn thể 10 nghìn cán bộ, công nhân, lao động Tổng công ty Vận tải Hà Nội lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, năm 2020 đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới đời sống kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước nhưng thành phố vẫn đạt kết quả phát triển tích cực với mức tăng trưởng kinh tế 3,98%, thu ngân sách nhà nước cao hơn gần 6% so với năm 2019. Kết quả này có được nhờ sự cố gắng của toàn Đảng bộ và Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Ghi nhận, biểu dương kết quả Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã đạt được trong năm qua, ông Vương Đình Huệ cũng chia sẻ với những khó khăn của đơn vị bởi cùng với du lịch, ngành vận tải là một trong những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân lao động

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã vượt lên khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, doanh thu của đơn vị đạt 2.500 tỷ đồng, bằng 103,9% kế hoạch (giảm khoảng 17,5% so với năm 2019). Đặc biệt, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã duy trì thu nhập bình quân đầu người khoảng 8 triệu đồng/người/tháng; bảo đảm việc làm ổn định và quan tâm chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân lao động.

Nêu diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô và cả nước những ngày gần đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Thủ đô và cả nước đã trải qua tháng 1/2021 với kết quả phát triển kinh tế rất khả quan. Nhưng đến cuối tháng 1, đầu tháng 2, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó, Hà Nội chịu tác động trực tiếp với số lượng lớn người đi về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, đến nay đã có 21 người nhiễm SAR-Cov 2. Tình hình này đang tác động tiêu cực đối với các ngành kinh tế, trong đó có ngành vận tải.

Trước bối cảnh đó, ông Vương Đình Huệ đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội phát huy kinh nghiệm thực hiện “nhiệm vụ kép” năm 2020; chủ động thích ứng với tình hình mới, nỗ lực cơ cấu lại sản xuất, tiết kiệm chi tiêu để vượt qua giai đoạn khó khăn này; trong quá trình đó, phải tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, các sở, ngành liên quan cần phải có trách nhiệm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Tổng công ty. Bí thư Thành ủy hoan nghênh vừa qua thành phố đã đề xuất với Bộ Tài chính tháo gỡ vướng mắc về đơn giá để thanh toán dịch vụ công ích cho các doanh nghiệp; tới đây cần phát huy tinh thần đó để đồng hành cùng doanh nghiệp.

Về tầm nhìn phát triển, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phải có kế hoạch và mục tiêu phát triển dài hạn. Trong đó, tập trung xây dựng “Hanoibus” trở thành thương hiệu hàng đầu của Thủ đô gắn với những giá trị cốt lõi: Thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm. Điều đó phải được thể hiện ở tất cả các mặt từ con người, phương tiện đến các quản lý, điều hành. Tổng công ty phải trở thành doanh nghiệp vận tải hàng đầu không chỉ của Hà Nội mà còn của cả nước; thu nhập cho người lao động phấn đấu đạt mức bình quân khoảng 20 triệu đồng/người/tháng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, xây dựng thương hiệu có nhiều việc phải làm, nhưng quan trọng nhất là văn hóa và con người. Tổng Công ty Vận tải Hà Nội phải là đơn vị đi đầu trong thực hiện 2 quy tắc ứng xử mà thành phố đã ban hành; tuyển chọn, huấn luyện đào tạo từ người lái xe, phụ xe chuẩn mực về ứng xử, thực sự là bộ mặt, là hình hành đại diện của Thủ đô. Trên cơ sở tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cần chủ động đổi mới, sáng tạo theo hướng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, mở rộng quy mô hoạt động trên các lĩnh vực; đặc biệt chú trọng khai thác tiềm năng của dịch vụ trông giữ xe.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm, chăm lo người lao động phải làm xuyên Tết
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm quan Trung tâm điều hành xe buýt

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, trong năm 2021, thành phố sẽ đưa vào vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Với năng lực vận chuyển khoảng 900 khách/chuyến, nếu duy trì 6-7 phút/chuyến thì lượng hành khách sẽ rất lớn. Do đó, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cần phối hợp và chủ động triển khai các bến, tuyến xe buýt kết nối với tuyến đường sắt để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, bảo đảm hệ thống vận thành thông suốt, thuận tiện.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề nghị Tổng Công ty Vận tải Hà Nội chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch, có phương án dự phòng, bảo đảm tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết. Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến 60% cán bộ công nhân lao động của đơn vị phải làm xuyên Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đơn vị cần tạo điều kiện, chăm lo đời sống cho anh chị em, nhất là những người trực Tết; có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng quà cho Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, tặng quà và lì xì cho đại diện 20 công nhân lao động của đơn vị.

Hoàng Phúc

Nguồn :