M
31/01/2021 23:03

Thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt

(LĐTĐ) Năm 2021, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội phấn đấu phát huy giữ vững phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng dịch vụ của Transerco” với phương châm lấy khách hàng là trung tâm, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hình ảnh về tinh thần và thái độ phục vụ văn minh, thân thiện với khách hàng ở tất cả các đơn vị trong Tổng công ty.

Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động Phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau thông xe cầu Thăng Long Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vậ tải Hà Nội cho biết: Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của cả nước cũng như của Thủ đô: 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 46 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 92 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 67 năm giải phóng Thủ đô; năm tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Năm 2021 được xác định là một năm tiếp tục có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động của Tổng công ty, đặc biệt là tác động của dịch bệnh Covid - 19. Phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua của cán bộ và công nhân lao động Tổng công ty năm 2020 và thiết thực hưởng ứng các nội dung thi đua do Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát động năm 2021, Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, công nhân lao động trong toàn Tổng công ty với những nội dung cụ thế và thiết thực.

Thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt
Hội thi Lái xe gỏi, an toàn được Tổng Công ty Vận tải Hà Nội duy trì hằng năm là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của Transerco.

Theo đó, toàn thể cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động Tổng công ty thi đua khắc phục mọi khó khăn, thi đua lao động sáng tạo, lao động có chất lượng và hiệu quả, thi đua rèn luyện và nâng cao kỹ năng lao động chuyên nghiệp. Các đơn vị trong Tổng công ty phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn liền với thực hiện Nghị quyết TW 4, 8 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự thoái hóa về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên”, thực hiện chủ đề năm 2021 là: “Quản trị - Hiệu quả - Sáng tạo – Phát triển” của Tổng công ty. Thực hiện nếp sống văn minh đô thị và văn hóa giao thông của nhân dân Thủ đô.

Thi đua thực hiện xuất sắc 02 chương trình công tác, 02 nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó, tập trung cao nhất mọi nguồn lực để tiếp tục thực hiện mọi mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển sản xuất kinh tế, tăng trưởng hợp lý, đảm bảo việc làm, đời sống thu nhập cho người lao động.

Phát huy giữ vừng phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng dịch vụ của Transerco” với phương châm “Lấy khách hàng là trung tâm”, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hình ảnh về tinh thần và thái độ phục vụ văn minh, thân thiện với khách hàng ở tất cả các đơn vị trong Tổng công ty. Phấn đấu tạo dựng một “Thủ đô an toàn khi tham gia giao thông” và “An toàn hơn nữa khi tham gia hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt Thủ đô”.

Năm 2021, Công đoàn Tổng công ty sẽ tổ chức phát động thi đua theo 4 quý với các nội dụng, mục tiêu cụ thể nhằm tạo động lực để các đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động Thành phố giao.

Trước mắt là đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng – Mừng Xuân mới Tân Sửu 2021”, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với nội dung “Nâng cao chất lượng dịch vụ” trong tất cả các đơn vị vận tải hành khách công cộng, kinh doanh vận tải, hạ tầng vận tải và các loại hình dịch vụ khác nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của nhân dân trong những ngày trước, trong, và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đặc biệt, quan tâm đảm bảo đời sống cho người lao động và các đối tượng chính sách của Tổng công ty, không để một gia đình nào là không có Tết; đảm bảo các đơn vị đón Xuân mới an toàn, vui tươi, lành mạnh và triệt để tiết kiệm.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội Vũ Hữu Tuyến kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong Tổng công ty tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Tổng công ty phát động. Phấn đấu vượt qua mọi thách thức, khó khăn trong lao động sản xuất để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô năm 2021 theo tinh thần “Chung bước thành công”.

P.Linh

Nguồn :