Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội:

Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay, 27/1, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã tổ chức tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng dự và phát biểu chỉ đạo.
Khảo sát việc đảm bảo hoạt động vận tải dịp Tết tại Bến xe Yên Nghĩa Phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau thông xe cầu Thăng Long Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tham gia đi xe buýt Thi đua nâng cao chất lượng phục vụ xe buýt Tổng Công ty Vận tải Hà Nội: Quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao

Báo cáo tại Hội nghị, bà Nguyễn Minh Hồng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết: Năm 2020, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban Quản lý điều hành, sự chủ động tham gia quản lý của các cấp công đoàn cùng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ công nhân lao động trong toàn Tổng công ty, công tác công đoàn và phong trào công nhân viên lao động của Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã được triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả.

Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố cho Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội. (Ảnh: Minh Trung)

Công đoàn Tổng công ty đã lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp để tuyên truyền và tổ chức các hoạt động gắn với chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, hướng về cơ sở và tổ chức tại cơ sở. Tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhất là Luật giao thông đường bộ, An toàn giao thông và Văn hóa giao thông cho toàn thể cán bộ, công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp là đội ngũ lái xe và nhân viên bán vé xe buýt.

Để đối phó với dịch Covid - 19, Công đoàn Tổng công ty đã tích cực phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Kết quả đạt được: 100% Công đoàn cơ sở đã triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách. Bảo đảm vệ sinh an toàn bếp ăn tập thể cho công nhân viên lao động tại tất cả đơn vị trong toàn Tổng công ty. Nắm chắc và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid - 19. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức đối với công nhân lao động về phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động cũng như hành khách sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phối hợp phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng tại tất cả bến xe và tuyến xe buýt trong Tổng công ty, số lượng 1000 khẩu trang/ ngày, triển khai phát trong 10 ngày, số khẩu trang trên được Công ty Cổ phần VIC Pharma Việt Nam hỗ trợ cung cấp. Cấp phát miễn phí hơn 10.000 khẩu trang y tế cho 100% Công đoàn cơ sở nhằm trang bị bảo vệ cho công nhân viên lao động tại các đơn vị, đặc biệt là công nhân viên lái xe và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh là công tác chăm lo tới đời sống đoàn viên Công đoàn, người lao động, đặc biệt là những trường hợp gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Kết quả, Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ tổng số 183 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ 83 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tới các trường hợp công nhân viên lao động trực tiếp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tháng 8/2020, Công đoàn Tổng công ty tiếp tục hỗ trợ cho 01 trường hợp đoàn viên công đoàn không may mắc Covid - 19 với số tiền 1 triệu đồng, cũng với trường hợp này, Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ với số tiền 3 triệu đồng.

Nhằm giữ ổn định tư tưởng cho người lao động, với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của các cấp Công đoàn, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã có những hoạt động thi đua sôi nổi như: Cử đội bóng tham gia Giải Bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2020; Thực hiện Công văn số 15/LĐLĐ, ngày 07/01/2020 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội về việc đề nghị thu thập chữ ký xóa bỏ vũ khí hạt nhân, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã ban hành công văn số 08/CV-CĐTCT ngày 31/01/2020 về việc thu thập chữ ký xóa bỏ vũ khí hạt nhân tới tất cả 31 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Tháng 8/2020, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 992/KH-TCT, ngày 17/8/2020 về việc thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và hưởng ứng ăm An toàn giao thông quốc gia năm 2020, triển khai tổ chức tới tất cả các đơn vị thuộc Tổng công ty. Công đoàn Tổng công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi lái xe giỏi an toàn năm 2020…

Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động

Nhấn mạnh thêm kết quả hoạt động trong năm 2020, ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh đơn vị rơi vào tình trạng khó khăn, có thời điểm phải ngừng hầu như toàn bộ hoạt động. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty và Thành phố, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động.

Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động
Lãnh đạo Thành phố và Tổng công ty trao quà Tết cho đoàn viên và người lao động khó khăn. (Ảnh: Minh Trung)

Theo ông Vũ Hữu Tuyến, từ ngày 28/3 – 22/4/2020, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, toàn bộ xe buýt của Thành phố phải dừng hoạt động. Điều đó đồng nghĩa với việc các xí nghiệp xe buýt không có doanh thu, hơn 6.000 người lao động ngừng việc, không có thu nhập.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Tổng công ty đã nỗ lực, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động. Đơn vị đã vận dụng các chế độ chính sách, chia sẻ khó khăn với người lao động, đảm bảo người lao động đủ trang trải cuộc sống, ổn định tư tưởng trong thời gian nghỉ việc. Với những việc làm thiết thực và hiệu quả, Công đoàn đã chung vai, đồng hành cùng Tổng công ty Vận tải Hà Nội đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động. Toàn Tổng công ty không xảy ra trường hợp người lao động mất việc làm.

Bên cạnh đó, đơn vị vẫn duy trì thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong các dịp nghỉ lễ và phục vụ các kỳ cuộc diễn ra trên địa bàn Thành phố. Trong đó nổi bật là tích cực tham gia tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn Tổng công ty trong năm qua. Trong đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đặc biệt, chưa từng có tiền lệ đối với Tổng công ty do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Công đoàn vẫn duy trì các hoạt động trọng tâm, truyền thống của đơn vị như Giải bóng đá, Hội thi lái xe giỏi…; đặc biệt làm rất tốt công tác chăm lo, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

“Đây là điểm sáng rất đáng biểu dương của Công đoàn Tổng công ty, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn chia sẻ, trách nhiệm cùng doanh nghiệp ổn định tư tưởng và duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động, không ai mất việc làm”, ông Lê Đình Hùng nói.

Bước sang năm 2021 và những năm tiếp theo, tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung và Công đoàn Tổng công ty nói riêng đứng trước những thách thức vô cùng lớn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố lưu ý, Công đoàn Tổng công ty cần phải chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tăng cường bồi dưỡng, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cùng với đó, tích cực tuyên truyền ý thức trách nhiệm đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp cho công nhân viên lái xe và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhằm xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô ngày càng đẹp trong mắt người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, 02 tập thể và 02 cán nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Tổng công ty cùng 02 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội. Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội tặng Giấy khen cho 07 tập thể đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố trực tiếp thăm và tặng quà cho 100 công nhân lao động của Tổng công ty tại các đơn vị. Các cấp Công đoàn dành sự quan tâm tới đoàn viên, người lao động với tổng cộng 293 suất quà, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố dành tặng 160 suất quà, Công đoàn Tổng công ty tặng 86 suất quà để hỗ trợ cho các gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Thành phố dành tặng 10 suất quà và Công đoàn Ngành tặng 37 suất quà cho các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin.

Tại hội nghị, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã trao trực tiếp 100 suất quà cho các đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Vũ Quế

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Liên ngành tiếp tục “bắt tay” bảo đảm quyền lợi, chế độ bảo hiểm cho người lao động

Hà Nội: Liên ngành tiếp tục “bắt tay” bảo đảm quyền lợi, chế độ bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (20/1), Liên ngành Công an - Liên đoàn Lao động - Thanh tra - Lao động - Thương binh và Xã hội - Y tế - Cục Thuế ...
Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

Điều hòa Casper - chất lượng và bảo hành "không thể chấp nhận được"

(LĐTĐ) Đó là “than thở" của bà T ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội khi nhắc đến sản phẩm điều hòa Casper mà gia đình bà đã mua ...
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và các ...
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt ...
Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao ...
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an"; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao ...
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ ...

Tin khác

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao động. Những phần quà giúp các đoàn viên công đoàn và người lao động nghèo huyện Thạch Thất bớt khó khăn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.
Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an"; tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và đồng chí Nguyễn Hồng Chiến - Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ thăm, tặng quà đơn vị tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa huyện.
Chăm lo hậu phương chiến sĩ công tác tại đảo xa

Chăm lo hậu phương chiến sĩ công tác tại đảo xa

(LĐTĐ) Chiều 20/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) là vợ, học sinh là con cán bộ chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hà Tĩnh: Trao 1.457 suất quà Tết cho người nghèo

Hà Tĩnh: Trao 1.457 suất quà Tết cho người nghèo

(LĐTĐ) Chiều 19/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Can Lộc đã trao 1.457 suất quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại các chương trình “Xuân yêu thương” và “Tết sum vầy - Xuân bình an”.
Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” dành cho đoàn viên, người lao động huyện Mỹ Đức

Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” dành cho đoàn viên, người lao động huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Sáng 19/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” Nhâm Dần năm 2022; trao quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ huyện Đan Phượng thăm, tặng quà các đối tượng khó khăn trên địa bàn

LĐLĐ huyện Đan Phượng thăm, tặng quà các đối tượng khó khăn trên địa bàn

(LĐTĐ) Ngày 18/01, LĐLĐ huyện Đan Phượng phối hợp với Công ty Cổ phần thực phẩm Richy miền Bắc thăm và tặng 50 suất quà cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng 19/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2021; phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 200 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho người lao động

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động