M
23/01/2020 11:37

Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình đến với người lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý 2020, trong các ngày từ 5 đến ngày 20/1, đoàn công tác của Công đoàn Y tế Hà Nội do đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết một số đơn vị trong ngành có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù phải làm việc xuyên Tết.

nhung mon qua tet am ap nghia tinh den voi nguoi lao dong Trên 10 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ tiền, quà Tết
nhung mon qua tet am ap nghia tinh den voi nguoi lao dong Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động
nhung mon qua tet am ap nghia tinh den voi nguoi lao dong Vui sắm Tết cùng đoàn viên, người lao động quận Long Biên

Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của ngành Y tế Thủ đô trong những năm qua, đồng thời thực hiện chức năng của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nhất là trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Đặc biệt, hoạt động này của Công đoàn ngành góp phần chia sẻ, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn và những đơn vị có nhiệm vụ đặc thù trong công tác trực cấp cứu và khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

nhung mon qua tet am ap nghia tinh den voi nguoi lao dong
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chúc Tết, trao trợ cấp cho người lao động tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Tại các đơn vị, đoàn đã được nghe các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở báo cáo tình hình đời sống, việc làm và thu nhập của cán bộ CNVCLĐ trong đơn vị năm 2019, đặc biệt là công tác chăm lo, đảm bảo đời sống cho người lao động trong dịp Tết.

Tại các đơn vị đoàn đến thăm và chúc Tết, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành đã thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết và trao trợ cấp cho cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô đã vượt qua những khó khăn thách thức trong cơ chế tự chủ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chuyên môn trong năm 2019.

nhung mon qua tet am ap nghia tinh den voi nguoi lao dong
Chủ tịch Công đoàn Ngành chúc Tết tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Cụ thể, các đơn vị đã kiểm soát tốt dịch bệnh; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ thay đổi thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Bên cạnh đó đội ngũ CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng toàn ngành Y tế Thủ đô hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trong năm.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Y tế Hà Nội đã trao 460 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng (tổng số tiền là 460 triệu đồng) với mong muốn góp phần chung tay giúp các gia đình cán bộ, CNVCLĐ, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền đủ đầy và ấm áp.

Nguyễn Minh

Nguồn :