Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm, tặng quà công nhân lao động ngành Dệt - May
Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng, Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội; lãnh đạo Công ty Cổ phần Everpia và Công ty Cổ phần Dệt 10/10.
Theo đó, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã trực tiếp đến gia đình của công nhân Nguyễn Thế Toán (Công ty Cổ phần Everpia) và gia đình công nhân Trần Hồng Quân (Công ty Cổ phần Dệt 10/10) để thăm hỏi, động viên các gia đình.
Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, công nhân Nguyễn Thế Toán và công nhân Trần Hồng Quân cho biết, trước đây, trong quá trình làm việc, bản thân không may bị tai nạn lao động. Trong đó, anh Toán được cơ quan y tế xác định tổn thương cơ thể do thương tật 73%, anh Quân được cơ quan y tế xác định suy giảm khả năng lao động 65%. Sau khi bị tai nạn lao động, anh Toán và anh Quân được Công ty bố trí làm công việc nhẹ nhàng, phù hợp.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao quà cho công nhân Nguyễn Thế Toán. |
Hoàn cảnh gia đình anh Toán và gia đình anh Quân còn nhiều khó khăn, vợ các anh cũng đều là công nhân, được Công đoàn và Công ty thường xuyên quan tâm, động viên, hỗ trợ nên cuộc sống của gia đình các anh ổn định, con cái chăm ngoan học giỏi. Khi thời tiết thay đổi, sức khỏe của các anh cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên, các anh đều cố gắng vượt qua và tiếp tục lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Sau khi nắm bắt hoàn cảnh của công nhân lao động, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh nhấn mạnh, tai nạn lao động là điều không ai mong muốn, đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà gia đình các anh đang phải đối diện và ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các anh đối với công việc.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025, các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, trong đó có hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động.
Tại các gia đình, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trực tiếp trao quà cho công nhân bị tai nạn lao động (mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt và 1 suất quà bằng hiện vật); đồng thời, động viên người lao động tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và gắn bó, cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.
Ngoài ra, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội và phía Công ty cũng có những phần quà thiết thực gửi tặng đoàn viên, người lao động.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao quà cho công nhân Trần Hồng Quân. |
Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội tiếp tục quan tâm, động viên và kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Từ đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn và góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố. Đối với các doanh nghiệp, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố mong muốn Công ty tiếp tục quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động để người lao động được làm việc trong môi trường an toàn.
Đón nhận tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, công nhân Nguyễn Thế Toán và công nhân Trần Hồng Quân đều bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cho biết sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp các anh có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống và cống hiến trong công việc.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Hoạt động 30/12/2025 14:28
Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển
Hoạt động 28/12/2025 20:30
Công đoàn xã Ngọc Hồi: Khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn trong mô hình mới
Hoạt động 28/12/2025 20:01
Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao
Hoạt động 27/12/2025 17:31
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Hoạt động 26/12/2025 21:03
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Hoạt động 25/12/2025 18:29
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Hoạt động 25/12/2025 14:52
Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động 25/12/2025 09:55
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Hoạt động 24/12/2025 19:00
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Hoạt động 24/12/2025 15:27

