Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp công dân theo vụ việc

(LĐTĐ) Chiều 20/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì buổi tiếp công dân đối với kiến nghị của ông Phạm Quang Quế (ở số 880 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), vụ việc thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt nhiều kết quả tích cực Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác tiếp công dân

Cùng tham dự buổi tiếp công dân có đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đại diện vụ Dân nguyện - Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo Ban Pháp chế - HĐND Thành phố; lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy; đại diện Thanh tra Thành phố, Sở TN&MT, Văn phòng UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm và UBND phường Cổ Nhuế 2.

Cụ thể, công dân Phạm Quang Quế gửi đơn đến Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội kiến nghị một số nội dung liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư để thực hiện dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai III, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm với nội dung: Không đồng ý với giá đất bồi thường là 65.670.000 đồng/m2 vì giá này chưa sát giá thị trường tại thời điểm thu hồi đất.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp công dân theo vụ việc
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì buổi tiếp công dân.

Ông Quế đề nghị được bồi thường giá đất ở đối với toàn bộ diện tích đất các anh em ông sử dụng, cụ thể: Ông Phạm Quang Quế là 212,9m2; ông Phạm Đặng Phúc là 44,4m2 và bà Phạm Thị Tường Vy là 2,9m2.

Đồng thời, trong đơn ông Quế đề nghị được bồi thường toàn bộ công trình xây dựng của hộ bà Phạm Thị Tường Vy. Đồng thời, đề nghị Nhà nước bồi thường thiệt hại, hỗ trợ cho hộ kinh doanh gara ô tô Quang Quế do phải ngừng sản xuất, kinh doanh khi UBND quận Bắc Từ Liêm cưỡng chế thu hồi đất.

Vụ việc này quá trình giải quyết như sau: Để thực hiện dự án mở rộng đường Vành đai 3, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành các Quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ: Số 568/QĐ-UBND, số 576/QĐ-UBND ngày 31/01/2018 đối với ông Phạm Quang Quế; số 569/QĐ-UBND, số 577/QĐ-UBND ngày 31/1/2018 đối với ông Phạm Đặng Phúc; số 2037/QĐ-UBND, số 2044/QĐ-UBND ngày 15/5/2018 đối với bà Phạm Thị Tường Vy.

Không đồng ý với các quyết định trên, công dân có đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm có các Quyết định giải quyết khiếu nại (lần 1) số 4998/QĐ-UBND đối với bà Phạm Thị Tường Vy, số 4999/QĐ-UBND đối với ông Phạm Đặng Phúc và số 5000/QĐ-UBND ngày 10/9/2018 đối với ông Phạm Quang Quế. Tuy nhiên, công dân tiếp tục khiếu nại các quyết định giải quyết khiếu nại (lần 1) của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm.

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành các Quyết định giải quyết khiếu nại (lần 2) số 614/QĐ-UBND ngày 31/1/2019 về việc giải quyết khiếu nại của bà Phạm Thị Tường Vy, số 1254/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 về việc giải quyết khiếu nại của ông Phạm Đặng Phúc, số 1263/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 về việc giải quyết khiếu nại của ông Phạm Quang Quế.

Chủ tịch UBND Thành phố thống nhất với việc giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đối với khiếu nại của 3 công dân. Ngoài ra, UBND Thành phố giao UBND quận Bắc Từ Liêm điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ đối với hộ ông Phạm Đặng Phúc theo hướng bồi thường 100% đơn giá xây dựng đối với toàn bộ công trình nhà ở gắn liền với đời sống dân sinh; xem xét hỗ trợ khác cho hộ kinh doanh - Gara ô tô Quang Quế với mức hỗ trợ tối đa không quá mức hỗ trợ ổn định sản xuất quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 19, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ và Khoản 2, Điều 21, Quyết định số 10/2017/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 của UBND Thành phố.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp công dân theo vụ việc
Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Đến nay, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn đang thực hiện việc chi trả bồi thường, vẫn tiếp tục mời các ông, bà Phạm Quang Quế, Phạm Đặng Phúc, Phạm Thị Tường Vy đến làm việc để động viên các hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, nhận nhà tái định cư và phối hợp cung cấp các hồ sơ tài liệu để cơ quan Nhà nước có căn cứ phê duyệt bổ sung hỗ trợ khác cho các hộ theo quyết định giải quyết khiếu nại của UBND Thành phố.

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành và quận Bắc Từ Liêm trả lời quá trình giải quyết kiến nghị của công dân Phạm Quang Quế, kết luận buổi tiếp công dân, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, thực hiện đúng chức năng của cơ quan dân cử là đôn đốc việc giải quyết đơn thư và với trách nhiệm cao nhất của người đại biểu, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở ngành, đơn vị, quận Bắc Từ Liêm dành thời gian nghiêm túc để nghiên cứu, rà soát, xem xét kỹ lưỡng việc giải quyết, yêu cầu các ngành báo cáo đối với đơn kiến nghị của ông Phạm Quang Quế.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc này, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm làm việc ngay với công dân để cung cấp hồ sơ, tài liệu và thống nhất phương án bổ sung hỗ trợ khác cho hộ kinh doanh gara ô tô của ông Phạm Quang Quế.

Nếu công dân đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã được phê duyệt, bố trí kinh phí thì nhận tiền. Trường hợp nếu công dân không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của UBND Thành phố năm 2019 thì công dân có quyền khởi kiện tại Tòa án hành chính theo điều 42, Luật khiếu nại 2011.

Trong trường hợp công dân khởi kiện ra Toà án hành chính thì Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Thường trực HĐND Thành phố sẽ giao các cơ quan của Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND Thành phố để theo dõi, đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện.

Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị và mong muốn công dân hợp tác với UBND quận Bắc Từ Liêm cùng các cơ quan, đơn vị của Thành phố để giải quyết dứt điểm vụ việc; tránh việc công dân gửi phản ánh, đơn thư tới các cơ quan và cá nhân không thuộc thẩm quyền trực tiếp giải quyết.

Đề nghị UBND Thành phố tập trung chỉ đạo UBND quận Bắc Từ Liêm và các cơ quan liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc, báo cáo kết quả với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Thường trực HĐND Thành phố.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Hà Nội và 2 gia đình chính sách tại huyện Thạch Thất.
Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.
Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Thanh toán không dùng tiền mặt: Quét mã QR, chuyển khoản… từ những khởi đầu lạ lẫm, giờ đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ. Việc thanh toán này đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần định hình và thay đổi hành vi sử dụng các phương thức, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

(LĐTĐ) Cựu chiến binh Trần Thị Đấu chia sẻ, nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều làm bà vô cùng khâm phục và kính trọng, tin tưởng đó là đạo đức cách mạng, phong thái làm việc và ý chí quyết tâm.

Tin khác

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

(LĐTĐ) Trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25 - 26/7/2024) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn.
100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

(LĐTĐ) Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên iHanoi đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.
Khẳng định vai trò “nhạc trưởng” trong chuyển đổi số của Thủ đô Hà Nội

Khẳng định vai trò “nhạc trưởng” trong chuyển đổi số của Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của Thành phố; chủ động hơn trong công tác tham mưu chuyển đổi số, chủ động hơn trong công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân Thủ đô.
Tăng cường tuyên truyền 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Tăng cường tuyên truyền 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 19/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đối với 37.375 nhà trọ (đạt 100%), yêu cầu 100% chủ đầu tư ký cam kết thực hiện, đến nay có 4.999 cơ sở đã hoàn thành thực hiện các giải pháp trước mắt để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; đã tổ chức kiểm tra đối với 100% cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.
Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025”, tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

(LĐTĐ) Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành.
Hà Nội: Việc phân cấp, ủy quyền đã đi vào cuộc sống

Hà Nội: Việc phân cấp, ủy quyền đã đi vào cuộc sống

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, trong năm 2023, Hà Nội đã tập trung rà soát các thủ tục hành chính để phân cấp, ủy quyền. Đến nay, Thành phố đã phân cấp khoảng gần 40% thủ tục hành chính (vượt chỉ tiêu so với Chính phủ đề ra).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh”

(LĐTĐ) Chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh” dự kiến diễn ra từ ngày 23/8 đến 25/8 bao gồm các hoạt động của Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, bãi đỗ xe

Lãnh đạo Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, bãi đỗ xe

(LĐTĐ) Dự kiến tháng 11 tới đây, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường trên địa bàn Thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động