Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam:

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch

(LĐTĐ) Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã chủ động, linh hoạt thay đổi cách thức hoạt động để kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh, nhằm đảm bảo tốt nhất quyền, lợi ích của họ.
Sưu tầm tranh vẽ của thiếu nhi với chủ đề “Chiến thắng đại dịch Covid-19” Ghi nhận công tác phòng chống dịch Covid-19 từ một Công đoàn cơ sở

Hấp dẫn chương trình “Hộp quà bí ẩn”

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam Nguyễn Thị Bình cho biết, ngay từ khi mới thành lập, xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, BCH Công đoàn Công ty đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cụ thể, hằng năm, BCH Công đoàn Công ty đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding, du lịch, thăm hỏi, gặp mặt… giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian tập trung dồn lực cho công việc. Những hoạt động này đóng vai trò then chốt trong việc gắn kết giữa các thành viên và xây dựng văn hoá trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hai năm nay, từ khi dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động. Để thích ứng với điều kiện dịch bệnh, BCH Công đoàn Công ty đã chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động, thay vì những hoạt động ngoại khoá và gặp mặt trực tiếp, các hình thức trực tuyến được áp dụng nhằm đảm bảo lợi ích và sự quan tâm dành cho đoàn viên, người lao động.

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch
Công đoàn Công ty đã chuẩn bị 100 hộp quà, bên trong là những món quà với giá trị khác nhau như đồ dùng hàng ngày, tiền mặt, đồ ăn vặt...

Minh chứng rõ nét là BCH Công đoàn Công ty đã lên kế hoạch tổ chức chương trình “Hộp quà bí ẩn” được trực tuyến trên mạng xã hội TikTok thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch “Lợi ích độc quyền ZYFer”. Chương trình lên sóng trực tiếp sẽ giúp kết nối những thành viên trong công ty, đồng thời trao đi những món quà bí ẩn. Hoạt động này không chỉ góp phần chăm lo đời sống mà còn lan tỏa tinh thần và năng lượng tích cực cho người lao động trong thời gian thực hiện cách ly tại các khu phong tỏa do dịch Covid-19.

Để triển khai chương trình, Công đoàn Công ty đã chuẩn bị 100 hộp quà, bên trong là những món quà với giá trị khác nhau như đồ dùng hàng ngày, tiền mặt, đồ ăn vặt... Bên ngoài hộp quà được đánh số từ 1- 100. Người chơi sẽ tham gia chơi bằng cách chọn cho mình một con số may mắn tương ứng với mỗi hộp quà. Mỗi món quà sẽ được chuyển phát nhanh đến người lao động trong Công ty dù họ ở đâu.

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch
Chương trình được trực tuyến trên mạng xã hội TikTok thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia.

Đặc biệt, với đặc thù là công ty xây dựng có nhiều người lao động tại các tỉnh thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh và một số tỉnh miền Nam, cách làm này đã giúp họ kết nối với nhau để cùng trò chuyện, thăm hỏi, trao đi những lời động viên, khích lệ, cùng tin vào một tương lai tươi sáng hết dịch bệnh.

“Những bất ngờ nho nhỏ trong mỗi hộp quà hy vọng sẽ làm tô điểm thêm màu sắc cuộc sống của mỗi thành viên trong ZYFer. Và những lời hỏi thăm, động viên nhau giữa những cô đơn, bộn về, vất vả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát sẽ tiếp thêm động lực, tinh thần tích cực cho mọi người”, bà Nguyễn Thị Bình nhấn mạnh.

Chất keo gắn kết người lao động

Hoạt động chăm lo kịp thời thích ứng với đại dịch này như chất keo gắn kết người lao động với tổ chức, đồng nghiệp, đồng thời xây dựng tinh thần ứng phó phòng chống dịch linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, chuyên viên nhân sự của Công ty là một trong những nhân viên may mắn nhận được “Hộp quà bí ẩn”. Chị Thảo chia sẻ: “Ngay khi Công ty thông báo về chương trình, tôi đã rất háo hức để tham gia và còn vui hơn nữa khi nhận được quà. Món quà bên trong của tôi nhận được là một chiếc bát tô in hình quả bơ rất dễ thương kèm theo đồ ăn vặt và chai dầu gội đầu. Đây đều là những thứ hữu ích cho con gái mà tôi rất thích”.

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo thích thú khi nhận được món quà là chiếc bát tô in hình quả bơ dễ thương.

Là một trong những người làm xây dựng bị mặc kẹt tại Bắc Giang do dịch Covid-19, khi tham gia chương trình “Hộp quà bí ẩn”, anh Nguyễn Quang Nghĩa tâm sự: “Tôi đã mắc kẹt tại Bắc Giang từ tháng 5 khi tỉnh này giãn cách và giờ cũng chưa thể về được do Thủ đô đang thực hiện giãn cách xã hội. Các hoạt động do Công đoàn Công ty tổ chức thời điểm này đã cho thấy sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn, góp phần xoa dịu nỗi bất an, lo lắng của người lao động trong mùa dịch, nhất là những nơi đang phải thực hiện giãn cách xã hội.

Dù làm ở tỉnh xa nhưng Công đoàn Công ty luôn hỗ trợ cần thiết về đời sống cho anh em, nhất là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đoàn viên, người lao động an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tôi cảm thấy rất ấm lòng khi Công ty và Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động”.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của BCH Công đoàn và tinh thần háo hức tham gia của các thành viên trong Công ty, chương trình “Hộp quà bí ẩn” đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Những người lao động như chị Thảo, anh Nghĩa cho rằng, niềm vui không phải là những phần quà mà họ nhận được mà ở đây chính là sự gắn kết bền vững của một “đại gia đình” luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đại dịch.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam Nguyễn Thị Bình cho biết: “Định kỳ hàng tháng, BCH Công đoàn Công ty sẽ tổ chức chương trình một lần. Chắc hẳn người lao động của Công ty rất háo hức đón chờ các chương trình tiếp theo. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần không nhỏ trong lòng mỗi thành viên để họ nhớ rằng dù đang làm việc ở đâu và trong hoàn cảnh nào, Công ty và Công đoàn luôn hướng về họ. Và cũng là sự khẳng định mỗi một cá nhân đều là mắt xích tuyệt vời và quan trọng trong sự phát triển vững mạnh của Công ty”.

Việc thay đổi kịp thời phương thức chăm lo cho người lao động trong mùa dịch là một điều đúng đắn. Chính hoạt động này đã giúp người lao động nơi đây hiểu và cảm nhận được những giá trị tinh thần tập thể, qua đó, vừa xây dựng văn hóa từ bên trong, vừa khẳng định vị thế, sự chuyên nghiệp và lớn mạnh của Công ty trên thương trường.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh rạng rỡ rời phòng thi sau môn thi đầu tiên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh rạng rỡ rời phòng thi sau môn thi đầu tiên

(LĐTĐ) Cùng với thí sinh cả nước, sáng nay (7/7), gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại 181 điểm thi để dự thi môn thi đầu tiên của ...
Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022"

Nâng cao đời sống tinh thần qua "Tiếng hát công nhân, người lao động 2022"

(LĐTĐ) Tối ngày 6/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân ...
Kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh “thở phào” vì đề vừa sức

Kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh “thở phào” vì đề vừa sức

(LĐTĐ) Sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, nhiều thí sinh rời ...
Kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội

Kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi của thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 7/7, Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục ...
"Áo xanh" tình nguyện tiếp sức cho các thi sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

"Áo xanh" tình nguyện tiếp sức cho các thi sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(LĐTĐ) Sáng 7/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 bước vào môn thi đầu tiên. Tại Hà Nội, với tinh thần trách ...
Xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Công đoàn Sở Tư pháp Hà Nội vừa đề nghị các Tổ công đoàn, Công đoàn bộ phận triển khai xây dựng và nhân rộng điển hình tiêu biểu trong ...
Liên Bộ Tài chính- Y tế: Tìm giải pháp tháo gỡ liên quan đến mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Liên Bộ Tài chính- Y tế: Tìm giải pháp tháo gỡ liên quan đến mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư y tế

(LĐTĐ) Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Bộ Y tế và các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; một ...

Tin khác

Lan tỏa phong trao thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

Lan tỏa phong trao thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Nhằm khuyến khích, động viên công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) say mê lao động sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch và phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận. Các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và đạt hiệu quả cao.
Giải ngân gần 32 tỷ đồng cho 1.064 đoàn viên vay vốn

Giải ngân gần 32 tỷ đồng cho 1.064 đoàn viên vay vốn

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ trợ vốn Hanoi FEI) đã chấp thuận cho 1.064 đoàn viên, CNVCLĐ có hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn với số tiền giải ngân là gần 32 tỷ đồng.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đảm bảo để công nhân lao động yên tâm trong lao động, sản xuất.
Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (5/7), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.
Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

(LĐTĐ) Lao động nữ có nhiều đặc thù đòi hỏi pháp luật phải có những quy định riêng nhằm đảm bảo quyền làm việc và quyền bình đẳng giới, nhất là tạo điều kiện cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng lao động và chức năng làm mẹ, chăm sóc và nuôi dạy thế hệ trẻ... Đây là những vấn đề được các cấp Công đoàn, nhất là Ban Nữ công Công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, qua đó thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Việt Tư - giáo viên Trường THCS Long Xuyên (huyện Phúc Thọ). Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động