Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam:

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch

(LĐTĐ) Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã chủ động, linh hoạt thay đổi cách thức hoạt động để kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh, nhằm đảm bảo tốt nhất quyền, lợi ích của họ.
Sưu tầm tranh vẽ của thiếu nhi với chủ đề “Chiến thắng đại dịch Covid-19” Ghi nhận công tác phòng chống dịch Covid-19 từ một Công đoàn cơ sở

Hấp dẫn chương trình “Hộp quà bí ẩn”

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam Nguyễn Thị Bình cho biết, ngay từ khi mới thành lập, xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, BCH Công đoàn Công ty đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cụ thể, hằng năm, BCH Công đoàn Công ty đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding, du lịch, thăm hỏi, gặp mặt… giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian tập trung dồn lực cho công việc. Những hoạt động này đóng vai trò then chốt trong việc gắn kết giữa các thành viên và xây dựng văn hoá trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hai năm nay, từ khi dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động. Để thích ứng với điều kiện dịch bệnh, BCH Công đoàn Công ty đã chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động, thay vì những hoạt động ngoại khoá và gặp mặt trực tiếp, các hình thức trực tuyến được áp dụng nhằm đảm bảo lợi ích và sự quan tâm dành cho đoàn viên, người lao động.

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch
Công đoàn Công ty đã chuẩn bị 100 hộp quà, bên trong là những món quà với giá trị khác nhau như đồ dùng hàng ngày, tiền mặt, đồ ăn vặt...

Minh chứng rõ nét là BCH Công đoàn Công ty đã lên kế hoạch tổ chức chương trình “Hộp quà bí ẩn” được trực tuyến trên mạng xã hội TikTok thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch “Lợi ích độc quyền ZYFer”. Chương trình lên sóng trực tiếp sẽ giúp kết nối những thành viên trong công ty, đồng thời trao đi những món quà bí ẩn. Hoạt động này không chỉ góp phần chăm lo đời sống mà còn lan tỏa tinh thần và năng lượng tích cực cho người lao động trong thời gian thực hiện cách ly tại các khu phong tỏa do dịch Covid-19.

Để triển khai chương trình, Công đoàn Công ty đã chuẩn bị 100 hộp quà, bên trong là những món quà với giá trị khác nhau như đồ dùng hàng ngày, tiền mặt, đồ ăn vặt... Bên ngoài hộp quà được đánh số từ 1- 100. Người chơi sẽ tham gia chơi bằng cách chọn cho mình một con số may mắn tương ứng với mỗi hộp quà. Mỗi món quà sẽ được chuyển phát nhanh đến người lao động trong Công ty dù họ ở đâu.

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch
Chương trình được trực tuyến trên mạng xã hội TikTok thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia.

Đặc biệt, với đặc thù là công ty xây dựng có nhiều người lao động tại các tỉnh thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh và một số tỉnh miền Nam, cách làm này đã giúp họ kết nối với nhau để cùng trò chuyện, thăm hỏi, trao đi những lời động viên, khích lệ, cùng tin vào một tương lai tươi sáng hết dịch bệnh.

“Những bất ngờ nho nhỏ trong mỗi hộp quà hy vọng sẽ làm tô điểm thêm màu sắc cuộc sống của mỗi thành viên trong ZYFer. Và những lời hỏi thăm, động viên nhau giữa những cô đơn, bộn về, vất vả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát sẽ tiếp thêm động lực, tinh thần tích cực cho mọi người”, bà Nguyễn Thị Bình nhấn mạnh.

Chất keo gắn kết người lao động

Hoạt động chăm lo kịp thời thích ứng với đại dịch này như chất keo gắn kết người lao động với tổ chức, đồng nghiệp, đồng thời xây dựng tinh thần ứng phó phòng chống dịch linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, chuyên viên nhân sự của Công ty là một trong những nhân viên may mắn nhận được “Hộp quà bí ẩn”. Chị Thảo chia sẻ: “Ngay khi Công ty thông báo về chương trình, tôi đã rất háo hức để tham gia và còn vui hơn nữa khi nhận được quà. Món quà bên trong của tôi nhận được là một chiếc bát tô in hình quả bơ rất dễ thương kèm theo đồ ăn vặt và chai dầu gội đầu. Đây đều là những thứ hữu ích cho con gái mà tôi rất thích”.

Chủ động thay đổi để kịp thời chăm lo cho người lao động trong mùa dịch
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo thích thú khi nhận được món quà là chiếc bát tô in hình quả bơ dễ thương.

Là một trong những người làm xây dựng bị mặc kẹt tại Bắc Giang do dịch Covid-19, khi tham gia chương trình “Hộp quà bí ẩn”, anh Nguyễn Quang Nghĩa tâm sự: “Tôi đã mắc kẹt tại Bắc Giang từ tháng 5 khi tỉnh này giãn cách và giờ cũng chưa thể về được do Thủ đô đang thực hiện giãn cách xã hội. Các hoạt động do Công đoàn Công ty tổ chức thời điểm này đã cho thấy sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn, góp phần xoa dịu nỗi bất an, lo lắng của người lao động trong mùa dịch, nhất là những nơi đang phải thực hiện giãn cách xã hội.

Dù làm ở tỉnh xa nhưng Công đoàn Công ty luôn hỗ trợ cần thiết về đời sống cho anh em, nhất là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đoàn viên, người lao động an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tôi cảm thấy rất ấm lòng khi Công ty và Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động”.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của BCH Công đoàn và tinh thần háo hức tham gia của các thành viên trong Công ty, chương trình “Hộp quà bí ẩn” đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Những người lao động như chị Thảo, anh Nghĩa cho rằng, niềm vui không phải là những phần quà mà họ nhận được mà ở đây chính là sự gắn kết bền vững của một “đại gia đình” luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đại dịch.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam Nguyễn Thị Bình cho biết: “Định kỳ hàng tháng, BCH Công đoàn Công ty sẽ tổ chức chương trình một lần. Chắc hẳn người lao động của Công ty rất háo hức đón chờ các chương trình tiếp theo. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần không nhỏ trong lòng mỗi thành viên để họ nhớ rằng dù đang làm việc ở đâu và trong hoàn cảnh nào, Công ty và Công đoàn luôn hướng về họ. Và cũng là sự khẳng định mỗi một cá nhân đều là mắt xích tuyệt vời và quan trọng trong sự phát triển vững mạnh của Công ty”.

Việc thay đổi kịp thời phương thức chăm lo cho người lao động trong mùa dịch là một điều đúng đắn. Chính hoạt động này đã giúp người lao động nơi đây hiểu và cảm nhận được những giá trị tinh thần tập thể, qua đó, vừa xây dựng văn hóa từ bên trong, vừa khẳng định vị thế, sự chuyên nghiệp và lớn mạnh của Công ty trên thương trường.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

24 giờ qua, các chốt phòng dịch kiểm soát hơn 17 nghìn lượt phương tiện ra vào thành phố

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 12h ngày 24/9 đến 12h ...
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và ...
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều ...
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở ...
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng ...
Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc Covid-19 và 10.590 bệnh nhân được điều trị khỏi

Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc Covid-19 và 10.590 bệnh nhân được điều trị khỏi

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.706 ca mắc Covid-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó thành phố Hồ Chí Minh và ...
Phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ  XI năm 2021

Phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề ...

Tin khác

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Xem thêm
Phiên bản di động