M
07/04/2020 09:07

Chồng bất ngờ đảm đang hơn khi nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19

Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 2 năm, nhưng chỉ khi chồng được nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19, tôi lần đầu tiên được ăn bữa cơm chồng nấu.

chong bat ngo dam dang hon khi nghi o nha vi dich covid 19 Gác lại tình cảm riêng, nhiều chiến sĩ biên phòng ở lại cùng đồng đội chống dịch Covid-19
chong bat ngo dam dang hon khi nghi o nha vi dich covid 19 20 dấu hiệu chồng vẫn yêu vợ sau 20 năm kết hôn

Mấy hôm nay, tôi đọc tin trên báo đài, rồi nhiều câu chuyện trên mạng xã hội, thấy nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã nhau khi phải ở nhà vì dịch Covid-19. Với nhiều gia đình, việc không được ra khỏi nhà, phải chạm mặt nhau 24/24 thực sự không hề dễ chịu một chút nào. Những người vợ lên mạng than chồng ở nhà lộ ra bao tính xấu, trong đó, điển hình là sự lười nhác, không chịu chia sẻ việc nhà với vợ khi rảnh rỗi. Tôi thì khác, cũng nhờ quãng thời gian này, tôi bất ngờ khám phá ra khả năng nấu ăn của chồng tuyệt vời như thế nào.

Chồng tôi là kỹ sư xây dựng, thường xuyên phải đi công trình, đi công tác dài ngày. Công việc của chồng tôi bận rộn, nhiều bữa cơm còn phải ăn vội vàng, chứ đừng nói đến chuyện vào bếp. Được nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19, chồng tôi rảnh rỗi không có việc gì làm, để cho đỡ chán, anh loanh quanh dọn dẹp nhà cửa, cắt tỉa mấy chậu cây cảnh ngoài ban công rồi chơi với con.

chong bat ngo dam dang hon khi nghi o nha vi dich covid 19
Ảnh minh hoạ.

Bình thường dịp cuối tuần, chúng tôi thường ra ngoài ăn để thay đổi không khí, nhưng thời gian này, hàng quán đóng cửa hết, thèm cái gì toàn phải tự lăn vào bếp. Tôi không phải là một bà nội trợ giỏi, chỉ nấu được những món cơ bản, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Hôm ấy, chồng tôi bảo thèm bún chả. Tôi từng thất bại với món này bao nhiêu lần vì không biết ướp thịt, pha nước chấm nên tôi gạt đi, bảo chồng cố chờ hết dịch rồi đi ăn cho ngon. Chồng tôi không chịu, anh tự tin mình làm được rồi chui vào bếp.

Sau một buổi sáng cặm cụi trong bếp, anh bê ra mâm bún chả khiến mẹ con tôi ngỡ ngàng. Thịt nướng chín tới, mùi thơm nức mũi, nước chấm anh pha hết ý, không chê vào đâu được. Cả nhà tôi vừa ăn, vừa tấm tắc khen ngon. Tôi không ngờ chồng tôi lại nấu ăn tốt như vậy.

Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 2 năm, nhưng chỉ khi chồng được nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19, tôi mới được ăn món chồng nấu. Sau bữa bún chả đầu tiên ấy, tôi khen chồng nức nở khiến anh sung sướng. Anh bảo, tuy anh chưa nấu ăn bao giờ, nhưng được ăn nhà hàng ngon quen mồm nên cũng nhớ vị lắm. Anh còn kể, thời gian rảnh rỗi, anh thích lên mạng xem clip ăn uống, trong đó có chia sẻ công thức nấu ăn. Anh bảo với tôi, bao năm qua, tôi vào bếp nấu cơm cho anh nhiều rồi, khoảng thời gian này sẽ là lúc tôi được tạm nghỉ ngơi, anh sẽ chiêu đãi mẹ con tôi bằng những món ăn ngon nhất. Tôi hoàn toàn bất ngờ.

Thế là hàng ngày, anh háo hức với công việc làm bếp. Hôm thì làm món bò bít tết, hôm thì làm chả cá Lã Vọng… Ngay cả những món bình thường như cơm rang trứng, canh cá chua… anh đều làm ngon hơn tôi. Chồng tôi còn đùa: “Sau này hết dịch, các nhà hàng mở lại sẽ mất khách là gia đình mình đấy, vì cuối tuần, bố sẽ mở nhà hàng tại gia…”. Bữa cơm gia đình chúng tôi ấm áp hơn hẳn. Đợt nghỉ này dù không mong muốn, nhưng chồng tôi đã biến thời gian này trở nên ý nghĩa. Cảm ơn chồng!./.

Theo vov.vn

https://m.vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/chong-bat-ngo-dam-dang-hon-khi-nghi-o-nha-vi-dich-covid19-1032531.vov

Nguồn :