M
26/10/2020 13:37

Cho bé đi ôtô, bố mẹ cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây

Khi di chuyển bằng ôtô cùng trẻ em, có một số lưu ý cần thiết sẽ giúp bé được an toàn và thoải mái hơn. Các bố mẹ cần lưu ý những điều cần thiết khi lái xe ôtô cùng với bé.

Đi ô tô vào mùa nắng nóng cần lưu ý điều gì? Những lưu ý khi đi ô tô vào mùa mưa Những mẹo đơn giản khi đi ô tô giúp tiết kiệm nhiên liệu

Vị trí an toàn nhất trên xe dành cho trẻ

Vị trí tốt nhất là phía sau ghế phụ. Để trẻ em ngồi ghế trước khi xe đang di chuyển sẽ gây ra nguy hiểm khôn lường nếu chẳng may xảy ra va chạm. Tốc độ và lực bung của túi khí, trong trường hợp xảy ra va chạm có thể gây chấn thương nghiêm trọng đến bé.

Khi để trẻ di chuyển trên ôtô, tốt nhất là nên cho trẻ ngồi ghế trẻ em chuyên dụng. Ảnh minh họa: danhgiaxe

Do vậy, khi để trẻ di chuyển trên ôtô, tốt nhất là nên cho trẻ ngồi ghế trẻ em chuyên dụng. Tuy nhiên, đa số người Việt Nam lại chưa hình thành thói quen này vì ngại lắp đặt phiền phức. Khi quyết định mua ôtô, cần lưu ý những mẫu xe có điểm kết nối ghế trẻ em ISOFIX để đảm bảo an toàn cho bé.

Luôn để những vật dụng cần thiết trong tầm với

Những vật dụng cần thiết cho trẻ nhỏ, bố mẹ phải đảm bảo luôn để trong tầm với: Chăn mỏng, tã bỉm, quần áo, nước uống, đồ chơi… Các ngăn để đồ tiện lợi trên xe sẽ rất hữu ích, giúp bố mẹ nhanh chóng có được đồ dùng cần thiết cho trẻ.

Bố mẹ có thể giữ cho trẻ bận rộn bằng cách bật các chương trình giải trí phù hợp, hoặc để trẻ giao tiếp với môi trường xung quanh. Trên các dòng xe có cửa kính được thiết kế rộng sẽ giúp trẻ được ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài, giảm bớt sự buồn chán, mệt mỏi.

Trên các dòng xe có cửa kính được thiết kế rộng sẽ giúp trẻ được ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài, giảm bớt sự buồn chán, mệt mỏi

Không bao giờ để trẻ một mình trên xe

Điều tối kỵ khi đi ôtô cùng trẻ em là không bao giờ để bé một mình trên xe. Trẻ có thể táy máy đạp nhầm ga, gạt cần số, khiến xe di chuyển ra đường, lao xuống dốc… Đặc biệt, trẻ có nguy cơ bị ngộ độc khí CO2 nếu ở trên xe quá lâu trong tình trạng đóng kín cửa, không bật điều hoà.

Vì vậy khi bố hoặc mẹ có việc rời đi, phải đảm bảo có người lớn ở lại cùng trẻ và duy trì điều hoà mở để bé không bị nóng bức. Các mẫu xe có hệ thống điều hoà tự động 2 dàn lạnh như Ertiga Sport sẽ giúp không khí trên xe luôn được đảm bảo mát mẻ dễ chịu ở tất cả các vị trí ngồi.

Theo Phương Duy/ Laodong.vn

https://laodong.vn/xe/cho-be-di-oto-bo-me-can-dac-biet-chu-y-nhung-dieu-duoi-day-846946.ldo

Nguồn :