M
20/08/2020 20:46

Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại

(LĐTĐ) Liên quan đến việc các cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ mới đây phối hợp điều tra, bắt giữ một số cá nhân Việt Nam về hành vi gian lận thương mại, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Chính phủ Việt Nam chủ trương kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại.

Buôn lậu, gian lận thương mại và những vấn đề cần quan tâm
Giải pháp đột phá nào chống gian lận thương mại?
Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại
1458 2020 0820 hbtk 2
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 20/8, tại cuộc Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, liên quan đến việc các cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ mới đây phối hợp điều tra, bắt giữ một số cá nhân Việt Nam về hành vi gian lận thương mại, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Theo thông tin từ Bộ Công an, căn cứ theo thông tin phía Hoa Kỳ cung cấp, Công an thành phố Hà Nội và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã khởi tố và bắt giam 4 người về chiếm đoạt tài sản.

Hiện các cơ quan chức năng Việt Nam đang mở rộng điều tra và sẽ xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam chủ trương kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại. Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ trong vụ việc này.

Trả lời các cơ quan báo chí về việc tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Uzbekistan về nước, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Hiện các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, kiêm nhiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước trong thời gian sớm nhất, phù hợp với nguyện vọng của công dân, tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

B.D

Nguồn :