Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh

(LĐTĐ) Chiều nay (29/1, tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), càng về chiều, thời tiết miền Bắc càng lạnh sâu, kèm theo những cơn mưa lạnh buốt, nhưng những công nhân lao động xa quê, hiện đang làm việc trên địa bàn thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh lại cảm thấy vô cùng ấm áp, ân tình, say theo làn điệu dân ca quan họ, hòa mình tưng bừng trong phần trò chơi với nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long trong Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
Các cấp Công đoàn đã đồng hành, chia sẻ để đoàn viên, người lao động được đón Tết đầm ấm, hạnh phúc Hơn 9,4 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn Đoàn viên công đoàn quận Long Biên đầm ấm đón “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Tới dự, chung vui với đoàn viên, công nhân lao động trong Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại tỉnh Bắc Ninh có: Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh; ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn và phường Phù Chẩn.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng quà Tết cho công nhân.

Tham dự Chương trình có 100 đoàn viên, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Từ Sơn, Xuân này, không về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm nhằm tạo sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn; động viên, tạo động lực để người lao động an tâm, tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Chính phủ sẵn sàng cho năm làm việc mới hiệu quả góp phần phục hồi, phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại Chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 100 suất quà, trị giá 1.250.000 đồng/suất, cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê. Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố Từ Sơn đã trao tặng 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng tới đoàn viên, người lao động đang làm việc trên địa bàn Thành phố.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Những suất quà Tết được người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam trao tận tay tới người lao động, tri ân và chia sẻ với những nỗ lực công nhân lao động đã đóng góp trong năm qua.

Cùng với những phần quà nhận từ tổ chức Công đoàn, anh chị em công nhân cùng hòa vào không khí đón Xuân mới vui vẻ khi giao lưu với các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long; nhận những phần quà sau những trò chơi, trả lời câu hỏi vui; thưởng thức làn điệu dân ca từ các nghệ sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật quan họ Bắc Ninh.

Phát biểu tại Chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Chăm lo để đoàn viên, công nhân lao động đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm là nhiệm vụ quan trọng, đã được tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả, có nề nếp trong nhiều năm qua. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng chục triệu công nhân lao động, thì nhiệm vụ đó càng được các cấp Công đoàn chú trọng triển khai với nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả.

Tết Nhâm Dần 2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn chủ đề “Tết sum vầy - Xuân bình an” và có kế hoạch, chỉ đạo từ rất sớm nhằm chia sẻ một năm đầy khó khăn, vất vả để “mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Công nhân lao động thành phố Từ Sơn đón Xuân với liền anh, liền chị quan họ Bắc Ninh.

Trên phạm vi cả nước, suốt một tháng qua, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động đã được triển khai rộng khắp, thiết thực, lan tỏa, mang không khí Xuân đến với mọi gia đình công nhân lao động. Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại tỉnh Bắc Ninh hôm nay là một hoạt động cụ thể, thiết thực trong chuỗi các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đó.

Chia sẻ, ghi nhận và đánh giá cao các anh chị em công nhân xa quê trên khắp mọi miền Tổ quốc đã gác lại niềm vui sum họp với gia đình, quê hương, ở lại đón Tết tại địa phương nơi làm việc, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt nhiều anh chị em tiếp tục tham gia sản xuất, “nghỉ sau, đi làm trước”, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: "Hành động đó đã thể hiện trách nhiệm của các anh chị em đối với gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng".

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần - 2022, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang gửi tới các anh chị em công nhân lao động có mặt trong chương trình và đoàn viên, người lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng gia đình lời chúc mừng năm mới bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Chị Bùi Thị Linh (quê ở Hòa Bình) - công nhân Công ty Điện tử Foster Bắc Ninh (thứ hai từ trái qua) cho biết, chị thực sự cảm thấy rất vui khi được tham gia Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

“Tôi mong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, vui Xuân bình an, đầm ấm. Sau Tết trở lại doanh nghiệp an toàn, làm việc hiệu quả, hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, ông Nguyễn Đình Khang nhắn gửi.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Với anh Tống Văn Chiến - Công ty cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội Bắc Giang (phải ảnh) tuy Xuân này không thể về đón Tết cùng gia đình, nhưng anh và nhiều công nhân lao động rất vui và hạnh phúc, bởi sự quan tâm tình cảm của tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương.

Đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, anh Tống Văn Chiến (quê ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội Bắc Giang cho biết: Năm nay, em bị nhiễm Covid-19 nên không thể về quê ăn Tết cùng gia đình. Được tham dự Chương trình “Vui Tết cùng công nhân xa quê”, em và nhiều công nhân lao động rất vui và hạnh phúc. Sự quan tâm tình cảm của tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương khiến chúng em thực sự cảm thấy ấm áp, đầy tình yêu thương, giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ gia đình trong những Xuân mới. Đây cũng là động lực để chúng em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong năm mới 2022.

Chiều cuối năm say trong điệu quan họ, “Vui Tết cùng công nhân xa quê” tại Bắc Ninh
Dù xa quê, nhưng công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh đã có 1 cái Tết trọn vẹn, ấm áp với sự quan tâm từ tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương.

Cùng chia sẻ cảm xúc về sự ấm áp, nghĩa tình của tổ chức Công đoàn dành cho mình và các đồng nghiệp, chị Bùi Thị Linh (quê ở Hòa Bình) - công nhân Công ty Điện tử Foster Bắc Ninh cho biết, chị thực sự cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc; đặc biệt nhờ Chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam mà chị được gặp, trò chuyện và tham gia trò chơi thú vị với hai thần tượng của mình là nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long. “Xin cảm ơn tổ chức Công đoàn thật nhiều”, chị Linh bày tỏ.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

(LĐTĐ) Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, một đám cháy xảy ra tại nhà 5 tầng. Thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt được cảnh sát cứu thoát.
Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Trong số các danh nghiệp (DN) chậm đóng các loại bảo hiểm cho người lao động (NLĐ), có nhiều DN chậm đóng từ 51 tháng đến 108 tháng.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

(LĐTĐ) Chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu, khách quan và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi và xuất hiện các hình thái mới trong quản lý, vận hành, phát triển kinh tế - xã hội cũng như quản trị quốc gia. Theo các chuyên gia, việc xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm là vấn đề đặt ra hàng đầu.
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.

Tin khác

34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Đoàn đại biểu ngành Y tế đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 34 công đoàn viên tiêu biểu thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, trường, công ty dược.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động