M
16/01/2021 21:39

Chiều 16/1, một chuyên gia Nigeria nhập cảnh tại sân bay Nội Bài nhiễm Covid -19

(LĐTĐ) Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 15/1 đến 18h ngày 16/1, nước ta ghi nhận 1 ca mắc mới. Đây là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành công điện yêu cầu giám sát chặt chẽ dịch Covid -19 Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Quận Đống Đa: Trước tác động của dịch Covid -19, kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng

Ca bệnh 1.537, bệnh nhân là nam, 56 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Nigeria. Ngày 14/1, bệnh nhân từ Qatar nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay QR976, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 16/1, một chuyên gia Nigeria nhập cảnh tại sân bay Nội Bài nhiễm Covid -19
Nguồn: Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19

Kết quả xét nghiệm ngày 15/1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, tính đến 18h ngày 16/1, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.537 ca, trong đó có 693 ca lây nhiễm trong nước.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 17.954; trong đó có 135 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.466 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.380 ca, ghi nhận 35 ca tử vong.

Trong số các ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 32 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, tại Cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 15/1, đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã rà soát lại việc tổ chức đưa đón, bàn giao, tiếp nhận người cách ly; có văn bản hướng dẫn các địa phương theo nguyên tắc, khi địa phương tiếp nhận người trở về từ các khu cách ly tập trung phải có đầy đủ các điều kiện, trong đó phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế chỉ đạo, các đơn vị, đặc biệt bộ phận y tế của các khu cách ly, hướng dẫn người được cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày tiếp theo tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Hệ thống quản lý thông tin về dịch Covid -19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

K.T

Nguồn :