Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Triển khai các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 Sôi nổi hội thi gia đình thể thao quận Nam Từ Liêm Nhân lên niềm vui cho con em công nhân lao động

Tặng quà Tết Trung thu cho 63 con đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ

Đúng ngày Tết Trung Thu năm nay, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã trực tiếp đến tặng quà em Nghiêm Phú Thy Trang, lớp 7A Trường THCS Tây Mỗ. Mặc dù đã được thông tin trước nhưng tận mắt chứng kiến, trò chuyện với gia đình, ai cũng cảm thương với hoàn cảnh của em Trang. Mẹ Trang là giáo viên mầm non Trường Mầm non Tây Mỗ A, đang phải điều trị K tuyến giáp. Bố em là lao động tự do, thu nhập thấp, công việc không đều.

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con em công nhân lao động quận Nam Từ Liêm
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Minh Hiệp tặng quà em Nghiêm Phú Thy Trang, lớp 7A Trường THCS Tây Mỗ nhân dịp Trung thu 2021.

Dịch bệnh bùng phát, giáo viên mầm non và lao động tự do là hai trong số những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tính đến nay sau gần 4 tháng nghỉ việc liên tiếp, cộng với những ảnh hưởng về kinh tế từ việc phải chữa bệnh K, gia đình Trang hiện đang thật sự khó khăn vì không có nguồn thu nhập.

Ý thức được hoàn cảnh của mình, Trang rất chăm học, hiếu thảo với bố mẹ, ngoan ngoãn, lễ phép. Trên lớp em rất chăm chú nghe giảng, hăng hái xung phong phát biểu xây dựng bài, ở nhà tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường, thời gian còn lại em phụ giúp gia đình các công việc trong nhà. Nhờ nỗ lực, Trang luôn đạt học sinh giỏi là 1/13 em học sinh của Trường THCS Tây Mỗ đạt học bổng toàn phần, điểm tổng kết cả năm đạt 9.6 đứng đầu lớp, trong đó môn vật lý xuất sắc đạt 10.0.

Một trường hợp khác cũng được lãnh đạo LĐLĐ quận Nam Từ Liêm trực tiếp đến thăm hỏi và trao quà dịp Trung thu năm nay là em Đỗ Hồng Nguyễn, học sinh lớp 3A7, Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A. Mẹ em là chị Đỗ Hồng Tâm, công nhân Công ty Cổ phần SPI Việt Nam. Là mẹ đơn thân, sức khoẻ yếu, thu nhập thấp, hiện hai mẹ con chị Tâm đang phải thuê nhà ở.

Sớm thiếu đi bàn tay chăm sóc, chở che của người cha, nhưng ngay từ những năm học tiểu học, Nguyễn đã biết đỡ đần công việc nhà giúp mẹ. Công việc của chị Tâm theo ca kíp nên Nguyễn phải tự đến trường, tự về, tự lo lắng ăn uống sinh hoạt trong những lúc mẹ đi làm dù còn nhỏ tuổi. Nỗ lực vươn lên hoàn cảnh, em luôn chăm ngoan, đạt thành tích tốt, đặc biệt là môn Toán và Tiếng Anh.

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con em công nhân lao động quận Nam Từ Liêm
Em Đỗ Hồng Nguyễn, học sinh lớp 3A7, Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A nhận quà từ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm.

Tạm biệt em Nguyễn với tinh thần tự lập và ham học, những cán bộ Công đoàn của quận Nam Từ Liêm nhớ mãi dáng người mảnh khảnh của em, dù cuộc đời không may khi em không có được gia đình trọn vẹn như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng với tinh thần lạc quan cùng ý chí và nghị lực, tin tưởng rằng em sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua khó khăn và thực hiện được mơ ước.

Trang và Nguyễn là 2 trong số 63 con đoàn viên công đoàn, người lao động vượt khó học giỏi được LĐLĐ quận Nam Từ Liêm trao quà nhân dịp Tết Trung thu năm nay. Các em đều chung cảm xúc là hào hứng, xúc động khi nhận được sự quan tâm của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm.

Đích thân trao quà cho các em, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm, Lê Minh Hiệp cho biết: “Tết Trung thu là dịp để các em học sinh được cùng nhau trải qua cái Tết đoàn viên cùng gia đình, bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên dịp Tết Trung thu năm nay, do tình hình dịch Covid-19 nên các em không được đón Trung thu một cách trọn vẹn nhất.

Để giúp các em có thêm niềm vui, LĐLĐ quận đã gửi tặng các em, mỗi em một phần quà bánh Trung thu. Tuy món quà nhỏ bé nhưng có ý nghĩa nhằm động viên khích lệ tinh thần, tạo động lực cho các em cùng gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn để lạc quan, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Thông qua hoạt động này của các cấp Công đoàn quận, góp phần tiếp thêm động lực để các em nỗ lực phấn đấu rèn luyện trong học tập, cuộc sống”.

Cũng trong buổi chiều nay (21/9), LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã trực tiếp trao quà của LĐLĐ Thành phố và của LĐLĐ quận cho một số con đoàn viên, công nhân lao động vượt khó học giỏi năm học 2020-2021. Tổng số, cấp quận có 85 cháu, cấp Thành phố có 3 cháu con đoàn viên, công nhân lao động vượt khó học giỏi. Căn cứ yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động quận đã gửi tới các Công đoàn cơ sở, yêu cầu trao trực tiếp đến cho các cháu còn lại của đơn vị kịp thời, bằng hình thức phù hợp trong dịp này.

Quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần

Thời gian qua, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm luôn quan tâm, triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho con đoàn viên, người lao động.

Hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đều tổ chức gặp mặt công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận, đồng thời trao thưởng, động viên kịp thời con của các đoàn viên công đoàn khó khăn có thành tích trong học tập.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cũng tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Trọng tâm là các hoạt động truyền thông, giáo dục; phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm quyền trẻ em; trợ giúp kịp thời, hiệu quả các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho con CNVCLĐ.

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con em công nhân lao động quận Nam Từ Liêm
Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam họp bàn tổ chức sưu tầm tranh vẽ của thiếu nhi với chủ đề “Chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đáng chú ý, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tích cực phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Nam Từ Liêm rà soát, nắm bắt nhóm trẻ em, đặc biệt trẻ em là con công nhân lao động trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn, thương tích... để tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm chăm lo hỗ trợ trẻ, vận động các nguồn lực xã hội hóa trợ giúp trẻ.

“Với sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận, đã có nhiều Công đoàn Cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp duy trì tốt hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, người lao động. Tùy từng điều kiện khác nhau, mỗi đơn vị, doanh nghiệp đều chọn cách chăm lo phù hợp, các hoạt động chủ yếu được tổ chức tập trung vào dịp năm học mới, Tết Trung thu...”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết.

Tại Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam, hoạt động chăm lo cho con em người lao động đã được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty duy trì nhiều năm qua. Vào các dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hoặc Tết Trung thu, Công đoàn đều tổ chức phát quà cho tất cả các con.

Vừa qua, Công đoàn Công ty đã tổ chức sưu tầm tranh vẽ của thiếu nhi với chủ đề “Chiến thắng đại dịch Covid-19”. Bà Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam cho biết, chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em, nhất là con của cán bộ, người lao động tại công ty, giúp cho các cháu có thêm niềm vui, sức khỏe, sự an toàn và hữu ích.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các cháu thể hiện sự tự tin và năng khiếu của mình. Việc tổ chức hoạt động sưu tầm tranh vẽ còn mang thông điệp tuyên truyền, vận động mọi người chung tay phòng, chống dịch covid-19.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp, phần lớn thời gian công nhân lao động dành cho công việc lao động sản xuất, kiếm kế sinh nhai. Bên cạnh đó, họ còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, thiệt thòi trong công việc nên con công nhân cũng chịu nhiều thiếu thốn. Với sự quan tâm tích cực của tổ chức Công đoàn đến con người lao động về thăm khám sức khoẻ miễn phí, hỗ trợ các cháu trong học tập, vui chơi sẽ là nguồn động viên không nhỏ giúp họ yên tâm lao động sản xuất.

Điều này cũng là sự khẳng định tổ chức Công đoàn quận Nam Từ Liêm luôn đồng hành, quan tâm, chăm lo cho các cháu con đoàn viên, công nhân lao động để các em vơi bớt khó khăn, chắp thêm đôi cánh cho các cho các em vươn lên trong học tập, hiện thực hóa ước mơ của mình.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ ...
Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các phường trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) ...
400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội

400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức trao 400 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người ...
LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Ngày 19/10, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã trực tiếp đến một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để thăm, động viên và trao ...
Phát huy vai trò của doanh nghiệp, người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn

Phát huy vai trò của doanh nghiệp, người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn

(LĐTĐ) Chiều 19/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò doanh nghiệp ...
Một Blogger nổi tiếng sắp hầu tòa về tội tuyên truyền, chống phá nhà nước

Một Blogger nổi tiếng sắp hầu tòa về tội tuyên truyền, chống phá nhà nước

(LĐTĐ) Trong khoảng thời gian từ 16/11/2017 - 5/12/2018, Phạm Thị Đoan Trang - một Blogger khá nổi tiếng sở hữu trang Facebook gần 70.000 lượt theo dõi đã có hành ...
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

(LĐTĐ) Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn, đồng thời áp dụng các bộ tiêu chí an toàn để đáp ứng yêu ...

Tin khác

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên và hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Ngày 19/10, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã trực tiếp đến một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để thăm, động viên và trao hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
“Mái ấm Công đoàn”, ấm áp tình người

“Mái ấm Công đoàn”, ấm áp tình người

(LĐTĐ) Những lần theo chân cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đi khảo sát và trao “Mái ấm Công đoàn”, chúng tôi mới cảm nhận hết được ý nghĩa, tính nhân văn của chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phía sau mỗi căn nhà khang trang là những câu chuyện cảm động về sự ấm áp tình người từ cả người trao và nhận mái ấm...
Công nhân, viên chức, lao động quận Hà Đông tích cực tham gia các phong trào thi đua

Công nhân, viên chức, lao động quận Hà Đông tích cực tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn quận.
Phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động

Phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong những nhiệm vụ luôn được Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đặt lên hàng đầu. 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động.
Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở Sơn Tây

Phát huy vai trò của Công đoàn trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 16/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức biểu dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động thị xã tiêu biểu” năm 2021.
Thêm 300 suất quà được trao đến đoàn viên, công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội

Thêm 300 suất quà được trao đến đoàn viên, công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 16/10, đoàn công tác của Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức trao tặng 300 xuất quà của Cung triển lãm Kiến thức Quy hoạch Quốc gia đến đoàn viên, công nhân lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong ngành Xây dựng Hà Nội.
Mỹ Đức: Xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngày càng lớn mạnh

Mỹ Đức: Xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngày càng lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, trong việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn là đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, xây dựng đội ngũ công nhân lao động hiện đại, lớn mạnh.
Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

Tổng kết phong trào "Gia đình tiêu biểu" ngành Xây dựng Hà Nội năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 15/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; biểu dương Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng Hà Nội 2021, tuyên dương các cháu học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc năm 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động