M
30/04/2020 14:52

Chặng đua F1 Hà Nội có thể diễn ra vào tháng 11/2020

Mới đây, ông Chase Carey, Chủ tịch Giải đua xe Công thức 1 (F1) vừa thông báo kế hoạch khởi động mùa giải 2020 sau nhiều ngày tạm hoãn vì dịch Covid-19. Như vậy, chặng đua tại Hà Nội cũng sẽ diễn ra trong thời gian tới.    

chang dua f1 ha noi co the dien ra vao thang 112020 Giải đua F1 tại Hà Nội chính thức hoãn vì Covid-19
chang dua f1 ha noi co the dien ra vao thang 112020 Việt Nam sẵn sàng đón các tay đua công thức 1 thế giới
chang dua f1 ha noi co the dien ra vao thang 112020 Chủ tịch F1 bất ngờ trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội

Trong thư gửi Ban tổ chức chặng đua F1 Hà Nội và các đối tác, ông Chase Carey khẳng định: “Chúng tôi vẫn tin tưởng với kế hoạch bắt đầu mùa giải năm nay tại châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9 với chặng đua đầu tiên dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3 - 5/7.

Các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ trong các tháng 9, 10, 11. Mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua Bahrain (chặng trước đó bị hoãn cùng chặng F1 Hà Nội) và kết thúc tại Abu Dhabi (UAE) với tổng thể khoảng từ 15 – 18 chặng đua. Chúng tôi sẽ công bố lịch trình cuối cùng ngay khi có thể”.

chang dua f1 ha noi co the dien ra vao thang 112020
Chặng đua F1 Hà Nội có thể sẽ diễn ra vào tháng 11/2020. (Ảnh minh họa:F1 Việt Nam)

Như vậy, chặng đua F1 Hà Nội có thể được tổ chức trở lại vào tháng 11/2020, sau thời gian bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời gian cụ thể và việc có trở lại hay không sẽ tùy thuộc vào cuộc đàm phán giữa các bên. Hiện tại Ban tổ chức F1 Hà Nội đã cho tháo dỡ các khán đài tại trường đua, nhưng vẫn để ngỏ khả năng sẽ khởi tranh chặng đua vào một thời điểm thích hợp.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, người đứng đầu giải đua xe danh giá nhất thế giới cho biết, những chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay có thể được tổ chức mà không có khán giả. Tuy nhiên, ông cũng hy vọng khán giả sẽ có thể tham gia cổ vũ trong các chặng sau.

“Để tổ chức được mùa giải, chúng tôi sẽ phải đưa ra phương án cho nhiều vấn đề, như quy trình làm việc cho các đội và các đơn vị tổ chức ở mỗi nước. Trong đó, sức khỏe và sự an toàn của tất cả những bên liên quan tiếp tục là ưu tiên hàng đầu, nên chúng tôi sẽ chỉ tiến hành mùa giải khi đủ tin cậy giải quyết được các nguy cơ. Chúng tôi rất mong muốn sớm trở lại, mang đến cho cộng đồng người hâm mộ F1 sự hưng phấn từ các chặng đua F1”, ông Chase Carey cho biết.

Trước đó, chặng đua F1 Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 3-5/4/2020, đây là lần đầu tiên giải đua F1 được tổ chức tại Việt Nam, vì vậy giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm, chờ đợi từ phía người hâm mộ.

Để chuẩn bị cho chặng đua này, mọi công việc đã được các bên liên quan hoàn tất. Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều nước trên thế giới các chặng đua F1 đều phải hoãn vô thời hạn, trong đó có chặng đua Hà Nội.

Anh Ngọc

Nguồn :