M
08:57 | 14/03/2020

Giải đua F1 tại Hà Nội chính thức hoãn vì Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Thành phố Hà Nội chính thức thông báo sẽ hoãn giải đua xe công thức 1 (F1) và sẽ tổ chức bù vào một thời điểm thích hợp nhất trong năm 2020.    

giai dua f1 tai ha noi chinh thuc hoan vi covid 19 Đường đua F1 đón xuân
giai dua f1 tai ha noi chinh thuc hoan vi covid 19 Kỳ vọng từ Giải đua xe Công thức 1
giai dua f1 tai ha noi chinh thuc hoan vi covid 19 Cận cảnh siêu xe F1 "made in Vietnam"

Theo dự kiến trước đó, Giải sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/4/2020. Tuy nhiên, quyết định tạm hoãn giải đua xe này đã được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC).

giai dua f1 tai ha noi chinh thuc hoan vi covid 19
Chặng đua F1 tại Hà Nội chính thức tạm hoãn. (Ảnh:IT)

Năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh.

Để chuẩn bị cho chặng đua, với sự ủng hộ của UBND thành phố Hà Nội, VGPC đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Do đó, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành. Trước đó, chặng đua tại Australia để khai mạc cho mùa giải cũng đã bị hoãn do lo ngại dịch bệnh này.

UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Công ty Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, từ đó sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện, tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Quá trình chuẩn bị cho chặng đua F1 tại Hà Nội đến thời điểm này về cơ bản đã hoàn tất. Việc tổ chức giải đấu là cơ hội lớn với du lịch thành phố với khoảng 100 ngàn du khách sẽ tham dự. Tuy nhiên, việc hoãn giải đấu là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Không chỉ giải đua xe Công thức 1, các hoạt động thể thao trên toàn thế giới cũng phải dời lịch trong thời điểm đại dịch toàn cầu đang phức tạp. Trong đó, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 cũng phải tạm hoãn thi đấu Vòng loại đến cuối năm nay.

CMT

Nguồn :