M
16/10/2020 12:08

Chăm lo tốt hơn cho con em công nhân ở các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo cho con em công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, góp phần giảm bớt gánh lo cho công nhân lao động trong việc chăm sóc con cái, đồng thời giúp họ yên tâm lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Công đoàn Công ty Canon Việt Nam: Người lao động là ưu tiên hàng đầu Đẩy mạnh chi tiêu không dùng tiền mặt trong công nhân tại các Khu công nghiệp Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp

Mới đây nhất, trong dịp khai giảng năm học 2020-2021 và tết Trung thu năm 2020, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trực tiếp tới thăm và tặng hàng ngàn suất quà cho học sinh là con em công nhân lao động đang theo học tại trường Mầm non Kim Chung A; trường Mầm non Sakura - Hoa Anh Đào (thuộc xã Kim Chung, huyện Đông Anh) và trường Mầm non xã Phú Nghĩa (thuộc xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ).

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, tặng quà con công nhân dịp Tết Trung thu
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai tặng quà cho các bạn học sinh trường Mầm non Phú Nghĩa nhân dịp tết Trung thu (Ảnh: Mai Quý)

Đây đều là những trường học có đông con em công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất theo học. Qua hoạt động thăm hỏi, tặng quà đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đến con em công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất. Từ đó, giúp công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất, góp phần tích cực để tạo ra của cải vật chất cho xã hội.

Bên cạnh việc trực tiếp thăm và tặng quà cho con em công nhân lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường triển khai các hoạt động chăm lo cho học sinh, đồng thời hỗ trợ vật tư, thiết bị, cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu dạy và học tại nhà trường.

Hiệu trưởng Trường mầm non Kim Chung A Nguyễn Kim Thoa cho biết, hiện tại nhà trường đang chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục 845 trẻ mầm non, trong đó có 80% trẻ là con công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long. Hằng năm, nhà trường đều phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức các chương trình tết Trung thu, tết Thiếu nhi và tặng quà cho 100% trẻ trong nhà trường.

Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Nghĩa Vương Ánh Nguyệt cũng cho biết, hiện nhà trường có trên 550 học sinh đang theo học, trong đó có 96% là con công nhân lao động đang làm việc tại khu công nghiệp Phú Nghĩa. Những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các con học sinh đang theo học và hỗ trợ nhà trường về vật tư, trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã hỗ trợ nhà trường lắp đặt hệ thống camera, đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tặng cho nhà trường hàng ngàn chai nước sát khuẩn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và giữ an toàn cho học sinh.

Là một trong những công nhân lao động có con đang theo học tại trường Mầm non Phú Nghĩa, anh Nguyễn Văn Hiếu – công nhân Công ty Cổ phần Cơ khí chính xác số 1 chia sẻ: “Hiện tại, vợ chồng tôi đang cho con học tại trường Mầm non Phú Nghĩa. Tôi cảm thấy rất yên tâm khi cho con theo học tại đây, một phần là vì chất lượng giảng dạy, phần khác là tại đây các con luôn được tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tặng quà, tặng nước sát khuẩn trong đợt Covid-19…”.

“Bản thân tôi là công nhân lao động cũng luôn được tổ chức Công đoàn quan tâm chăm lo đến cả đời sống vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy, tôi luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn và lấy đó làm động lực để hăng say lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp” – anh Hiếu bày tỏ.

Mai Quý

Nguồn :