M
29/04/2020 19:49

Câu lạc bộ Hà Nội sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cầu thủ

Mới đây, Câu lạc bộ Hà Nội đang có kế hoạch sẽ mở lớp tiếng Anh cho các cầu thủ trong thời gian tới. Đây là một trong những tín hiệu tích cực của đội bóng Thủ đô với mong muốn nâng tầm đội bóng ngày càng chuyên nghiệp hơn.    

cau lac bo ha noi se nang cao trinh do ngoai ngu cho cau thu Cầu thủ Hà Nội hào hứng trong ngày đầu trở lại tập luyện

Chiều 27/4, các cầu thủ của Câu lạc bộ Hà Nội đã bắt đầu trở lại tập luyện sau nhiều ngày phải nghỉ do đại dịch Covid-19. Trong ngày đầu tiên trở lại, dễ thấy các cầu thủ tỏ ra hào hứng với sân cỏ và các đồng đội. Các quy tắc an toàn phòng chống dịch bệnh cũng được đội bóng Thủ đô tuân thủ nghiêm ngặt.

Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, bồi dưỡng trình độ tiếng Anh cho các cầu thủ cũng được Câu lạc bộ Hà Nội chú trọng và có bước đi cụ thể. Trước mắt, giải quyết vấn đề giao tiếp của cầu thủ với các ngoại binh cũng như khi ra đấu trường quốc tế, sau là bước chuẩn bị cho tương lai các cầu thủ, khi họ không còn gắn bó với sân cỏ.

cau lac bo ha noi se nang cao trinh do ngoai ngu cho cau thu
Việc bồi dưỡng ngoại ngữ sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn khi ra nước ngoài thi đấu. (Ảnh minh họa: CLB Hà Nội)

Theo đó, lớp tiếng Anh dự kiến sẽ được Câu lạc bộ Hà Nội mở trong thời gian sắp tới ngay tại trung tâm huấn luyện của đội.

Chia sẻ về vấn đề này, tiền vệ Phạm Đức Huy cho biết: “Thành thạo tiếng Anh không chỉ phục vụ cho bóng đá mà còn có tác dụng suốt cả cuộc đời. Sắp tới, Câu lạc bộ Hà Nội sẽ mở lớp tiếng Anh cho cầu thủ, mỗi tuần một buổi tối. Như thế là đội đã nghĩ rất xa cho cầu thủ, trang bị tri thức cho từng người sau giải nghệ”.

Trường hợp của Văn Hậu tại Hà Lan là một minh chứng rõ nhất cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cầu thủ. Có lẽ đây cũng chính là một phần của nguyên nhân dẫn đến quyết định nêu trên của lãnh đạo Câu lạc bộ.

Ý thức được vấn đề này, trong thời gian giải đấu bị tạm hoãn vì dịch Covid-19, một số cầu thủ như Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng... cũng đã bắt đầu thuê gia sư về nhà để dạy tiếng Anh. Tất cả đều cho thấy sự nghiêm túc và chăm chỉ của họ trong quá trình hoàn thiện bản thân.

Hiện tại, Câu lạc bộ Hà Nội đã bắt đầu tập luyện trở lại để chuẩn bị cho các giải đấu theo dự kiến sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 5.

Trúc Linh

Nguồn :