M
23/04/2020 13:09

Câu lạc bộ Hà Nội sẵn sàng đón Văn Hậu về nước thi đấu

(LĐTĐ) Mới đây, Câu lạc bộ Hà Nội cho biết, nếu SC Heerenveen không muốn gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu, đội bóng Thủ đô sẵn sàng đón Văn Hậu về nước thi đấu

clb ha noi san sang don van hau ve nuoc thi dau Đoàn Văn Hậu có nguy cơ phải rời Hà Lan
clb ha noi san sang don van hau ve nuoc thi dau Văn Hậu không có tên trong danh sách thanh lý hợp đồng của Heerenveen

Những ngày gần đây, vấn đề của Đoàn Văn Hậu đang được cả người hâm mộ lẫn giới chuyên môn quan tâm. Đặc biệt, khi Chính phủ Hà Lan có chỉ thị yêu cầu hoạt động bóng đá của nước này không diễn ra trước tháng 9/2020.

clb ha noi san sang don van hau ve nuoc thi dau
Nếu không thể tiếp tục ở lại Hà Lan, Văn Hậu hoàn toàn có thể về thi đấu cho CLB Hà Nội. (Ảnh:M.Tiến)

Xoay quanh vấn đề của Đoàn Văn Hậu, ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T cho biết: “Liên đoàn bóng đá Hà Lan cũng như Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019-2020 là kết thúc như thế nào và bao giờ. Có lẽ vì lý do đó nên Câu lạc bộ SC Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.

Tuy nhiên, hợp đồng cho mượn Văn Hậu giữa 2 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi Câu lạc bộ Hà Nội trước 1 tháng. Hai bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo”.

Ông Võ Lê Trung cũng cho biết, trong trường hợp SC Heerenveen không mặn mà với Văn Hậu, Câu lạc bộ Hà Nội đã có phương án cho hậu vệ người Thái Bình: “Trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về Câu lạc bộ Hà Nội. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài ở phần còn lại của giai đoạn lượt đi V-League 2020. Nhưng Văn Hậu mới hơn 20 tuổi. Con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước”.

Ngoài ra, ông Trung cũng cho rằng, Văn Hậu sẽ sớm bắt nhịp với các đồng đội khi trở về: “Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội. Nhiều khả năng lịch thi đấu của V-League sau dịch Covid-19 sẽ khá dày. Điều này khiến thời gian ngồi ngoài và tập chay của cậu ấy thu hẹp lại đáng kể. Với sự am hiểu của Ban huấn luyện về Văn Hậu, tôi tin Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất”.

Việc Văn Hậu có thành công ở Hà Lan hay không sẽ không ảnh hưởng đến khả năng xuất ngoại của các cầu thủ khác, nếu nhận được lời mời, ông Võ Lê Trung khẳng định: “Không chỉ Văn Hậu mà nhiều cầu thủ của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có lời mời ra nước ngoài thi đấu. Như đã khẳng định trước đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các em nhưng đi đội nào, đi như thế nào, chúng tôi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và phân tích cho các cầu thủ để đạt hiệu quả tốt nhất”.

Như vậy, việc Văn Hậu có được SC Heerenveen gia hạn hợp đồng hay không, Câu lạc bộ Hà Nội đã có những phương án cụ thể để đối phó. Dự kiến, việc đàm phán giữa Câu lạc bộ Hà Nội và SC Heerenveen về trường hợp của Văn Hậu sẽ diễn ra vào tuần sau.

Anh Ngọc

Nguồn :