Cầu Giấy: Gần 200 đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí
| Tạo động lực để nhân rộng điển hình tiên tiến Thiết thực chăm lo đời sống người lao động Cầu Giấy: Gắn biển công trình Dân vận khéo “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” |
Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-LĐLĐ ngày 17/3/2025 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân viên chức lao động” năm 2025, LĐLĐ quận Cầu Giấy phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Medlatec Duy Tân tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí (đợt 1) cho 180 đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở thuộc khối doanh nghiệp.
![]() |
| Đoàn viên, người lao động được thăm khám miễn phí. |
Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn, nhận thức của cán bộ đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng thời, thiết thực chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho công nhân, viên chức, lao động, giúp cho đoàn viên, người lao động tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế, các hoạt động phúc lợi đoàn viên và yên tâm sản xuất góp phần nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp cũng như xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Tại chương trình, đoàn viên, người lao động đã được đội ngũ y, bác sĩ giỏi của Bệnh viện Đa khoa Medlatec Duy Tân tận tình thăm khám miễn phí các nội dung: Khám nội; siêu âm ổ bụng; chụp X quang tim phổi; định lượng Urê máu, Acid Uric; tổng phân tích nước tiểu; tầm soát ung thư đại tràng, ung thư gan...
![]() |
| Chương trình được LĐLĐ quận Cầu Giấy duy trì hằng năm. |
Sau khi khám, đoàn viên, người lao động được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp phát hiện bệnh. Ngoài ra, đoàn viên, người lao động đăng ký khám các nội dung khác sẽ được hưởng mức giá ưu đãi.
Được biết, vào ngày 12/4, LĐLĐ quận Cầu Giấy tiếp tục tổ chức khám sức khoẻ đợt 2 cho công nhân, viên chức, lao động, giáo viên mầm non với số lượng 120 đoàn viên tại Bệnh viện đa khoa Medlatec Duy Tân. Tổng giá trị gói khám cả 2 đợt lên đến 300 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Hoạt động 05/12/2025 13:15
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở
Hoạt động 04/12/2025 21:30
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới
Hoạt động 04/12/2025 19:50
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn
Hoạt động 04/12/2025 19:29
Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới
Hoạt động 03/12/2025 17:44
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp
Hoạt động 02/12/2025 13:15
Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Hoạt động 02/12/2025 13:10
Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động
Emagazine 02/12/2025 11:12
Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động
Hoạt động 02/12/2025 11:04
Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí
Hoạt động 02/12/2025 11:00


