M
24/07/2020 21:42

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy lừa đảo

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy gọi điện thoại đến người dân, người đứng đầu cơ sở đề nghị mua tài liệu phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nộp tiền tham gia tập huấn công tác PCCC trên địa bàn huyện.

Giả danh cán bộ lừa đảo
Lại rộ những cú điện thoại giả danh Công an, Viện kiểm sát để lừa đảo
Giả danh công an bắt giữ người trái phép có thể bị xử lý hình sự
de cao canh giac voi thu doan gia danh can bo canh sat phong chay chua chay lua dao

Các tài liệu về phòng cháy, chữa cháy được các đối tượng lừa đảo đề nghị người dân mua sau khi yêu cầu cử người tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tá Nguyễn Thành Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Hoài Đức, thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện thoại đến lãnh đạo các cơ quan, chủ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh, tự xưng là Cảnh sát PCCC (từ Bộ Công an đến Công an các quận, huyện, thị xã) liên hệ yêu cầu cử người tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và đề nghị mua tài liệu (450.000 đồng/ cuốn).

Các đối tượng không giao dịch trực tiếp mà làm việc trung gian qua dịch vụ chuyển phát tận nhà của bưu điện. Tuy nhiên, sau khi bán tài liệu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân này không tổ chức tập huấn cũng như không cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho người dân, người đứng đầu cơ sở.

Trước tình trạng mạo danh, lừa đảo này, Công an huyện Hoài Đức, khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản.

Người dân, người đứng đầu cơ sở không mua tài liệu, không cử người tham gia huấn luyện, khi có thông tin về tình trạng này chủ động báo cho Công an huyện Hoài Đức, Công an xã, thị trấn để điều tra, xử lý,

Cơ quan, doanh nghiệp, người dân có nhu cầu tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên hoặc làm thủ tục, điều kiện về PCCC, đề nghị cử người trực tiếp đến Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Hoài Đức để được hướng dẫn.

Tuấn Dũng

Nguồn :