Cảnh báo hoạt động giả danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để bán tài liệu tập huấn
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh Kiên quyết xử lý dứt điểm các công trình vi phạm phòng cháy, chữa cháy |
Cụ thể, mới đây chị N.L - một chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Tân Xã, huyện Thạch Thất (Hà Nội) nhận được số máy lạ gọi đến, người này giới thiệu tên là Lê Thanh Tuấn, cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Người tự xưng tên Tuấn cho biết sắp tới đây công an sẽ tổ chức lớp tập huấn 1 ngày để triển khai Luật Phòng cháy, chữa cháy và cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn phòng cháy nên yêu cầu chị L đăng kí tham gia, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy sẽ gửi giấy mời và tài liệu về cơ sở kinh doanh của chị L.
![]() |
Do cả tin nên chị L đã đồng ý tham gia. Mấy ngày sau, chị L nhận được một bưu kiện do shipper chuyển đến và yêu cầu nộp 950.000 đồng, chị L đã nộp tiền theo yêu cầu.
Khi bóc bưu kiện, chị L nhận được một cuốn sách Luật Phòng cháy, chữa cháy nhưng không có giấy mời tham gia lớp tập huấn như đã trao đổi từ trước. Chị L có gọi điện thoại lại vào số máy của người có tên Lê Thanh Tuấn thì không liên lạc được. Lúc này chị L mới biết mình bị lừa.
![]() |
Qua vụ việc trên, Công an thành phố thông tin, huyện Thạch Thất là địa bàn có nhiều làng nghề, khu công nghệ nên thường xuyên xảy ra cháy. Theo thống kê, chỉ tính riêng trong 45 ngày cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 15-12-2021 đến 30-1-2022) trên địa bàn Thạch Thất đã xảy ra 7 vụ cháy và 3 sự cố cháy gây ảnh hưởng lớn về tài sản của nhân dân.
Để không bị lừa đảo, Công an thành phố thông báo đến các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Thạch Thất nói riêng và toàn thành phố nói chung không mua bán và làm việc với các đối tượng về những nội dung trên. Nếu nhận được điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp của các đối tượng, cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý.
Công an thành phố khẳng định, trước khi mở lớp tập huấn, đơn vị địa bàn sẽ thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có nhu cầu đăng ký tham gia lớp tập huấn, có giấy mời gửi về cơ sở. Công an thành phố tuyệt đối không chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở để bán tài liệu, thu lệ phí.
Theo Chu Dũng/hanoimoi.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Đặc sắc lễ hội "Chúng ta là một" dành cho người Việt tại Hàn Quốc

Ra mắt tập thơ "Cùng Việt Nam": Biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam và Tây Ban Nha

Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025

Quận Thanh Xuân: 1.168 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bắt đầu từ văn hóa

Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH ĐMT Trung Nam - Thuận Nam nhiều lần đưa tiền mặt cho cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương

Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo
Tin khác

Kẻ cướp ngân hàng ở Chương Mỹ sử dụng tiền làm những gì?
Tin nóng 23/04/2025 12:24

Đã bắt được đối tượng cướp ngân hàng ở Chương Mỹ
Tin nóng 23/04/2025 09:43

Làm thế nào để không vướng “ma trận” hàng giả?
Tin nóng 22/04/2025 06:42

Thu giữ 20 tấn gà ủ muối, gà đông lạnh gần chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ
Tin nóng 21/04/2025 18:56

Bắt đối tượng điều khiển xe máy đâm tử vong nữ công nhân môi trường
Tin nóng 21/04/2025 17:45

Nữ công nhân môi trường bị xe máy đâm tử vong trong đêm
Tin nóng 21/04/2025 10:01

Tạm giữ hình sự 2 người liên quan đến vụ tại nạn lao động khiến 3 người chết tại Bình Dương
Tin nóng 20/04/2025 06:35

Nghệ An triệt phá cơ sở sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất
Tin nóng 19/04/2025 20:24

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương truy tố, xét xử vụ buôn ma túy ở Quảng Ninh để răn đe
Tin nóng 19/04/2025 13:06

Công an Hà Nội cảnh báo lừa đảo khi đặt phòng khách sạn, homestay dịp hè
Tin nóng 19/04/2025 10:10