M
16/07/2020 17:11

Cần tiếp tục khẳng định thương hiệu UDIC trong lĩnh vực thi công, xây lắp

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thành viên tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, thương hiệu UDIC đã được khẳng định trên thị trường đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Vị thế, thương hiệu UDIC ngày càng được khẳng định
Tổng Công ty UDIC có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc mới
Công bố quyết định lãnh đạo quản lý tại Tổng Công ty UDIC

Ngày 16/7, phát biểu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, thay mặt Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Tổng Công ty UDIC đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

can tiep tuc khang dinh thuong hieu udic trong linh vuc thi cong xay lap
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại Đại hội

Theo Phó Bí thư Thành ủy, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC là 1 trong 5 Tổng Công ty lớn trực thuộc Thành phố. Thời gian qua, bám sát Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 155 của Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội của 22 chi, đảng bộ trực thuộc đảm bảo tốt các yêu cầu và theo đúng quy định.

“Vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ sự bất ổn của kinh tế thế giới, kinh tế xã hội Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung gặp rất nhiều khó khăn, thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài... Tổng Công ty đã có định hướng chiến lược cho sự phát triển ổn định, bền vững”, đồng chí Đào Đức Toàn ghi nhận.

Với sự cố gắng, nỗ lực, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu Đại hội lần thứ III đề ra. Nổi bật là doanh thu tăng bình quân 8,3%/năm, giá trị sản lượng tăng 8,7%/năm. Các chỉ tiêu về nộp ngân sách nhà nước, thu nhập bình quân người lao động, lợi nhuận đều vượt mức Nghị quyết Đại hội III đề ra.

Hoạt động đầu tư phát triển dự án luôn được coi là hoạt động sản xuất kinh doanh quan trọng, chủ đạo của Tổng Công ty. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng, hàng tồn kho nhiều, thanh khoản thấp, Tổng Công ty đã kịp thời thực hiện tái cấu trúc lĩnh vực đầu tư, rà soát tiến độ các dự án đang triển khai, tập trung nguồn lực vào các dự án có tính khả thi và mang lại hiệu quả cao. Tổng Công ty đã xây dựng và bàn giao cho Thành phố nhiều dự án nhà ở tái định cư với hàng ngàn căn hộ phục vụ di dân giải phóng mặt bằng.

Các công ty thành viên đã tập trung, quyết liệt thực hiện thi công các công trình, dự án thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng, xây dựng hạ tầng, giao thông đô thị trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Công nghệ thi công được đổi mới ngày càng tiến tiến, hiện đại; năng lực thi công ngày càng lớn mạnh, được khẳng định thông qua việc Tổng Công ty đã tham gia thi công những công trình trọng điểm, những dự án lớn của Thành phố, như: Đường vành đai 3, Dự án thoát nước Hà Nội, hạ tầng kỹ thuật Trụ sở Bộ Ngoại giao, hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Đại Xuyên…

"Đặc biệt là công trình Bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh, Hà Nội cả thiết kế thi công hoàn thiện trong 7 ngày, đây là một kỳ tích như trong thời chiến", đồng chí Đào Đức Toàn đánh giá cao.

can tiep tuc khang dinh thuong hieu udic trong linh vuc thi cong xay lap
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty UDIC, nhiệm kỳ 2020-2025

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao việc bảo toàn và phát triển vốn nhà nước đã được Đảng bộ Tổng Công ty coi là nhiệm vụ trọng tâm, được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Kết quả 5 năm (2015- 2019) vốn nhà nước tại Tổng công ty tăng từ 2,6 nghìn tỷ đồng năm 2015 lên hơn 4,4 nghìn tỷ đồng năm 2019 (gấp 1,69 lần). Việc làm, thu nhập, đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức người lao động được bảo đảm, ổn định; thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước (từ khoảng trên 5 triệu đồng/người/tháng (năm 2015) lên trên 8 triệu đồng/người/ tháng; mức tăng bình quân hàng năm đạt 8,1%/năm.

Đồng tình, đánh giá cao với phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ, đặc biệt là 8 chỉ tiêu chủ yếu và 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ đã được trình bày tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị: Trên cơ sở mục tiêu tổng quát đã xác định, bám sát định hướng của Thành phố, Đảng bộ Tổng Công ty cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, tập trung triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo hướng trọng tâm, trọng điểm, điều chỉnh quy mô và cơ cấu sản phẩm phù hợp với yêu cầu thị trường; nâng cao hiệu quả đầu tư, khai thác nguồn lực hiện có, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước.

Tiếp tục duy trì và khẳng định thương hiệu UDIC trong lĩnh vực thi công, xây lắp, chiếm thị phần ngày càng lớn trong các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật - giao thông… Tiếp tục đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, sản xuất các sản phẩm mới, sản phẩm có hàm lượng chất xám cao nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Đảng bộ Tổng Công ty cần thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu Tổng Công ty đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố phê duyệt; xây dựng bộ máy quản lý, điều hành của Tổng Công ty mạnh, hiệu quả; các công ty thành viên phát triển bền vững, có mối liên kết với nhau ngày càng chặt chẽ trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, cổ đông và người lao động. Phát huy vai trò của Tổng Công ty đóng góp xây dựng các công trình trọng điểm, các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh của Thành phố.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Tổng Công ty cần chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên gia kỹ thuật, công nhân, người lao động có phẩm chất, trình độ tay nghề cao đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục chăm lo đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự là những người có đức, có tài, tự khẳng định mình qua hoạt động thực tiễn tại cơ sở để được các cổ đông suy tôn và bầu vào các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp.

Đồng chí Đào Đức Toàn cũng đề nghị Đảng bộ Tổng Công ty cần tiếp tục coi trọng nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, đặc biệt khi cả Công ty mẹ của Tổng Công ty cũng triển khai công tác cổ phần hóa. Trong đó, trọng tâm là năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo đồng thuận, thống nhất trong toàn Đảng bộ Tổng Công ty.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên đổi mới phương pháp và phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Đảng bộ thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới; khuyến khích, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao yêu cầu về phẩm chất, đạo đức, tinh thần trách nhiệm.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng đề nghị, Đảng bộ Tổng Công ty UDIC cần củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong Tổng Công ty. Đẩy mạnh phong trào thi đua, yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty, doanh nghiệp; phát huy dân chủ cơ sở, nâng cao hiệu quả các hoạt động đối thoại, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; xây dựng văn hoá và thương hiệu doanh nghiệp UDIC bền vững.

B.D

Nguồn :