Cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện góp công sức tham gia chống dịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức quận Tây Hồ đã hăng hái tình nguyện tham gia tăng cường phòng, chống dịch tại các phường. Việc làm của họ đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đồng hành cùng quận và Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh.
Trường học an toàn, khẩn trương ổn định nền nếp Ngày đầu trở lại trường của học sinh tiểu học và lớp 6 ngoại thành Hà Nội Chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

Sẵn sàng xung kích, cống hiến

Ngay sau khi nhận được lời kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch, anh Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ đã không ngần ngại đăng ký tham gia. Anh được phân công đảm nhiệm chức Tổ trưởng tổ cán bộ tăng cường hỗ trợ cơ sở tại phường Thụy Khuê. Tổ gồm 13 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động được phân công đến từng tổ dân phố trong phường với nhiệm vụ sẵn sàng chi viện, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.

Cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện góp công sức tham gia chống dịch

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tình nguyện viên, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các tình nguyện viên.

Chia sẻ về những công việc mà các tình nguyện viên tham gia, anh Mạnh cho biết: Lực lượng tình nguyện của quận có trách nhiệm cùng cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các phường nắm bắt tình hình địa bàn, trực tiếp làm việc, nhận nhiệm vụ tại các Tổ dân phố tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, kết nối nhóm Zalo của Tổ dân phố để cập nhật trường hợp nghi mắc, tổ chức cách ly; phối hợp hỗ trợ công tác xét nghiệm, nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của nhân dân… trên tinh thần bảo đảm “nhiệm vụ kép” vừa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Mặc dù đảm nhận khối lượng công việc nhiều hơn trước, hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh nhưng đối với mỗi cán bộ, công chức viên chức họ vẫn luôn cảm thấy vinh dự, tự hào mỗi khi nhắc đến công việc mà họ đang tham gia hỗ trợ.

Phó Trưởng phòng Văn hóa và thông tin quận Tây Hồ Trần Văn Bách cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tình nguyện thực hiện sự phân công của Sở Chỉ huy phường, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố, Tổ Covid cộng đồng, Tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và các lực lượng tại cơ sở, đảm bảo thông tin 2 chiều giữa cơ sở và Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy quận xử lý các tình huống kịp thời đáp ứng với yêu cầu thực tế”.

Đảm bảo hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Không chỉ riêng anh Mạnh, anh Bách, thời gian qua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và hoạt động chung tại cơ sở không bị đình trệ, gián đoạn, quận Tây Hồ đã huy động 108 cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện hỗ trợ khi lực lượng tại phường nhiễm Covid-19 phải cách ly, điều trị.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, tại cơ sở các tình nguyện viên nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo các phường, giúp họ nhanh chóng nắm bắt được công việc, chung sức cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch, giảm áp lực cho y tế tuyến đầu.

Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố số 4 phường Xuân La Nguyễn Đức Tài cho biết: Lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, cấp ủy và chính quyền cơ sở đã nêu cao vai trò nêu gương nhất là “người đứng đầu”, sâu sát thực tiễn, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, tạo lòng tin và sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ cơ sở.

“Giải pháp phân công cán bộ về hỗ trợ cơ sở trong thời điểm diễn biến dịch hết sức phức tạp là một sự đột phá, đổi mới về tư duy, sáng tạo và quyết tâm cao trên mặt trận phòng, chống dịch trong tình hình mới của Thường trực, Ban thường vụ Quận ủy. Chúng tôi hết sức phấn khởi, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đồng chí tình nguyện viên xuống cơ sở hoàn thành nhiệm vụ được phân công”, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố số 4 phường Xuân La nhấn mạnh.

Đến nay sau hơn 3 tuần triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, 108 tình nguyện viên đã thực hiện tốt các quy định đề ra. Các tổ tình nguyện viên tại các phường đã chủ động phối hợp với các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể để nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phối hợp với các Tổ Covid cộng đồng rà soát, lập danh sách, theo dõi, giám sát, hướng dẫn các trường hợp F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà.

Các tình nguyện viên tham gia tích cực trong việc hỗ trợ tiêm vắc xin mũi 3, phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục 670 trường hợp chưa tiêm, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền cần tiêm tại nhà; đã có 262 trường hợp tiêm xong (đạt 39,1%). Đồng thời chủ động trong việc phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch; các trang thiết bị y tế cho đội chăm sóc sức khỏe các F0, các trường hợp cách ly trên địa bàn...

Sự nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức đã được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Quận đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên là các cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở. Với tinh thần bảo đảm “nhiệm vụ kép”, các tình nguyện viên đã phát huy tính tích cực, chủ động, kịp thời tham gia phối hợp với các Tổ dân phố nắm bắt tình hình, thông tin báo cáo kết quả theo đúng quy định. Các tình nguyện viên vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, vừa góp phần giúp các F0 điều trị tại nhà nhận được sự hỗ trợ kịp thời, giảm trường hợp chuyển biến nặng, giảm các ca tử vong.

Hoa Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

(LĐTĐ) Chàng Sơn vốn là một làng nghề truyền thống nổi tiếng thuộc tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Dân Chàng Sơn cũng nổi tiếng là ...
Khi mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên

Khi mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong việc lan tỏa hình ảnh, hoạt động của tổ chức Công đoàn và phổ biến kiến thức cho ...
Phim “Tro tàn rực rỡ”: Thắp sáng hy vọng điện ảnh Việt

Phim “Tro tàn rực rỡ”: Thắp sáng hy vọng điện ảnh Việt

(LĐTĐ) Ra mắt vào đầu tháng 12 vừa qua, “Tro tàn rực rỡ” được giới chuyên môn đánh giá là một trong những phim Việt Nam ấn tượng nhất năm 2022. ...
Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Sáng 8/12/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10. Trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã nghe ...
“Chạy nước rút” hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

“Chạy nước rút” hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

(LĐTĐ) Theo quy định của Luật Cư trú năm 2020, sau ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú bằng giấy sẽ hết giá trị sử dụng. Để đảm bảo ...
Chuyển đổi số - Động lực cho thương mại điện tử

Chuyển đổi số - Động lực cho thương mại điện tử

(LĐTĐ) Thương mại điện tử là xu thế tất yếu trong thời kỳ toàn cầu hóa với sự lên ngôi của công nghệ, để “đỡ chặng đường dài”, chuyển đổi số ...
Mê Linh nỗ lực hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

Mê Linh nỗ lực hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

(LĐTĐ) Với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Đảng bộ huyện, sự điều hành năng động của chính quyền và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, ...

Tin khác

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

Độc đáo “làng bách nghệ” Chàng Sơn

(LĐTĐ) Chàng Sơn vốn là một làng nghề truyền thống nổi tiếng thuộc tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Dân Chàng Sơn cũng nổi tiếng là dân bách nghệ. Bởi ở đây, người dân có rất nhiều nghề truyền thống.
Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

Làm rõ nguyên nhân không hoàn thành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Sáng 8/12/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10. Trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tổ và tiếp thu, giải trình của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố.
Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

(LĐTĐ) Chiều 7/12, Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tổ chức cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với 5 báo cáo và 1 chương trình công tác. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.
Huyện Mê Linh sẵn sàng tổ chức Festival hoa đầu tiên

Huyện Mê Linh sẵn sàng tổ chức Festival hoa đầu tiên

(LĐTĐ) Festival hoa 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 9-11/12 tại huyện Mê Linh (Hà Nội). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Mê Linh đã sẵn sàng cho Festival hoa đầu tiên.
HĐND Thành phố ban hành nhiều nghị quyết bảo đảm an sinh xã hội

HĐND Thành phố ban hành nhiều nghị quyết bảo đảm an sinh xã hội

(LĐTĐ) Trình bày báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10 (ngày 7/12), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà cho biết: Năm 2022, HĐND Thành phố đã ban hành 48 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về các cơ chế, chính sách, có tác động sâu rộng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của Thành phố và hiệu lực, hiệu quả của chính quyền các cấp.
Cử tri mong muốn Thành phố tăng cường các tuyến xe buýt trợ giá ra ngoại thành

Cử tri mong muốn Thành phố tăng cường các tuyến xe buýt trợ giá ra ngoại thành

(LĐTĐ) Tại ngày làm việc thứ nhất (7/12), kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khoá XVI, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã báo cáo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Theo đó cử tri quan tâm nhiều đến công tác an sinh xã hội.
Phó Chủ tịch Quốc hội: Hoạt động HĐND thành phố Hà Nội ngày càng thực chất, hiệu quả

Phó Chủ tịch Quốc hội: Hoạt động HĐND thành phố Hà Nội ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 7/12, phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khoá XVI, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá, hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội ngày càng đổi mới, thực chất, hiệu quả.
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân để nhân dân đón Tết vui tươi an toàn

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân để nhân dân đón Tết vui tươi an toàn

(LĐTĐ) Sáng 7/12, phát biểu tại kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khoá XVI, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đại biểu HĐND Thành phố tập trung nghiên cứu, trao đổi, xem xét kỹ lưỡng những cơ chế, chính sách lớn, quan trọng liên quan trực tiếp tới đời sống dân sinh. Trước mắt từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe và tinh thần của nhân dân để nhân dân đón Tết vui tươi an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
Dành nhiều thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn

Dành nhiều thời gian cho hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo chương trình kỳ họp diễn ra trong 4 ngày (từ 7-10/12) và sẽ quyết định nhiều nội dung quan trọng. Trong đó kỳ họp dành nhiều thời gian cho hoạt động thảo luận tại tổ, nghị trường; chất vấn và trả lời chất vấn.
Xác định rõ mục tiêu, nguồn lực phát triển Hà Nội hiện đại, văn minh

Xác định rõ mục tiêu, nguồn lực phát triển Hà Nội hiện đại, văn minh

(LĐTĐ) Tại tọa đàm “Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị - Hiện thực những mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh và phát triển” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, các chuyên gia, nhà nghiên cứu đã phân tích thực trạng và đề xuất nhiều giải pháp; nhận diện mục tiêu, nguồn lực nhằm tạo bước phát triển toàn diện, bứt phá của Thủ đô Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động