Cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện góp công sức tham gia chống dịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức quận Tây Hồ đã hăng hái tình nguyện tham gia tăng cường phòng, chống dịch tại các phường. Việc làm của họ đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng đồng hành cùng quận và Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh.
Trường học an toàn, khẩn trương ổn định nền nếp Ngày đầu trở lại trường của học sinh tiểu học và lớp 6 ngoại thành Hà Nội Chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

Sẵn sàng xung kích, cống hiến

Ngay sau khi nhận được lời kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch, anh Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ đã không ngần ngại đăng ký tham gia. Anh được phân công đảm nhiệm chức Tổ trưởng tổ cán bộ tăng cường hỗ trợ cơ sở tại phường Thụy Khuê. Tổ gồm 13 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động được phân công đến từng tổ dân phố trong phường với nhiệm vụ sẵn sàng chi viện, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.

Cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện góp công sức tham gia chống dịch

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tình nguyện viên, vừa qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các tình nguyện viên.

Chia sẻ về những công việc mà các tình nguyện viên tham gia, anh Mạnh cho biết: Lực lượng tình nguyện của quận có trách nhiệm cùng cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các phường nắm bắt tình hình địa bàn, trực tiếp làm việc, nhận nhiệm vụ tại các Tổ dân phố tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, kết nối nhóm Zalo của Tổ dân phố để cập nhật trường hợp nghi mắc, tổ chức cách ly; phối hợp hỗ trợ công tác xét nghiệm, nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của nhân dân… trên tinh thần bảo đảm “nhiệm vụ kép” vừa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Mặc dù đảm nhận khối lượng công việc nhiều hơn trước, hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh nhưng đối với mỗi cán bộ, công chức viên chức họ vẫn luôn cảm thấy vinh dự, tự hào mỗi khi nhắc đến công việc mà họ đang tham gia hỗ trợ.

Phó Trưởng phòng Văn hóa và thông tin quận Tây Hồ Trần Văn Bách cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tình nguyện thực hiện sự phân công của Sở Chỉ huy phường, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố, Tổ Covid cộng đồng, Tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và các lực lượng tại cơ sở, đảm bảo thông tin 2 chiều giữa cơ sở và Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy quận xử lý các tình huống kịp thời đáp ứng với yêu cầu thực tế”.

Đảm bảo hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Không chỉ riêng anh Mạnh, anh Bách, thời gian qua để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và hoạt động chung tại cơ sở không bị đình trệ, gián đoạn, quận Tây Hồ đã huy động 108 cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện hỗ trợ khi lực lượng tại phường nhiễm Covid-19 phải cách ly, điều trị.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, tại cơ sở các tình nguyện viên nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo các phường, giúp họ nhanh chóng nắm bắt được công việc, chung sức cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch, giảm áp lực cho y tế tuyến đầu.

Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố số 4 phường Xuân La Nguyễn Đức Tài cho biết: Lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, cấp ủy và chính quyền cơ sở đã nêu cao vai trò nêu gương nhất là “người đứng đầu”, sâu sát thực tiễn, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, tạo lòng tin và sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ cơ sở.

“Giải pháp phân công cán bộ về hỗ trợ cơ sở trong thời điểm diễn biến dịch hết sức phức tạp là một sự đột phá, đổi mới về tư duy, sáng tạo và quyết tâm cao trên mặt trận phòng, chống dịch trong tình hình mới của Thường trực, Ban thường vụ Quận ủy. Chúng tôi hết sức phấn khởi, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đồng chí tình nguyện viên xuống cơ sở hoàn thành nhiệm vụ được phân công”, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố số 4 phường Xuân La nhấn mạnh.

Đến nay sau hơn 3 tuần triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, 108 tình nguyện viên đã thực hiện tốt các quy định đề ra. Các tổ tình nguyện viên tại các phường đã chủ động phối hợp với các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể để nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phối hợp với các Tổ Covid cộng đồng rà soát, lập danh sách, theo dõi, giám sát, hướng dẫn các trường hợp F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà.

Các tình nguyện viên tham gia tích cực trong việc hỗ trợ tiêm vắc xin mũi 3, phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục 670 trường hợp chưa tiêm, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền cần tiêm tại nhà; đã có 262 trường hợp tiêm xong (đạt 39,1%). Đồng thời chủ động trong việc phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch; các trang thiết bị y tế cho đội chăm sóc sức khỏe các F0, các trường hợp cách ly trên địa bàn...

Sự nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức đã được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Quận đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên là các cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở. Với tinh thần bảo đảm “nhiệm vụ kép”, các tình nguyện viên đã phát huy tính tích cực, chủ động, kịp thời tham gia phối hợp với các Tổ dân phố nắm bắt tình hình, thông tin báo cáo kết quả theo đúng quy định. Các tình nguyện viên vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, vừa góp phần giúp các F0 điều trị tại nhà nhận được sự hỗ trợ kịp thời, giảm trường hợp chuyển biến nặng, giảm các ca tử vong.

Hoa Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ vọng về một “định vị mới”, “tầm mức mới” của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Kỳ vọng về một “định vị mới”, “tầm mức mới” của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 12 - 13/12/2023, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và kỳ vọng về chuyến thăm.
Quận Ba Đình xây dựng hệ thống truyền tin báo cháy từ cơ sở

Quận Ba Đình xây dựng hệ thống truyền tin báo cháy từ cơ sở

(LĐTĐ) Trong công tác phòng cháy, chữa cháy, "tốc độ" là một yếu tố vô cùng quan trọng, để tăng cường công tác này, quận Ba Đình đã triển khai lắp đặt tại các trụ sở đơn vị thuộc quận hệ thống truyền tin báo cháy và tiếp nhận thông tin. Đây chính là giải pháp bổ sung cần thiết để có thể sớm ngăn chặn ảnh hưởng của cháy nổ.
Không yêu cầu sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội

Không yêu cầu sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố nghiêm túc quán triệt chỉ đạo: Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành BHXH Việt Nam.
Ra mắt Tuyển tập thơ “Công đoàn quận Long Biên - niềm tin của đoàn viên và người lao động”

Ra mắt Tuyển tập thơ “Công đoàn quận Long Biên - niềm tin của đoàn viên và người lao động”

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (9/12/2003 - 9/12/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ra mắt Tuyển tập thơ với chủ đề “Công đoàn quận Long Biên - niềm tin của đoàn viên và người lao động”.
TPHCM: Sôi động không gian "sức sống mới từ phế thải"

TPHCM: Sôi động không gian "sức sống mới từ phế thải"

(LĐTĐ) Ngày 10/12, Ủy ban nhân dân (UBND) quận 12, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức “Ngày hội Môi trường” và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
Hà Nội: Doanh nghiệp chuẩn bị nguồn cung hàng hóa dịp Tết Nguyên Đán

Hà Nội: Doanh nghiệp chuẩn bị nguồn cung hàng hóa dịp Tết Nguyên Đán

(LĐTĐ) Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề, cùng với việc triển khai các chương trình bình ổn giá, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào, theo Sở Công Thương Hà Nội, đến thời điểm hiện tại các doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch khai thác hàng hóa phục vụ Tết tăng trung bình từ 7 - 25%, tùy từng mặt hàng so với Kế hoạch phục vụ Tết năm 2023 và mọi công tác phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân đã sẵn sàng.
Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” năm 2023

Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” năm 2023

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức và lan tỏa thông điệp “Tự hào hàng Việt Nam” tới cộng đồng. Qua đó, tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào, tự tôn với hàng Việt Nam, lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay phát triển và tiêu dùng hàng Việt Nam. Sáng nay (10/12), tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam”.

Tin khác

Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

(LĐTĐ) Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065 vừa được Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua, sông Hồng với định hướng là trục trung tâm sẽ được tăng cường nhiều hạng mục kết nối.
Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội: Chủ động các phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán thường là cao điểm mua sắm, nên sức mua của người dân sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm. Theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yếu, dịp cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán 2024, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 40.900 tỷ đồng (tăng 10% so với Tết năm 2023).
Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

Sơn Tây: Sôi nổi hội thi ‘Tuyên truyền phòng, chống ma túy’

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Sơn Tây tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện.
Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 3 thành phố trực thuộc Thủ đô

Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 3 thành phố trực thuộc Thủ đô

(LĐTĐ) Hà Nội định hướng xây dựng ba thành phố thuộc Thủ đô ở phía Bắc, phía Tây và phía Nam trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Hà Nội "tăng tốc" phát triển du lịch hiệu quả, bền vững

Hà Nội "tăng tốc" phát triển du lịch hiệu quả, bền vững

(LĐTĐ) Thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 287/KH-UBND về đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023 - 2025.
Trục sông Hồng xác định là không gian cảnh quan xanh của đô thị Hà Nội

Trục sông Hồng xác định là không gian cảnh quan xanh của đô thị Hà Nội

(LĐTĐ) Tại Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 nêu rõ trục không gian sông Hồng phát triển là không gian xanh trung tâm của đô thị trung tâm, không gian văn hóa sáng tạo, trục phát triển kinh tế - xã hội và là không gian điểm nhấn biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
HĐND thành phố Hà Nội thông qua dự toán ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2024

HĐND thành phố Hà Nội thông qua dự toán ngân sách và phân bổ ngân sách năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 8/12, tại Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua 4 nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách.
Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công

Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công

(LĐTĐ) Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đã thông qua việc phê duyệt chủ trương đầu tư 23 dự án (gồm 21 dự án nhóm B và 2 dự án nhóm C); phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 5 dự án cấp thành phố (gồm 1 dự án nhóm A, 4 dự án nhóm B).
Hà Nội sẽ có đề án để làm tổng thể 12 tuyến đường sắt đô thị

Hà Nội sẽ có đề án để làm tổng thể 12 tuyến đường sắt đô thị

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, Thủ đô sẽ có đề án riêng về phát triển đường sắt đô thị, làm tổng thể 12 tuyến đường sắt để có cơ chế, nguồn lực riêng. Có như vậy, tất cả các vấn đề đô thị, trật tự đô thị mới được giải quyết tốt hơn.
Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe hợp đồng trá hình

Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe hợp đồng trá hình

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Phi Thường cho biết, Sở đang có 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe hợp đồng trá hình. Sở cũng đang tăng cường phối hợp với Công an Thành phố để triển khai các biện pháp xử lý tình trạng này.
Xem thêm
Phiên bản di động