M
26/03/2020 22:37

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô luôn sẵn sàng, là lực lượng nòng cốt, đi đầu chống dịch

(LĐTĐ) Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô xin hứa, sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch, sẵn sàng là lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich Tổng LĐLĐ Việt Nam: Trao tặng 2 tỷ đồng, động viên y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch
can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich Hà Nội cách ly hơn 600 người trở về từ vùng dịch Châu Âu
can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich Phát huy nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã khẳng định như vậy, trước tình cảm của tổ chức Công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước đã kịp thời chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân.

can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ cảm kích và hết sức trân trọng tinh thần, quyết tâm bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân của cán bộ, chiến sĩ Thủ đô. Ảnh: B.D

Chiều 25/3, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao quà tới cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô đang ngày đêm xông pha nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19.

Chia sẻ với những vất vả, hi sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô đang ngày đêm cắm chốt trên tuyến đầu chống dịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận: Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô đã cùng với các lực lượng như Công an, Y tế vào cuộc hết sức khẩn trưởng, quyết liệt, đúng với tinh thần chống dịch như chống giặc.

Hơn 1 tháng qua, nhiều đồng chí đã không được về nhà, xa người thân, gia đình, không được nghỉ ngơi, đã có những đóng góp quan trọng, giúp kiểm soát và nắm chắc tình hình dịch bệnh, khống chế, không để dịch lây lan rộng.

can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng, động viên cán bộ, chiến sĩ Thủ đô nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: B.D

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi chúng ta phải có nhiều phương án, nhiều giải pháp và nỗ lực nhiều hơn nữa, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ: Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua báo cáo chính thức của các cơ quan chức năng, chúng tôi rất thấu hiểu và chia sẻ với những áp lực, vất vả, hi sinh và thậm chí là những rủi ro của cán bộ, chiến sĩ quân đội nói chung và Bộ Tư lệnh Thủ đô.

“Chúng tôi rất cảm kích và hết sức trân trọng tinh thần, quyết tâm bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân của cán bộ, chiến sĩ Thủ đô. Với tình cảm quân dân, thay mặt tổ chức Công đoàn và người lao động cả nước, tôi xin gửi lời thăm hỏi, động viên đến cán bộ, chiến sĩ, trong đó có những đồng chí là đoàn viên công đoàn”, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Chúng tôi thấu hiểu rằng, tình hình diễn biến của dịch Covid-19 còn hết sức phức tạp, nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn, đồng nghĩa với việc nhiều người lao động mất việc làm, ảnh hưởng đến thu nhập, đến đời sống của mỗi gia đình. Với tình cảm của hơn 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước, chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm, đồng lòng chung sức của lực lượng quân đội, công an, y tế và cả hệ thống chính trị, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thông tin về tình hình dịch bệnh và triển khai nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Thủ đô. Ảnh: B.D

Thay mặt Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động cả nước trong suốt thời gian qua đã đồng lòng, chung tay, góp sức với quân đội và cả hệ thống chính trị để bước đầu có những thành công trong giai đoạn 1 khống chế dịch bệnh.

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Với nhiệm vụ được giao, trong 1 tháng qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức 115 xe ô tô để tiếp nhận, vận chuyển công dân Việt Nam và du khách quốc tế từ sân bay Nội Bài đi cách ly tại các cơ sở do quân đội tổ chức; trong đó có nhiều đơn vị phải di chuyển rất xa, đến 150 km. Có ngày cao điểm, cán bộ, chiến sĩ Thủ đô đã triển khai tiếp nhận gần 1.700 người, với số lượng hành lý kèm theo rất lớn. Tính đến 6 giờ sáng ngày 25/3, đơn vị đã tiếp nhận vận chuyển 11.899 người đi cách ly y tế tại các điểm.

“Đơn vị cũng chủ trì tổ chức các doanh trại - là nơi tiếp nhận, cách ly, sàng lọc y tế theo đúng phác đồ của Bộ Y tế là 14 ngày. Điều đáng mừng là tất cả các công dân và người nước ngoài cách ly tại các đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc gần, qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính”, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt thông tin.

Trước áp lực du học sinh và công dân Việt Nam về nước số lượng lớn trong những ngày qua, với “nghĩa đồng bào”, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hà Nội sẵn sàng nhận nhiệm vụ thực hiện tiếp nhận, cách ly 20.000 công dân về nước. Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã làm việc với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học trên địa bàn thành phố, chủ yếu ở khu vực ngoại thành, đến nay, đã sẵn sàng cơ sở vật chất để có thể thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Việt Nam đang bước sang giai đoạn 2 chống dịch với nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt nguồn lây bệnh từ du khách nước ngoài và công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài. Trong thời điểm 2 tuần tới, là thời điểm vàng để thể hiện năng lực của cả hệ thống chính trị, Chính phủ, ngành Y tế Việt Nam và các lực lượng trong khống chế dịch.

can bo chien si bo tu lenh thu do luon san sang la luc luong nong cot di dau chong dich
Với tình cảm quân dân, thay mặt tổ chức Công đoàn và người lao động cả nước, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Ngọ Duy Hiểu gửi lời thăm hỏi, động viên đến cán bộ, chiến sĩ Thủ đô, trong đó có những đồng chí là đoàn viên của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ảnh: B.D

“Chúng tôi xin hứa, sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt và hiệu quả công tác phòng chống dịch, cố gắng thực hiện lời căn dặn của Thủ tướng Chính phủ là không để cán bộ, chiến sĩ toàn quân, không để cho các y bác sĩ bị lây nhiễm chéo, đảm bảo đủ sức khỏe để phòng chống dịch”, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô nói.

Khẳng định nhiệm vụ sắp tới nặng nề, để vận hành được toàn bộ các cơ sở của quân đội, các trường đại học và các khu ký túc xá sinh viên cho việc cách ly y tế, sẽ cần lực lượng lớn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, y bác sĩ có chuyên môn, song lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô khẳng định sẽ quyết tâm cao, sẵn sàng là lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống “giặc” Covid-19, góp phần ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt cũng chia sẻ với Tổng LĐLĐ Việt Nam và cán bộ công đoàn các cấp, vì những ảnh hưởng của dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến việc làm, đời sống của người lao động, xáo trộn trong sinh hoạt của các gia đình công nhân lao động. Đặc biệt, trong số này, có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt mong rằng tổ chức Công đoàn, đoàn viên và người lao động đồng lòng, thống nhất, với quyết tâm chính trị cao nhất, cùng Đảng, Nhà nước và các lực lượng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bảo Duy

Nguồn :