M
23/05/2021 17:24

Cảm xúc đặc biệt của những cử tri 18 tuổi lần đầu tham gia bỏ phiếu

(LĐTĐ) Sáng 23/5, nhiều bạn trẻ đã có mặt từ sớm tại các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Hà Nội để tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Mặc dù có bạn mới lần đầu tham gia bầu cử còn gặp nhiều bỡ ngỡ, nhưng gương mặt ai cũng ánh lên sự tự hào.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác bầu cử tại quận Ba Đình Triệu trái tim náo nức trong ngày hội non sông

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày hội lớn của toàn dân, là ngày mà hàng triệu công dân Việt Nam được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Ý nghĩa này càng trở nên sâu sắc với các bạn trẻ vừa đủ 18 tuổi, lần đầu tiên được đi bầu cử, bầu những người mà mình tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng.

Tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Kim Liên (quận Đống Đa), Triệu Uyển Vi là cử tri nhỏ tuổi nhất và đây cũng là lần đầu tiên Vi được cầm trên tay lá phiếu bầu.

Vi bày tỏ sự háo hức: "Bước vào tuổi 18, cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa, em không giấu nổi cảm xúc vinh dự, tự hào xen lẫn những kỳ vọng lớn lao vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Được cầm lá phiếu trên tay, đặc biệt khi biết là phiếu của mình sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử khiến em nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân".

Cảm xúc đặc biệt của những cử tri 18 tuổi lần đầu tham gia bỏ phiếu
Triệu Uyển Vi là cử tri nhỏ tuổi nhất tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Kim Liên.

Lần đầu tiên hòa vào niềm vui chung của “Ngày hội non sông”, Vũ Linh Nhi (học sinh Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng) cho biết, tâm trạng của em vừa bỡ ngỡ, xen lẫn tự hào khi được tự tay bầu cho người mà mình tin tưởng.

Nhi chia sẻ, thông qua các cuộc mạn đàm do Đoàn Thanh niên phường tổ chức và tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông đại chúng, em đã nắm rõ tiểu sử của các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để lựa chọn những đại biểu thực sự tiêu biểu, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

Thực hiện bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), Nhi kỳ vọng: "Tôi tin tưởng rằng sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ có những đóng góp tích cực, cùng nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19 và các đại biểu sẽ có kế hoạch xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn”.

Cảm xúc đặc biệt của những cử tri lần đầu được tham gia bỏ phiếu
Các bạn trẻ hào hứng tham gia bỏ phiếu.

Cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình, em Hoàng Đại Nguyên (cử tri nhỏ tuổi nhất tại Khu vực bỏ phiếu số 7, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) cho rằng việc lựa chọn được một đại biểu có tâm và có tài cho đất nước rất cần sự hiểu biết và trách nhiệm của cử tri.

Do đó, cuộc bầu cử này được xem như là một bước đánh dấu sự trưởng thành của Nguyên và em tin tưởng các cử tri sẽ thực hiện đúng theo chương trình hành động đã đề ra, hoàn thành tốt những nguyện vọng mà cử tri gửi gắm. Nguyên cũng mong muốn, mỗi đại biểu khi trúng cử họ sẽ quan tâm đến thế hệ trẻ nhiều hơn.

Cảm xúc đặc biệt của những cử tri lần đầu được tham gia bỏ phiếu
Trần Minh Hiền đi bỏ phiếu đúng ngày sinh nhật tròn 18 tuổi.

Nói về cảm xúc trong ngày bầu cử, Trần Minh Hiền (trú tại tổ dân phố số 10, phường Liễu Giai, quận Ba Đình) xúc động cho biết, hôm nay cũng chính là ngày sinh nhật em tròn 18 tuổi. Khoảng 10 giờ sáng 23/5, Hiền cùng mẹ đến bỏ phiếu.

Sau khi thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, em đã thực hiện các thủ tục, tham gia bỏ phiếu. Khi cầm lá phiếu trên tay, Hiền cho biết bản thân cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi đã hoàn thành trách nhiệm cũng như nghĩa vụ, quyền lợi của một công dân.

"Thực hiện quyền công dân của mình, tôi đã nghiên cứu kỹ từng ứng cử viên và hy vọng rằng sự lựa của mình là xác đáng. Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ tiếp tục gần dân, quan tâm hơn nữa tới đời sống nhân dân, cùng góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển", Trần Minh Hiền bày tỏ.

Nhóm phóng viên

Nguồn :