M
07/02/2018 08:29

Cách dùng Google Maps trong thành phố không tốn 3G!

Google Maps là ứng dụng bản đồ không thể thiếu với bất cứ ai hay đi lại mà không biết đường. Bởi vì Google Maps quá tiện lợi và hoạt động chính xác.

cach dung google maps trong thanh pho khong ton 3g Google Maps ra tính năng mới “Dẫn đường cho xe máy” không sợ đi lạc
cach dung google maps trong thanh pho khong ton 3g Google maps cho phép bổ sung địa điểm hỗ trợ người khuyết tật
cach dung google maps trong thanh pho khong ton 3g

Thông thường khi bạn sử dụng Google Maps thường phải bật mạng 3G/4G lên để sử dụng mà không biết rằng Google Maps có chức năng sử dụng ngoại tuyến mà không cần sử dụng mạng, với chức năng này đặc biệt hữu dụng cho các bạn thường xuyên sử dụng để tìm đường hoặc đi theo tới địa điểm cần tới mà không hề tốn dung lượng mạng.

Đó là chức năng tải trước khu vực bản đồ. Với một khu vực bản đồ chỉ định, bạn tải về thì các lần sử dụng sau các bạn chỉ cần vào thẳng ứng dụng Google Maps và tìm đường mà không cần tốn dung lượng.

Để sử dụng được tính năng này các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối Wi-Fi hoặc 3G cho điện thoại sử dụng Google Maps, sau đó mở ứng Google Maps lên.

Bước 2: Truy cập vào menu tùy chọn ở biểu tượng 3 gạch ngang trên trên bên trái màn hình, sau đó chọn “Offline maps” (Bản đồ ngoại tuyến) > Chọn vào “Custom map” (Bản đồ tùy chỉnh).

cach dung google maps trong thanh pho khong ton 3g

Bước 3: Một khu vực bản đồ tùy chỉnh hiện ra, giờ bạn hãy phóng to hoặc thu nhỏ khu vực bản đồ mà bạn muốn sử dụng hoặc sử dụng thường xuyên.

Bạn sẽ thấy ở phía dưới có ghi dung lượng của khu vực bản đồ mà bạn sẽ tải xuống. Sau khi điều chỉnh xong bạn chỉ cần chọn vào “Download” (tải xuống), để tiến hành tải xuống khu vực bản đồ đó để sử dụng ngoại tuyến.

Rất đơn giản bạn đã có thể sử dụng tìm đường trên Google Maps ở khu vực đã tải về nhanh chóng mà không cần sử dụng đến 3G hoặc Wi-Fi.

Quốc Nam

Nguồn :