Các dự án trên “đất vàng” không thể chậm trễ mãi

(LĐTĐ) Trong phiên chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thủ đô tại Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến những dự án nằm trên các vị trí “đất vàng” nhưng chậm triển khai hoặc không có năng lực thực hiện gây lãng phí tiền của cho Nhà nước. Vì vậy, các đại biểu đề nghị các cơ quan chức năng phải “chốt” thời gian triển khai, nhất quyết không thể để kéo dài!
Hà Nội: Phát huy dân chủ trong giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 Hội đồng nhân dân các cấp Thành phố triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua chủ trương bố trí 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Chốt thời gian triển khai các dự án

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, tại Kỳ họp thứ ba, HĐND Thành phố đã chất vấn việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thủ đô. Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố đã chỉ đạo, tổ chức triển khai khắc phục.

HĐND Thành phố cũng giám sát, tái giám sát việc thực hiện này và nhận thấy kết quả còn chưa cao, chưa có nhiều chuyển biến rõ nét. Nhiều dự án còn chậm triển khai ở nhiều loại hình công trình, ở cả vốn đầu tư công, vốn ODA và vốn ngoài ngân sách, gặp nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện.

“Với phương châm đi đến cùng vấn đề, để đáp ứng nguyện vọng cử tri, HĐND Thành phố tiếp tục tái chất vấn để yêu cầu UBND Thành phố và các cơ quan liên quan tập trung, quyết liệt triển khai, đẩy nhanh tiến độ. Đây cũng là nội dung chỉ đạo xuyên suốt của Bí thư Thành ủy, Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy”, ông Tuấn cho biết.

Các dự án trên “đất vàng” không thể chậm trễ mãi
Kỳ họp thứ bảy, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI.

Tại phiên chất vấn, các đại biểu HĐND Thành phố đã phản ánh nhiều dự án trọng điểm đang chậm tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của Thủ đô và gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Đặc biệt là những dự án sở hữu “đất vàng”, chậm tiến độ đến chục năm, dù HĐND Thành phố đã nhiều lần giám sát, tái giám sát để đôn đốc triển khai thực hiện, nhưng vẫn “đắp chiếu”.

Ông Lê Minh Đức (Tổ đại biểu huyện Thạch Thất) nêu, ngay sau khi Thành phố thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai để đôn đốc thực hiện.

Đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi như: Dự án Khu công nghiệp Nam Hà Nội (theo kế hoạch, năm 2012 dự án hoàn thành nhưng đến nay vẫn bỏ hoang); Siêu dự án Sông Hồng City (được phê duyệt từ 1995 đến nay vẫn đang quây tôn); Dự án 148 Giảng Võ; Dự án 31-33-35 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) sau nhiều năm phê duyệt vẫn để không?

Làm rõ trách nhiệm của đơn vị liên quan

Trước thực trạng đó, đại biểu Nguyễn Thanh Bình (Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội) đề nghị làm rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đối với dự án chậm triển khai.

“Ví dụ như dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc số 31, 31, 35 phố Lý Thường Kiệt, có diện tích gần 2.300m2, HĐND Thành phố đã nhiều lần giám sát, đưa vào danh sách chậm triển khai nhưng đến nay dự án vẫn chậm tiến độ, chưa triển khai, vậy trách nhiệm của của các đơn vị có liên quan là như thế nào?”, ông Bình nói.

Trả lời nội dung này, ông Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết: Công trình 31-33-35 Lý Thường Kiệt, Thành phố đã giao nhiệm vụ thiết kế đô thị cho quận Hoàn Kiếm. Quy hoạch phân khu khẳng định công trình này là công trình đô thị công cộng 8 tầng, với mật độ xây dựng 60%.

Theo luật định, dự án đủ kiều kiện để tiếp tục được triển khai. “Đây là dự án kéo dài, đã qua nhiều lần rà soát. Tuy nhiên, Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ chỉ thụ lý những vấn đề điều chỉnh quy hoạch khách quan; còn chủ quan của nhà đầu tư thì phải tiếp tục rà soát, xem xét rõ năng lực của chủ đầu tư thì mới thực hiện các bước tiếp theo”, ông Trúc Anh cho biết.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá, lãnh đạo Thành phố và các sở, ngành đều cơ bản nắm vững tình hình về lĩnh vực được phân công, trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm, làm rõ nguyên nhân, những vấn đề còn hạn chế, bất cập và đưa ra các cam kết khắc phục trong thời gian tới. Những nội dung này, HĐND Thành phố lựa chọn đều phù hợp với yêu cầu thực tiễn và đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân, vì sự phát triển của Thủ đô. Do đó, HĐND Thành phố sẽ đi đến cùng vấn đề đã chất vấn.

Phiên chất vấn tại kỳ họp cuối năm nay, Thường trực HĐND Thành phố sẽ tiếp tục tái chất vấn đối với các nội dung đã được chất vấn, giải trình nhưng còn chậm chuyển biến, để những lời hứa, cam kết của các đồng chí với cử tri và nhân dân được triển khai một cách hiệu quả nhất.

Thông tin thêm để làm rõ những nội dung đại biểu phản ánh, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, vào năm 2016, UBND Thành phố đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 (tại quyết định 3560) khu đất 6,8 ha, số 148 Giảng Võ với quy mô 10 toà chung cư cao 50 tầng. Cùng thời gian này, UBND Thành phố cũng phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư (tại quyết định số 4205).

“Thời điểm đó, mặc dù xác định 148 Giảng Võ là điểm nhấn tại khu vực nội đô lịch sử nhưng theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố cũng như ý kiến của các bộ, ngành và dư luận xã hội thì đến ngày 7/3/2019, UBND Thành phố đã có quyết định 1441 thu hồi Quyết định 4205/2016 về chủ trương đầu tư dự án. Theo đó, tại khu vực này sẽ không xây dựng quy mô 10 toà nhà cao 50 tầng nữa”, ông Tuấn cho biết, khu vực này sẽ được làm trung tâm thương mại, dịch vụ, văn hoá. Và chỉ đề xuất chức năng hỗn hợp như khách sạn, văn phòng, thương mại để đảm bảo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phù hợp.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn cũng cho hay, thời gian tới UBND Thành phố sẽ chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực này để đưa về đúng chức năng như nêu trên. Sau khi điều chỉnh lại quy hoạch 1/500, thì sẽ quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Hiện nhà đầu tư cam kết, sau khi các thủ tục trên hoàn thiện sẽ tiến hành đầu tư ngay.

“Theo đánh giá của UBND Thành phố, việc điều chỉnh 10 toà nhà 50 tầng về làm chức năng trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng… là rất phù hợp. Trên cơ sở đó, Thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án, tránh trường hợp các vướng mắc pháp lý để dự án chậm tiến độ, lãng phí quỹ đất”, ông Tuấn khẳng định và cho biết các thủ tục này sẽ được hoàn thành trong năm 2022, để năm 2023 dự án sẽ khởi công, và hoàn thiện với thời gian kéo dài tối đa 3 năm.

Các dự án trên “đất vàng” không thể chậm trễ mãi
Dự án 31-33-35 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm).

Liên quan đến dự án tại số 31-33-35 Lý Thường Kiệt, ông Tuấn cho hay, UBND Thành phố đã có Quyết định số 7509 năm 2015, giao khu đất hơn 2.254 m2 cho Tập đoàn T&T. Theo quy hoạch chi tiết của quận Hoàn Kiếm 1/2000 trước đây thì khu vực này tuyệt đối không được gắn chức năng ở, không được gia tăng hạ tầng kỹ thuật, xã hội… phải đáp ứng không gian kiến trúc cảnh quan khu vực xung quanh. Song, đây là ô đất có vị trí quan trọng, ô đất này cũng nằm ngoài khu vực Hồ Gươm và phụ cận nên chủ đầu tư có đề xuất xây dựng 14 tầng. Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội đã có thỏa thuận thống nhất đây là khu vực có điểm nhấn, song Thành phố cũng thống nhất không được gia tăng dân số ở tại dự án này.

Sau khi xin ý kiến của các đơn vị có liên quan, Hà Nội dự kiến 2 phương án: Phương án 1, nếu đồng ý các quy định hiện hành thì có thể xây luôn 8 tầng. Phương án 2, xem xét đồ án thiết kế đô thị trên phố Lý Thường Kiệt để quyết định phương án quy hoạch cho phù hợp với thực tiễn. Cuối cùng đã xác định tổ hợp kiến trúc 31-33-35 Lý Thường Kiệt có chức năng công trình là trụ sở văn phòng ngân hàng, phù hợp với định hướng quận Hoàn Kiếm là trung tâm dịch vụ tài chính của Thành phố.

Từ căn cứ đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc và quận Hoàn Kiếm đang xây dựng đồ án thiết kế đô thị để chậm nhất quý I/2023 sẽ trình UBND Thành phố xem xét. “Đây là công trình đóng góp giá trị cho nội đô lịch sử, nên sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ, xác định nội dung quy mô phù hợp. Tránh để đất đai lãng phí”, Phó Chủ tịch Dương Đức Tuấn nhấn mạnh.

Cần tập trung tháo gỡ các thủ tục hành chính

Nhìn nhận phần giải trình của lãnh đạo Thành phố cũng như các sở, ngành đối với những vấn đề đại biểu đặt ra khá kỹ, tuy nhiên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo (Tổ đại biểu huyện Gia Lâm) cũng đặt nghi ngờ về những lời hứa của các sở, ngành về vấn đề việc thực hiện các dự án chậm triển khai. Bởi thực tế, Hà Nội hiện có trên 400 dự án chậm tiến độ, có dự án không phải chỉ chậm 1 năm mà đến chục năm nay. “Những lời hứa phải được thực hiện tốt, muốn làm tốt thì phải xác định vấn đề mấu chốt từ đâu?”, ông Bảo nói.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, vấn đề mấu chốt là về thẩm quyền, đặc biệt là thủ tục hành chính và phải tập trung vấn đề này. Ví dụ có những dự án mà chỉ thủ tục gia hạn đầu tư nhưng đã 2 năm rồi không thực hiện xong.

“Vừa rồi Ban Thường vụ Thành ủy đã có phiên thảo luận về vấn đề thủ tục hành chính, thẩm quyền. Hiện nay chúng ta có 1.890 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Thành phố, 1.154 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền các sở, ngành. Nếu chúng ta tháo gỡ được vấn đề này thì chắc chắn hơn 400 dự án chậm tiến độ mới triển khai nhanh được. Tôi tin những lời hứa của các sở, ngành mới thực hiện được…

Tất cả các chủ đầu tư Nhà nước cũng như ngoài Nhà nước đều mong muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Kinh phí, đền bù đất là rất nhiều mà chúng ta không bàn kỹ về thủ tục hành chính thì rất khó thực hiện. Mấu chốt, nếu không thực hiện được thì hơn 400 dự án này sẽ rất khó khăn”, đại biểu Vũ Đức Bảo bày tỏ và đề nghị, phải tập trung đi thẳng vào vấn đề lớn, vấn đề mấu chốt, phải tập trung bàn về thủ tục hành chính, bàn về phân cấp phân quyền, nếu có phân cấp phân quyền cho quận, huyện thì các dự án mới được thực hiện được và những lời hứa của các sở, ngành mới có khả năng tổ chức thực hiện được.

Để đi đến cùng vấn đề, đại biểu Vũ Đức Bảo đề nghị, lãnh đạo có thẩm quyền của UBND Thành phố trả lời trước cử tri và đại biểu của Thành phố về việc trong Nghị quyết của Ban Chấp hành Thành ủy có nêu 1.890 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Thành phố, đặc biệt là 1.154 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền các sở, ngành, chủ trương là phân cấp phân quyền cho các sở, ngành thì tới đây có trình được HĐND Thành phố hay không? Nội dung này đã lỡ 3 kỳ họp rồi, chủ trương là 2021 phải thông qua vấn đề này nhưng liên tục hoãn? HĐND Thành phố có kiên quyết đưa vấn đề này ra để bàn không hay lại lỡ hẹn lần nữa? Đề nghị phải trả lời công khai, hứa là phải thực hiện./.

Hải Lý – Hoàng Phúc

Nên xem

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Toàn án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành tuyên án phúc thẩm đối với cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và ...
Nâng cao chất lượng công tác Văn phòng của các cấp Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng công tác Văn phòng của các cấp Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 30/9, tại Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn ...
Hà Tĩnh: Mưa đã giảm nhưng vẫn còn nhiều địa phương bị cô lập

Hà Tĩnh: Mưa đã giảm nhưng vẫn còn nhiều địa phương bị cô lập

(LĐTĐ) Sau nhiều ngày mưa liên tiếp do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, đến nay lượng mưa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã giảm, nhưng vẫn còn ...
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn phá cách trong bộ sưu tập mới

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn phá cách trong bộ sưu tập mới

(LĐTĐ) Sáng tạo không ngừng trong suốt 8 năm với khoảng 1.000 thiết kế đã ra mắt, nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn sẽ gây bất ngờ cho giới mộ điệu ...
Cử tri quận Thanh Xuân đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

Cử tri quận Thanh Xuân đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Sáng 30/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ...
Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng số cho 2.439 Tổ công nghệ số cộng đồng

Hải Phòng: Tập huấn kỹ năng số cho 2.439 Tổ công nghệ số cộng đồng

(LĐTĐ) Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Đề án 06/CP và Công nghệ ...
Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên ký cam kết tiến độ dự án đường Vành đai 4

Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên ký cam kết tiến độ dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên đã cùng ký cam kết tiến độ cho dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Phấn đấu bàn giao 70% ...

Tin khác

Phải đeo bám nội dung công việc, sớm giải quyết vấn đề dân sinh tại huyện Sóc Sơn

Phải đeo bám nội dung công việc, sớm giải quyết vấn đề dân sinh tại huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân như vấn môi trường, đất đai, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị huyện phải đeo bám các nội dung công việc để sớm được giải quyết.
Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất cơ chế, quy chuẩn đặc thù về trường học, đặc biệt về số lượng, mô hình trường lớp phù hợp để quận Hoàng Mai có căn cứ bố trí nguồn lực triển khai nhằm giải tỏa áp lực về giáo dục trên địa bàn.
Hà Nội: Tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống

Hà Nội: Tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống

(LĐTĐ) Chiều 29/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp đại biểu người cao tuổi Thủ đô nhân dịp “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” và kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2022).
Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong khởi nghiệp, sáng tạo góp phần xây dựng Thành phố giàu đẹp, đất nước hùng cường

Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong khởi nghiệp, sáng tạo góp phần xây dựng Thành phố giàu đẹp, đất nước hùng cường

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu các địa phương, đơn vị nắm bắt hiệu quả, định hướng và kiểm tra việc thực hiện công tác thanh niên; thường xuyên gặp gỡ đối thoại với thanh niên; tạo cơ chế chính sách để Đoàn thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ đảm nhận các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị, nâng cao tỷ lệ cán bộ trẻ trong cơ quan quản lý các cấp, ngành, coi đây là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng.
Lan toả mạnh mẽ hoạt động giám sát từ Quốc hội tới Hội đồng nhân dân cấp cơ sở

Lan toả mạnh mẽ hoạt động giám sát từ Quốc hội tới Hội đồng nhân dân cấp cơ sở

(LĐTĐ) Sáng 27/9, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 49 đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố. Dự và phát biểu tham luận tại hội nghị Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định chương trình giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thiết thực, ý nghĩa, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng kiến nghị: Cần có quy định cụ thể về đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng kiến nghị: Cần có quy định cụ thể về đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

(LĐTĐ) Phát biểu tại cuộc Họp trực tuyến để lấy ý kiến đối với dự thảo “Báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội về các chính sách phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Bộ Y tế cần có quy định đấu thầu thuốc cụ thể, rõ ràng, để các cơ sở y tế có thể hiểu và thực hiện thống nhất.
Lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nông dân để thực hiện tốt chính sách “tam nông”

Lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nông dân để thực hiện tốt chính sách “tam nông”

(LĐTĐ) Đối thoại với nông dân Thủ đô, ngày 27/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, việc thực hiện chính sách “tam nông” (nông nghiệp- nông thôn- nông dân) trên địa bàn Thành phố còn có những khó khăn, hạn chế. Để giải quyết hiệu quả, triệt để, lãnh đạo Thành phố rất cần nghe ý kiến tham vấn của bà con nông dân, cán bộ, hội viên Hội Nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp đầu tư về nông nghiệp.
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga

(LĐTĐ) Chiều 26/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu thành phố ST. Petersburg, Liên bang Nga do ông Ni-cô-lai Bon-đa-ren-cô (Nikolai Bondarenko), Phó Chủ tịch Hội đồng lập pháp thành phố St. Petersburg làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Hà Nội.
Huyện Hoài Đức cần tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Huyện Hoài Đức cần tập trung công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hoài Đức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022; đề án xây dựng huyện thành quận và triển khai dự án đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, huyện Hoài Đức cần tập trung cho các nhiệm vụ để triển khai dự án đường Vành đai 4, trong đó tập trung công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân.
Tránh tình trạng đùn đẩy, trông chờ trong phòng, chống các dịch bệnh tại cơ sở

Tránh tình trạng đùn đẩy, trông chờ trong phòng, chống các dịch bệnh tại cơ sở

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh mọi công việc phòng, chống dịch bệnh thành công hay thất bại đều từ cơ sở; tránh tình trạng đùn đẩy, trông chờ. Do đó, các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ đã được phân công chủ động rà soát công việc cần làm.
Xem thêm
Phiên bản di động