M
07/05/2021 21:13

Các bị cáo trong vụ án Nhật Cường bật khóc khi nói lời sau cùng

(LĐTĐ) Khi được nói lời sau cùng, các bị cáo trong vụ án đều bày tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi. Nhiều bị cáo đã bật khóc và khẩn thiết xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để họ sớm được trở về với gia đình.

Vụ Nhật Cường: Đề nghị mức án đối với các bị cáo Vụ Nhật Cường: Lập phần mềm riêng để giấu dòng tiền buôn lậu

Ngày 7/5, sau khi khép lại phần tranh luận, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã cho phép 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng.

Các bị cáo trong vụ án Nhật Cường bật khóc khi nói lời sau cùng
Bị cáo Trần Ngọc Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường.

Là người được trình bày đầu tiên, Trần Ngọc Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường cho biết, bản thân vừa có tâm trạng buồn, vừa chua xót. Bị cáo cũng chia sẻ, khi biết sự việc, bị cáo đã tập hợp anh em trong công ty lại để khuyên thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan điều tra. Đặc biệt, trong vụ án này, nhà bị cáo Ngọc Ánh có hai anh em trai thì cả hai đều là bị cáo.

Bố mẹ bị cáo già trên 70 tuổi rất đau xót khi biết hai con trai đi làm thuê đều bị đề nghị mức án cao và mong Hội đồng xét xử xem xét tinh thần hợp tác, thành khẩn khai báo để lượng hình, giảm bớt hình phạt cho các bị cáo.

Em trai của bị cáo Ánh là Trần Tất Khoa (Giám đốc Công ty Nhật Cường, chi nhánh Quảng Châu, Trung Quốc) cho rằng, có nhiều hành vi để dẫn đến phạm tội “Buôn lậu” nhưng cốt lõi nhất của tội danh này là trục lợi cá nhân, người được hưởng lợi nhất từ đường dây buôn lậu này là Bùi Quang Huy đã bỏ trốn, các bị cáo chỉ là người làm thuê và nhận được những đồng lương ít ỏi.

“Khi bị bắt, vợ bị cáo đang mang bầu, không có công ăn việc làm nên cuộc sống rất khó khăn. Bố bị cáo là thương binh. Khi ông nghe hai người con của mình đều là bị cáo trong vụ án này, ông rất đau xót” - bị cáo Khoa trình bày hoàn cảnh, mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Đến lượt mình, bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc (Giám đốc tài chính Công ty Nhật Cường) gửi lời xin lỗi đến gia đình. Bị cáo Ngọc hứa khi nào về sẽ làm người con, người vợ, người mẹ tốt hơn trước.

Quá trình nói lời sau cùng, bị cáo Ngọc cũng mong tòa xem xét giảm nhẹ cho mình và các bị cáo còn lại, đặc biệt là bị cáo Nông Văn Lư (lái xe Công ty Nhật Cường) và Bùi Quốc Việt (nhân viên, và là anh trai Bùi Quang Huy) vì họ có hoàn cảnh khó khăn.

Về phần mình, bị cáo Bùi Quốc Việt (nhân viên của Công ty Nhật Cường) cũng thừa nhận bản thân là người làm công ăn lương. Nếu không phải là anh ruột của Bùi Quang Huy thì bị cáo Việt đã bị ra khỏi Công ty Nhật Cường từ lâu.

Tại phiên tòa, phần lớn các bị cáo khác đều cho rằng mình chỉ là người đi làm thuê, với mục đích mưu sinh và không nghĩ có ngày phải ra hầu tòa, ngồi trong trại giam vì Công ty Nhật Cường.

Sau khi kết thúc phần nói lời sau cùng, Hội đồng xét xử tuyên bố sẽ đến phần nghị án.

Phiên tòa dự kiến tuyên án vào 15h ngày thứ hai (10/5) tới đây.

Mộc Thanh

Nguồn :