Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

(LĐTĐ) Gần 10 năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ, tận tâm, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô giáo Phạm Thu Oanh, Trường Mầm non Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt” Sức lan tỏa từ gương “Người tốt, việc tốt” Biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Trường Mầm non Bạch Hạ nằm trên địa bàn xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như lãnh đạo địa phương và hội cha mẹ học sinh.

Với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, Trường Mầm non Bạch Hạ duy trì nhiều năm liên tục về tinh thần đoàn kết nhất trí cao, có môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn. Có thể nói, đây cũng là một điều kiện tốt để cô giáo Phạm Thu Oanh phát huy được khả năng vốn có của bản thân trong mọi lĩnh vực công tác.

Với nhiệm vụ công tác đoàn thể được phân công, cô Oanh luôn tiên phong gương mẫu đi đầu làm nòng cốt trong các phong trào, có những biện pháp thiết thực để đạt các chỉ tiêu giao của tổ công đoàn, tổ chuyên môn, như phong trào quyên góp ủng hộ luôn vận động công đoàn viên tham gia 100%.

Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”
Cô Phạm Thu Oanh vinh dự được khen thưởng là Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu huyện Phú Xuyên.

Cô Oanh đã có sáng kiến tham mưu lãnh đạo nhà trường vận động số người tham gia phong trào hiến máu nhân đạo vượt cao hơn so với chỉ tiêu đơn vị máu để mục đích đã tham gia phải phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo hàng năm. Do vậy, cô Oanh cùng tập thể Công đoành trường liên tục được khen thưởng.

Trong công tác chuyên môn, cô giáo Phạm Thu Oanh luôn tích cực chủ động, triển khai cách giảng dạy trực quan, sinh động, đổi mới sáng tạo đồ dùng dạy học và đồ chơi cho trẻ. Cô cùng các phụ huynh tận dụng những nguyên vật liệu đã qua sử dụng rồi làm sạch sẽ, ủng hộ cho lớp để xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Ngoài ra, cô Oanh còn tạo các góc mở cho trẻ tích cực được tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá nắm bắt kiến thức trong chương trình giáo dục mầm non. Đây cũng là phương pháp giảng dạy đòi hỏi giáo viên phải luôn luôn đổi mới, có cách thức tương tác phù hợp đối với học sinh.

Cùng với lòng nhiệt tình trong công việc, chuyên môn tốt đã giúp cô giáo Phạm Thu Oanh có nhiều bài giảng thành công và đạt chất lượng, nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện, thu hút được sự chú ý của học sinh. Và đặc biệt, năm học 2018-2019, cô Oanh đã đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và đạt danh hiệu Nhà giáo Thủ đô tâm huyết sáng tạo.

Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Phạm Thu Oanh còn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, của Công đoàn. Cô Oanh đã đóng góp nhiều ý kiến tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường và đóng góp công sức cùng đồng nghiệp xây dựng môi trường, cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp như tạo ra các tiểu cảnh, cây hoa ngộ nghĩnh đẹp mắt thu hút sự quan tâm cho trẻ thích đi học mỗi ngày.

Cô Oanh cũng đề xuất và trang trí các ngày lễ hội trong năm học, các hội nghị, đại hội của chi bộ nhà trường... tiết kiệm được kinh phí trong điều kiện trường còn nhiều khó khăn. Với năng khiếu mỹ thuật của mình cô Oanh luôn là người đi đầu và hỗ trợ tích cực cho các phong trào cần đến sự trang trí hay thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, cô Oanh còn là người có đức tính giản dị, lối sống đạo đức trong sáng, lành mạnh. Cô luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Luôn chấp hành tốt kỷ luật, nề nếp của ngành, của nhà trường. Cô Oanh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm về khối lượng, chất lượng, thời gian và hiệu quả công việc.

Với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề, cô giáo Phạm Thu Oanh đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua như: Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Chiến sỹ thi đua, Lao động tiên tiến…

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia các hoạt động, cô giáo Phạm Thu Oanh còn là một người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Mặc dù, chồng luôn phải đi công tác xa nhà nhưng cô Oanh vẫn đảm đang quán xuyến việc gia đình vừa chăm sóc và dạy dỗ hai con chăm ngoan học giỏi…

Với những thành tích đáng tự hào, cũng như những đóng góp của mình trong những năm qua cho ngành giáo dục, cô giáo Phạm Thu Oanh xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của trường mầm non Bạch Hạ nói riêng, của huyện Phú Xuyên nói chung.

Nguyễn Thị Huyền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 26/11, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Trung tâm thương mại MM Mega ...
Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

(LĐTĐ) Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, nhưng tình trạng vi phạm Luật ...
Trưởng quỹ biển thủ hàng chục tỷ đồng của Ngân hàng An Bình lĩnh án

Trưởng quỹ biển thủ hàng chục tỷ đồng của Ngân hàng An Bình lĩnh án

(LĐTĐ) Lợi dụng sự sơ hở của đồng nghiệp trong việc quản lý kho tiền, Trần Đình Đạt đã nhiều lần tự ý vào kho quỹ lấy tiền của Phòng giao ...
Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có mức độ ngày càng gia tăng, trong tuần qua, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của ...
Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã phát động phong trào thi đua ...
“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

(LĐTĐ) Ấn phẩm thứ hai “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông đã được ra mắt với bạn đọc sau nhiều ngày ấp ủ. Nội ...
Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

(LĐTĐ) Hoạt động có hiệu quả của Công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã góp phần vào sự thành công của phong trào công nhân, viên ...

Tin khác

Bí thư Đoàn phường với nguyện vọng phát triển kinh tế quê hương

Bí thư Đoàn phường với nguyện vọng phát triển kinh tế quê hương

(LĐTĐ) Sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành Y, chàng trai trẻ Tạ Duy Cường theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với mong muốn sẽ viết tiếp truyền thống gia đình. Thế nhưng, bằng niềm đam mê và nhiệt huyết với màu áo xanh tình nguyện, Tạ Duy Cường đã quyết định phấn đấu trở thành Bí thư năng nổ và tận tụy của Đoàn phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội.
Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

(LĐTĐ) 15 năm gắn bó với nghề "đánh trọng án" ở Thủ đô, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã trở thành một trong những nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang".
Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

(LĐTĐ) Là tấm gương sáng của sự nỗ lực và sức sáng tạo bền bỉ, anh Trần Văn Hiến (kỹ sư Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Với tinh thần trách nhiệm và hăng say công việc, anh Hiến đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến máy móc, từ đó nâng cao năng suất lao động, làm lợi lớn cho công ty.
Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

(LĐTĐ) “Muốn làm tốt công tác phòng, chống dịch thì trước hết phải không ngại khó, ngại khổ; phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao. Khi ý Đảng, lòng dân là một thì công việc mới hoàn thành”, đó là chia sẻ của bác Phan Văn Hào – Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

(LĐTĐ) Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Muốn dân tin, dân yêu trước hết phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân và lo cho dân”, trong 13 năm giữ cương vị là Bí thư Chi bộ 2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ông Trần Quang Khải (68 tuổi) luôn cống hiến hết mình cho công tác phát triển Đảng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, ông còn có đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương.
Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

(LĐTĐ) Đam mê công việc, luôn mong muốn tìm ra những giải pháp làm lợi cho công ty, anh Phùng Xuân Nguyên - Quản đốc Nhà máy sản xuất 4, 5 (Công ty TNHH Lixil Việt Nam) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Đáng chú ý, trong năm 2021, anh Nguyên đã có sáng kiến giúp công ty tiết kiệm gần 1 tỷ đồng. Sáng kiến của anh cũng được đánh giá cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố phát động.
Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

(LĐTĐ) Về xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội), hỏi thăm ông Nguyễn Văn Dậu - Trưởng phường rối nước Chàng Sơn, không ai là không biết. Nhắc đến ông, người dân tỏ rõ sự kính trọng và cảm mến vì lòng nhiệt huyết, sức sáng tạo không ngừng của ông đã và đang “giữ hồn” cho nghệ thuật rối nước truyền thống độc đáo của quê hương xứ Đoài.
Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y tế 3 trong 1” của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cộng sự nghiên cứu, sản xuất thành công thực sự là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

(LĐTĐ) “Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em khi được học tập, vui chơi đúng nghĩa, tôi cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ thôi, nhưng thật có ý nghĩa. Như một nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói: “Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu” và tôi tin, mình đã thắp lên được một que diêm nhỏ cho ngọn nến thành tựu đó”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ.
Xem thêm
Phiên bản di động