Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”

(LĐTĐ) Gần 10 năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ, tận tâm, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô giáo Phạm Thu Oanh, Trường Mầm non Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt” Sức lan tỏa từ gương “Người tốt, việc tốt” Biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Trường Mầm non Bạch Hạ nằm trên địa bàn xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như lãnh đạo địa phương và hội cha mẹ học sinh.

Với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, Trường Mầm non Bạch Hạ duy trì nhiều năm liên tục về tinh thần đoàn kết nhất trí cao, có môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn. Có thể nói, đây cũng là một điều kiện tốt để cô giáo Phạm Thu Oanh phát huy được khả năng vốn có của bản thân trong mọi lĩnh vực công tác.

Với nhiệm vụ công tác đoàn thể được phân công, cô Oanh luôn tiên phong gương mẫu đi đầu làm nòng cốt trong các phong trào, có những biện pháp thiết thực để đạt các chỉ tiêu giao của tổ công đoàn, tổ chuyên môn, như phong trào quyên góp ủng hộ luôn vận động công đoàn viên tham gia 100%.

Bông hoa đẹp trong vườn hoa “người tốt, việc tốt”
Cô Phạm Thu Oanh vinh dự được khen thưởng là Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu huyện Phú Xuyên.

Cô Oanh đã có sáng kiến tham mưu lãnh đạo nhà trường vận động số người tham gia phong trào hiến máu nhân đạo vượt cao hơn so với chỉ tiêu đơn vị máu để mục đích đã tham gia phải phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo hàng năm. Do vậy, cô Oanh cùng tập thể Công đoành trường liên tục được khen thưởng.

Trong công tác chuyên môn, cô giáo Phạm Thu Oanh luôn tích cực chủ động, triển khai cách giảng dạy trực quan, sinh động, đổi mới sáng tạo đồ dùng dạy học và đồ chơi cho trẻ. Cô cùng các phụ huynh tận dụng những nguyên vật liệu đã qua sử dụng rồi làm sạch sẽ, ủng hộ cho lớp để xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Ngoài ra, cô Oanh còn tạo các góc mở cho trẻ tích cực được tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá nắm bắt kiến thức trong chương trình giáo dục mầm non. Đây cũng là phương pháp giảng dạy đòi hỏi giáo viên phải luôn luôn đổi mới, có cách thức tương tác phù hợp đối với học sinh.

Cùng với lòng nhiệt tình trong công việc, chuyên môn tốt đã giúp cô giáo Phạm Thu Oanh có nhiều bài giảng thành công và đạt chất lượng, nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện, thu hút được sự chú ý của học sinh. Và đặc biệt, năm học 2018-2019, cô Oanh đã đạt giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và đạt danh hiệu Nhà giáo Thủ đô tâm huyết sáng tạo.

Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Phạm Thu Oanh còn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, của Công đoàn. Cô Oanh đã đóng góp nhiều ý kiến tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường và đóng góp công sức cùng đồng nghiệp xây dựng môi trường, cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp như tạo ra các tiểu cảnh, cây hoa ngộ nghĩnh đẹp mắt thu hút sự quan tâm cho trẻ thích đi học mỗi ngày.

Cô Oanh cũng đề xuất và trang trí các ngày lễ hội trong năm học, các hội nghị, đại hội của chi bộ nhà trường... tiết kiệm được kinh phí trong điều kiện trường còn nhiều khó khăn. Với năng khiếu mỹ thuật của mình cô Oanh luôn là người đi đầu và hỗ trợ tích cực cho các phong trào cần đến sự trang trí hay thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, cô Oanh còn là người có đức tính giản dị, lối sống đạo đức trong sáng, lành mạnh. Cô luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Luôn chấp hành tốt kỷ luật, nề nếp của ngành, của nhà trường. Cô Oanh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm về khối lượng, chất lượng, thời gian và hiệu quả công việc.

Với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề, cô giáo Phạm Thu Oanh đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua như: Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Chiến sỹ thi đua, Lao động tiên tiến…

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia các hoạt động, cô giáo Phạm Thu Oanh còn là một người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Mặc dù, chồng luôn phải đi công tác xa nhà nhưng cô Oanh vẫn đảm đang quán xuyến việc gia đình vừa chăm sóc và dạy dỗ hai con chăm ngoan học giỏi…

Với những thành tích đáng tự hào, cũng như những đóng góp của mình trong những năm qua cho ngành giáo dục, cô giáo Phạm Thu Oanh xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của trường mầm non Bạch Hạ nói riêng, của huyện Phú Xuyên nói chung.

Nguyễn Thị Huyền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Sôi nổi Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng phối hợp cùng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức chung kết Hội thi thợ giỏi huyện ...
Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp ...
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trên tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông

(LĐTĐ) Sáng 2/7, tại nhà ga Yên Nghĩa thuộc tuyến Cát Linh - Hà Đông, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an ...
Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử từ 1/7

Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử từ 1/7

(LĐTĐ) Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xác định triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT)là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhằm thúc đẩy trong chuyển đổi số tại ...
Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại: “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda”

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại: “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda”

(LĐTĐ) Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1/7/2022 đến hết ngày 30/09/2022, Honda Việt Nam triển khai chương trình khuyến ...
Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

Phát huy phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và các Công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục tổ chức các phong trào ...
Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cuba

Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cuba

(LĐTĐ) Nhận lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Tổng Thư ký Trung tâm Những người lao động Cuba, Ulises Guilarte de Nacimiento, Ủy viên Ban ...

Tin khác

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Về với vùng đất miền cát trắng du khách thập phương ai ai cũng đều tò mò khi biết đến khu rừng Lim "độc nhất vô nhị" tại huyện miền núi Minh Hóa và khu rừng Trâm Bầu hơn 500 năm tuổi ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Để tồn tại những khu rừng như vậy, là nhờ vào sự chăm sóc và bảo vệ của người dân và những người bảo vệ rừng thầm lặng bằng trái tim.
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

(LĐTĐ) Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ.
Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

(LĐTĐ) Bén duyên nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (Giảng viên khoa Piano - Giao hưởng, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) vẫn gắn bó, coi âm nhạc quan trọng như “hơi thở hàng ngày”. Trong những năm qua, với sự nỗ phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giảng viên trẻ cô Mỹ Dung luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Là một lãnh đạo quản lý doanh nghiệp, đồng thời giữ nhiều vai trò trong các tổ chức xã hội tại địa phương, bà Nguyễn Thị Mây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi mặt trận công tác. Bà là tấm gương phụ nữ điển hình, dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới.
Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

(LĐTĐ) Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; “đầu tàu” trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới ông Nguyễn Đình Mùa - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ - Hà Nội).
Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

(LĐTĐ) 13 năm gắn bó và đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, với những đóng góp của mình, ông Trần Quang Huy thôn An Hiền, xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhiều năm liên tục được tặng giấy khen của huyện, bằng khen của Thành phố. Tuy nhiên, với ông, phần thưởng lớn nhất chính là khi chứng kiến cuộc sống của người dân trong thôn, xã đang đổi thay từng ngày; là khi thôn An Hiền khoác trên mình màu áo mới và được đánh giá là điểm sáng của địa phương trong tất cả các phong trào hoạt động.
Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

(LĐTĐ) Nhiều năm là Trợ lý quân khí, đảm nhiệm công tác kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng quân sự, lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã Sơn Tây, Thiếu tá Nguyễn Văn Chất luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng tập thể Chi bộ, Ban hậu cần kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

(LĐTĐ) Mặc dù đã ở tuổi 79, nhưng dấu chân bà Nguyễn Thị Nhâm - Tổ trưởng Tổ Dân phố số 10 phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn in dấu trên khắp các con đường, ngõ xóm để làm công tác thiện nguyện, công tác dân vận, hòa giải. Dường như bà chẳng bao giờ mỏi mệt trong cuộc hành trình “vác tù và hàng tổng” của mình để mang lại giá trị yêu thương, gắn kết cho cộng đồng.
Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Luôn năng động, nhiệt tình, chan hòa với mọi người, hết lòng vì công việc chung là những gì mà những đồng nghiệp, công đoàn viên hay nói mỗi khi nhắc về cô giáo Trần Thị Tố Uyên, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Piano - Giao hưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Nhiều năm qua, cô Tố Uyên không chỉ là giảng viên dạy giỏi, tâm huyết mà còn là cán bộ công đoàn mẫu mực, năng nổ, đi đầu trong công việc.
Xem thêm
Phiên bản di động