M
04/02/2021 22:23

Boehringer Ingelheim được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu

(LĐTĐ) Boehringer Ingelheim đánh dấu năm thứ hai được Viện Nghiên cứu nhà tuyển dụng hàng đầu trao giải thưởng nhằm vinh danh tập thể công ty nhờ các thành tích xuất sắc về phát triển nhân sự tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam, trong một năm đầy thử thách do đại dịch Covid- 19.

Ngành Công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng rất lớn Hà Nội: Tuyển dụng 3.960 giáo viên, nhân viên

Ngày 01/02/2021, tại thành phố Hồ Chí Minh, Boehringer Ingelheim được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2021 tại Việt Nam và sáu quốc gia khác trên khắp châu Á - Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan - bởi Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu, một tổ chức quốc tế về phát triển nhân sự. Đây là năm thứ hai liên tiếp công ty về chăm sóc sức khỏe này được chứng nhận tại Việt Nam và là lần thứ hai công ty được trao giải thưởng trên quy mô liên khu vực.

Ngoài việc được chứng nhận ở cấp địa phương và khu vực, lần đầu tiên Boehringer Ingelheim được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu. Boehringer Ingelheim là một trong số 16 công ty duy nhất được công nhận danh hiệu này trên toàn thế giới.

Danh hiệu này là sự công nhận mạnh mẽ đối với cách tiếp cận chủ động và toàn diện của Boehringer Ingelheim trong việc xây dựng một văn hóa công ty hòa nhập và ươm mầm phát triển cho đội ngũ lực lượng lao động năng động gồm 2.000 nhân viên với 24 quốc tịch khác nhau trong khu vực. Để đối phó với Covid- 19, Boehringer Ingelheim đã đưa ra nhiều sáng kiến khác nhau để thông báo, thu hút và kết nối với nhân viên bao gồm: triển khai chế độ bảo hiểm tiền lương và việc làm cho những vị trí bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đảm bảo chuyển đổi dễ dàng sang hình thức làm việc từ xa, cũng như đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của nhân viên.

Một số ví dụ có thể kể đến như chế độ nghỉ có lương vào cuối năm để thư giãn, phục hồi và lấy lại năng lượng, lịch làm việc linh hoạt để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, khoản trợ cấp cho văn phòng tại nhà của nhân viên, các buổi đàm thoại giáo dục về sức khỏe, các buổi tập thể dục trực tuyến và cấp phát dụng cụ y tế như khẩu trang và chất khử trùng.

"Thật vinh dự khi một lần nữa được Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận những hoạt động lấy con người làm trung tâm của chúng tôi trên toàn khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid- 19. Danh hiệu này như một minh chứng cho văn hóa doanh nghiệp vững chắc của chúng tôi - luôn ưu tiên về an toàn, sức khỏe cũng như phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Tiến sĩ Armin Wiesler, Giám đốc điều hành khu vực của Boehringer Ingelheim tại Đông Nam Á và Hàn Quốc chia sẻ: "Trong bối cảnh phải vượt qua những thời điểm biến động như thế này, chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ nhân viên của mình để có thể tiếp tục tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương – bằng cách cải thiện cuộc sống của con người và động vật".

Ông David Serés, Giám đốc nhân sự của Boehringer Ingelheim tại Đông Nam Á và Hàn Quốc cũng cho hay, "Boehringer Ingelheim tự hào đã ươm mầm một lực lượng lao động đa dạng, tích cực và nhẹn bén, có khả năng thích ứng nhanh chóng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng thay đổi của con người và động vật tại khu vực. Covid -19 đã đặt ra nhiều thách thức khác nhau, nhưng đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã vượt lên trên nghịch cảnh để tiếp tục phục vụ nhu cầu của bệnh nhân. Sự công nhận của Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu là thành quả từ kinh nghiệm dày dạn của đội ngũ nhân sự mà chúng tôi vẫn không ngừng trau dồi và cải thiện. Chúng tôi đảm bảo rằng đội ngũ nhân sự cảm thấy được truyền động lực để phát huy hết tiềm năng của họ".

"Danh hiệu này là minh chứng rõ ràng về lập trường kiên định của chúng tôi trong công tác phát triển nhân tài và nâng cao kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự. Chúng tôi tự hào là một trong số ít các Nhà tuyển dụng hàng đầu được chứng nhận tại Việt Nam và sự công nhận này rất có ý nghĩa với chúng tôi, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn vừa qua. Ông Bjoern Rambag, Tổng giám đốc Boehringer Ingelheim tại Việt Nam chia sẻ: "Năm 2020 chắc chắn đã chứng minh khả năng thích ứng của chúng tôi và khẳng định hơn nữa cam kết của chúng tôi đối với sức khỏe và phúc lợi của nhân viên trong những thời điểm đầy biến động như thế này".

Chương trình của Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu chứng nhận các tổ chức dựa trên sự tham gia và kết quả của Khảo sát về các biện pháp thực hành phát triển nhân sự tốt nhất của họ. Cuộc khảo sát này bao gồm 6 lĩnh vực nhân sự trải dài trên 20 chủ đề như Chiến lược con người, môi trường làm việc, thu hút nhân tài, học tập, phúc lợi và đa dạng & hòa nhập, v.v. Chương trình đã chứng nhận và vinh danh hơn 1.600 công ty tại 120 quốc gia/khu vực.

PV

Nguồn :