Boehringer Ingelheim được vinh danh là nhà tuyển dụng hàng đầu

(LĐTĐ) Boehringer Ingelheim đánh dấu năm thứ hai được Viện Nghiên cứu nhà tuyển dụng hàng đầu trao giải thưởng nhằm vinh danh tập thể công ty nhờ các thành tích xuất sắc về phát triển nhân sự tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam, trong một năm đầy thử thách do đại dịch Covid- 19.
Ngành Công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng rất lớn Hà Nội: Tuyển dụng 3.960 giáo viên, nhân viên

Ngày 01/02/2021, tại thành phố Hồ Chí Minh, Boehringer Ingelheim được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2021 tại Việt Nam và sáu quốc gia khác trên khắp châu Á - Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan - bởi Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu, một tổ chức quốc tế về phát triển nhân sự. Đây là năm thứ hai liên tiếp công ty về chăm sóc sức khỏe này được chứng nhận tại Việt Nam và là lần thứ hai công ty được trao giải thưởng trên quy mô liên khu vực.

Ngoài việc được chứng nhận ở cấp địa phương và khu vực, lần đầu tiên Boehringer Ingelheim được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu. Boehringer Ingelheim là một trong số 16 công ty duy nhất được công nhận danh hiệu này trên toàn thế giới.

Danh hiệu này là sự công nhận mạnh mẽ đối với cách tiếp cận chủ động và toàn diện của Boehringer Ingelheim trong việc xây dựng một văn hóa công ty hòa nhập và ươm mầm phát triển cho đội ngũ lực lượng lao động năng động gồm 2.000 nhân viên với 24 quốc tịch khác nhau trong khu vực. Để đối phó với Covid- 19, Boehringer Ingelheim đã đưa ra nhiều sáng kiến khác nhau để thông báo, thu hút và kết nối với nhân viên bao gồm: triển khai chế độ bảo hiểm tiền lương và việc làm cho những vị trí bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đảm bảo chuyển đổi dễ dàng sang hình thức làm việc từ xa, cũng như đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của nhân viên.

Một số ví dụ có thể kể đến như chế độ nghỉ có lương vào cuối năm để thư giãn, phục hồi và lấy lại năng lượng, lịch làm việc linh hoạt để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, khoản trợ cấp cho văn phòng tại nhà của nhân viên, các buổi đàm thoại giáo dục về sức khỏe, các buổi tập thể dục trực tuyến và cấp phát dụng cụ y tế như khẩu trang và chất khử trùng.

"Thật vinh dự khi một lần nữa được Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận những hoạt động lấy con người làm trung tâm của chúng tôi trên toàn khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid- 19. Danh hiệu này như một minh chứng cho văn hóa doanh nghiệp vững chắc của chúng tôi - luôn ưu tiên về an toàn, sức khỏe cũng như phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Tiến sĩ Armin Wiesler, Giám đốc điều hành khu vực của Boehringer Ingelheim tại Đông Nam Á và Hàn Quốc chia sẻ: "Trong bối cảnh phải vượt qua những thời điểm biến động như thế này, chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ nhân viên của mình để có thể tiếp tục tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương – bằng cách cải thiện cuộc sống của con người và động vật".

Ông David Serés, Giám đốc nhân sự của Boehringer Ingelheim tại Đông Nam Á và Hàn Quốc cũng cho hay, "Boehringer Ingelheim tự hào đã ươm mầm một lực lượng lao động đa dạng, tích cực và nhẹn bén, có khả năng thích ứng nhanh chóng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng thay đổi của con người và động vật tại khu vực. Covid -19 đã đặt ra nhiều thách thức khác nhau, nhưng đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã vượt lên trên nghịch cảnh để tiếp tục phục vụ nhu cầu của bệnh nhân. Sự công nhận của Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu là thành quả từ kinh nghiệm dày dạn của đội ngũ nhân sự mà chúng tôi vẫn không ngừng trau dồi và cải thiện. Chúng tôi đảm bảo rằng đội ngũ nhân sự cảm thấy được truyền động lực để phát huy hết tiềm năng của họ".

"Danh hiệu này là minh chứng rõ ràng về lập trường kiên định của chúng tôi trong công tác phát triển nhân tài và nâng cao kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự. Chúng tôi tự hào là một trong số ít các Nhà tuyển dụng hàng đầu được chứng nhận tại Việt Nam và sự công nhận này rất có ý nghĩa với chúng tôi, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn vừa qua. Ông Bjoern Rambag, Tổng giám đốc Boehringer Ingelheim tại Việt Nam chia sẻ: "Năm 2020 chắc chắn đã chứng minh khả năng thích ứng của chúng tôi và khẳng định hơn nữa cam kết của chúng tôi đối với sức khỏe và phúc lợi của nhân viên trong những thời điểm đầy biến động như thế này".

Chương trình của Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu chứng nhận các tổ chức dựa trên sự tham gia và kết quả của Khảo sát về các biện pháp thực hành phát triển nhân sự tốt nhất của họ. Cuộc khảo sát này bao gồm 6 lĩnh vực nhân sự trải dài trên 20 chủ đề như Chiến lược con người, môi trường làm việc, thu hút nhân tài, học tập, phúc lợi và đa dạng & hòa nhập, v.v. Chương trình đã chứng nhận và vinh danh hơn 1.600 công ty tại 120 quốc gia/khu vực.

PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh

Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Ngày 25/10, Huyện đoàn Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong ...
Cách xác định giá đất mới nhất năm 2021

Cách xác định giá đất mới nhất năm 2021

Khung giá đất được áp dụng định kỳ 5 năm/lần đối với từng loại đất, theo từng vùng.
Gỡ nút thắt để phục hồi kinh tế

Gỡ nút thắt để phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa đưa ra 2 kịch bản dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2021. Các chuyên gia cũng ...
Hội nghị cấp cao ASEAN: Việt Nam đóng góp chủ động, ứng xử tích cực và sẻ chia trách nhiệm

Hội nghị cấp cao ASEAN: Việt Nam đóng góp chủ động, ứng xử tích cực và sẻ chia trách nhiệm

Việt Nam cam kết cùng ASEAN nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, giữ vững đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh liên kết khu vực và xây dựng Cộng ...
Phụ nữ Thủ đô nâng tầm sản phẩm OCOP

Phụ nữ Thủ đô nâng tầm sản phẩm OCOP

(LĐTĐ) Hà Nội hiện là địa phương đi đầu cả nước trong triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với 1.054 sản phẩm được đánh giá, phân hạng ...
Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo

Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo

(LĐTĐ) Từ lâu, Hà Nội đã có chủ trương di dời nhà máy, xí nghiệp sản xuất ra khỏi nội đô. Trong đó, có những công trình tuổi đời hàng trăm ...
Dịu ngọt chút nắng đầu đông

Dịu ngọt chút nắng đầu đông

(LĐTĐ) Những ngày mùa thu thoáng qua thật nhanh. Hà Nội chạm vào chớm đông. Từng cơn gió mùa mang theo hơi lạnh se sắt khiến đất trời phủ sắc trầm ...

Tin khác

Tiêm vắc xin cho lao động trở lại thành phố Hồ Chí Minh làm việc: Nhiều người còn dè dặt quay trở lại

Tiêm vắc xin cho lao động trở lại thành phố Hồ Chí Minh làm việc: Nhiều người còn dè dặt quay trở lại

(LĐTĐ) Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện tiêm vắc xin cho người dân quay lại thành phố sinh sống, làm việc, học tập nhưng nhiều người vẫn tỏ ra dè dặt.
Nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin tiếp tục tăng

Nhu cầu nhân lực trong ngành công nghệ thông tin tiếp tục tăng

(LĐTĐ) Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng thì các dự án phần mềm, các dịch vụ công nghệ thông tin vẫn hoạt động bình thường. Nhân viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoàn toàn có thể làm việc tại nhà và vẫn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Ngành công nghệ thông tin vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhiều ở vị trí.
Nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường lao động

Nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường lao động

(LĐTĐ) Dự báo về thị trường lao động Hà Nội trong thời gian tới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho rằng, tốc độ tiêm chủng nhanh, tình hình kiểm soát dịch bệnh và nới lỏng giãn cách, thị trường lao động Thủ đô sẽ có tốc độ hồi phục nhanh trong thời gian từ nay đến cuối năm.
1,8 triệu người thất nghiệp, thiếu việc trong quý III/2021

1,8 triệu người thất nghiệp, thiếu việc trong quý III/2021

(LĐTĐ) Mới đây, Tổng Cục Thống kê đã công bố về tình hình lao động, việc làm quý III và 9 tháng đầu 2021.
Đề nghị bổ sung công việc tiếp xúc với SARS-CoV-2 vào danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Đề nghị bổ sung công việc tiếp xúc với SARS-CoV-2 vào danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam diễn ra chiều nay (16/10), Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét bổ sung nghề, công việc có tiếp xúc với vi rút SARS-CoV-2 vào danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Chạy đua chuyển đổi số, các ngân hàng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

Chạy đua chuyển đổi số, các ngân hàng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

(LĐTĐ) Khảo sát mới đây của Navigos Group cho thấy, nhu cầu nhân sự các cấp cho các vị trí công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng tiếp tục tăng cao, đặc biệt là các vị trí phát triển ứng dụng, phát triển công nghệ, quản trị chuyển đổi, quản trị và phân tích dữ liệu, marketing và kinh doanh trên nền tảng số.
Giải bài toán thiếu nhân lực cho ngành Dệt may và Da giày

Giải bài toán thiếu nhân lực cho ngành Dệt may và Da giày

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 trong nước đang dần được kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch mở cửa sản xuất trở lại. Tuy nhiên, đối với một số ngành sử dụng nhiều lao động như Dệt may, Da giày, việc khôi phục sản xuất phụ thuộc lớn vào mức độ hoàn thiện nguồn nhân lực sau giãn cách.
Nỗ lực phục hồi thị trường lao động

Nỗ lực phục hồi thị trường lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình thiếu nguồn cung lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều giải pháp đã được các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai như: Tăng cường chăm lo, hỗ trợ cho lao động thất nghiệp, người lao động khó khăn để giúp họ an tâm gắn bó với doanh nghiệp...
Gần 52% ứng viên tham gia khảo sát sẽ chuyển việc khi dịch Covid-19 kết thúc

Gần 52% ứng viên tham gia khảo sát sẽ chuyển việc khi dịch Covid-19 kết thúc

(LĐTĐ) Khi được hỏi về tình trạng hiện nay, có đến 41,5% người lao động tham gia khảo sát cho biết họ đã thôi việc và chưa có việc làm mới. Về lý do thôi việc, hơn 30% ứng viên cho biết họ nằm trong diện bị cắt giảm nhân sự của công ty.
Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố cất cánh

Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố cất cánh

(LĐTĐ) Từ xưa đến nay, Thăng Long - Hà Nội luôn là nơi trọng yếu hội tụ nhân tài bốn phương, và nguồn lực quý báu này đã giúp kinh thành xưa, Thủ đô nay không ngừng phát triển về mọi mặt. Tình hình mới, thời kỳ mới, để Hà Nội cất cánh vươn lên xứng tầm khu vực, việc tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đóng vai trò quan trọng.
Xem thêm
Phiên bản di động