M
24/05/2021 17:35

Bộ Y tế kêu gọi cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang

(LĐTĐ) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các tập đoàn và người dân trong cả nước thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang; cùng hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp hai tỉnh đối phó với dịch một cách hiệu quả.

Tối 23/5, Bắc Ninh và Bắc Giang ghi nhận thêm 76 ca mắc Covid-19 Sáng 23/5: Thêm 31 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Bắc Ninh 29 ca Xúc động hình ảnh nhân viên y tế đổ gục vì kiệt sức trong tâm dịch ở Bắc Ninh

Sáng 24/5, tại Bắc Ninh và Bắc Giang, hai điểm nóng chống dịch Covid-19 trong đợt dịch thứ 4, qua sự kết nối của Bộ Y tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã trao tặng tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại 2 địa phương.

Phát biểu tại Bắc Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho hay: Bộ Y tế đánh giá Bắc Ninh là một trong những địa phương có nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đợt dịch này. Bộ Y tế đánh giá cao sự nỗ lực, quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các sở, ban, ngành trong công tác phòng, chống dịch.

Bộ Y tế kêu gọi cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế: Trương Quốc Cường và Nguyễn Trường Sơn cùng trao hỗ trợ của các nhà tài trợ, doanh nghiệp, đơn vị đồng hành cùng Bắc Ninh phòng, chống dịch.

Tính đến trưa 24/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận gần 500 ca mắc và Bắc Giang gần 1.000 ca mắc Covid-19. Bộ Y tế đánh giá Bắc Ninh, Bắc Giang là những địa phương có nguy cơ lây nhiễm rất cao vì có nhiều khu công nghiệp. Cùng đó vấn đề lây nhiễm trong đợt dịch này có nhiều điểm khác biệt, lây nhanh hơn, diễn biến phức tạp hơn.

Đến nay tỉnh Bắc Ninh đang cách ly hơn 70.000 người; Bắc Giang cũng đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong toả.

"Trên tinh thần tương thân tương ái, Bộ Y tế xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân và người lao động đang sinh sống trong vùng cách ly, phong toả của hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các tập đoàn và người dân trong cả nước thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang cùng hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp hai tỉnh đối phó với dịch một cách hiệu quả.

Bộ trưởng khẳng định những sự hỗ trợ này thể hiện rõ nét tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. "Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch tốt sẽ góp phần vào công cuộc chống dịch của cả nước. Do đó, chúng tôi cũng mong các địa phương trong cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang để có những hỗ trợ hết sức thiết thực đến nhân dân và người lao động trên địa bàn hai tỉnh", Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

K.Tiến

Nguồn :