Bộ Công an nói về thông tin “lãnh đạo ngân hàng ACB đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài”
| Xử phạt người phụ nữ lập fanpage "Tạp chí Nhà đầu tư" ACB nhanh chóng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bão Yagi |
Chiều 8/1, tại họp báo Chính phủ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an đã trả lời báo chí về việc một số cá nhân tung tin đồn trên mạng xã hội “lãnh đạo ngân hàng ACB đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài”.
Theo Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, đến nay Bộ Công an chưa nhận được đơn thư của các bên liên quan về vụ việc này. Trong trường hợp có đơn thư, cơ quan công an sẽ làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có hành vi vi phạm.
Về các hành vi tung tin thất thiệt, sai lệch, vu khống nói chung trên không gian mạng, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh đây là hiện tượng đáng lo ngại, trước hết về mặt đạo đức khi tham gia mạng xã hội.
Về mặt pháp luật, quy định hiện hành đã quy định rõ mức xử lý từ hành chính đến xử lý hình sự đối với hành vi tung tin thất thiệt, thông tin sai lệch, vu khống, bịa đặt. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cũng dẫn chứng một số trường hợp từng bị phạt tù do có các hành vi vi phạm khi phát ngôn trên không gian mạng.
![]() |
| Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an trả lời báo chí. |
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên khuyến cáo người dân tuân thủ pháp luật khi sử dụng không gian mạng, không tung tin, đăng tải các thông tin thất thiệt, sai sự thật, vu khống. Cơ quan công an sẽ tăng cường thu thập thông tin để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm bảo vệ các cá nhân, tổ chức cũng như các hoạt động kinh doanh, đầu tư, thương mại.
Người phát ngôn của Bộ Công an cũng đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức khi sử dụng mạng xã hội.
Trước đó ngân hàng ACB đã nhận được thông tin về một số cá nhân lợi dụng mạng xã hội để phát sóng trực tiếp (livestream) đưa thông tin thất thiệt về lãnh đạo ACB đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài hàng chục triệu USD… Ngân hàng khẳng định nội dung trên là bịa đặt.
Liên quan quan đến việc triển khai ứng dụng VNeID của Bộ Công an vừa qua, trong đó có chấm điểm giấy phép lái xe cũng như liên kết với các ngân hàng sinh trắc học để hỗ trợ người dân, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết đây là nỗ lực lớn của Bộ Công an. Trong đó, Bộ đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư theo phương châm “đúng, đủ, sạch, sống”, trên cơ sở đó hướng đến xã hội số, công dân số.
Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo đẩy mạnh cập nhật dữ liệu cá nhân trên ứng dụng VNeID, trong đó có giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, lý lịch tư pháp, đăng ký xe ôto toàn trình… nhằm tạo thuận lợi cho người dân. Vì thế, trong thời gian tới Bộ Công an tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ trên ứng dụng này, bảo đảm VNeID ngày càng thiết thực và tiện lợi với người dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đề xuất công nghệ, hình thức đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Bổ sung, sửa đổi quy định về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
Amazon ra mắt trang web Alexa+ cạnh tranh với ChatGPT
Nhận định Man City vs Brighton: Etihad liệu vẫn là điểm tựa?
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/1: Trời tiếp tục rét đậm
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Tin khác
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tin nóng 06/01/2026 23:12
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Tin nóng 06/01/2026 23:09
Phát hiện kho pháo lậu "khủng" hơn 6 tấn giấu trong khu dân cư
Tin nóng 06/01/2026 09:51
Hiện trường đầy xác pháo trong vụ cháy khiến nam thanh niên 19 tuổi tử vong tại xã Phúc Thọ
Tin nóng 05/01/2026 20:49
Thông tin chi trả tiền đợt 7 vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm
Tin nóng 05/01/2026 16:31
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản
Tin nóng 04/01/2026 22:21
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm
Tin nóng 04/01/2026 22:07
Liên tiếp triệt phá các vụ vận chuyển pháo lậu sát Tết Bính Ngọ
Tin nóng 04/01/2026 21:06
Hà Nội: Liên tiếp triệt phá các vụ buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép
Tin nóng 03/01/2026 09:59
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Tin nóng 02/01/2026 22:47

