Bình Dương: Đảm bảo an toàn cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Bình Dương đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh Bình Dương: Sẵn sàng bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động |
Cụ thể, công chức, viên chức, người lao động và học sinh ngành GD&ĐT được nghỉ Tết Dương lịch 1 ngày (ngày 1/1/2024). Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ từ ngày 5/2/2024 (nhằm ngày 26 Tháng Chạp) đến hết ngày 14/2/2024 (nhằm ngày Mùng 5 tháng Giêng).
![]() |
Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương vừa có hướng dẫn về việc nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. |
Các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động trở lại bình thường vào ngày 15/2/2024 (nhằm ngày Mùng 6 tháng Giêng). Như vậy với lịch nghỉ tết này, học sinh ở Bình Dương sẽ có kỳ nghỉ chào đón năm mới kéo dài 10 ngày.
Hiện toàn tỉnh có hơn 700 trường, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có tổng số học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên khoảng 548.093 học sinh.
Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo giữ gìn an toàn đơn vị mình trong thời gian trước, trong và sau các đợt nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; thực hiện các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, tiền Tết và những trợ cấp khác (nếu có) cho viên chức và người lao động được nhận trước khi nghỉ Tết. Nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các quy định của ngành, địa phương; nghiêm cấm sử dụng tiền của Nhà nước, của tập thể hoặc tiền có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để tổ chức liên hoan, quà cáp, biếu xén dưới mọi hình thức.
Các cơ sở giáo dục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phê phán những hiện tượng tiêu cực như tệ nạn cờ bạc, mê tín dị đoan,… trong thời gian nghỉ Tết. Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác; không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, dụ dỗ, lôi kéo...
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bộ GD&ĐT xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá

Tập đoàn Thành Công khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006

Hà Nội: Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hơn 100 lái xe buýt được nâng cao nghiệp vụ
Tin khác

Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006
Giáo dục 26/03/2025 20:59

Phối hợp tổ chức các điểm tiêm chủng tại trường học đảm bảo an toàn
Giáo dục 26/03/2025 20:28

Một số mốc thời gian cần nhớ liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 công lập
Giáo dục 25/03/2025 14:32

Nỗ lực để nâng chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục 25/03/2025 11:22

Từ 21/4, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Giáo dục 24/03/2025 18:43

187 thí sinh thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực
Giáo dục 24/03/2025 15:38

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Giáo dục 24/03/2025 15:10

Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10: Những lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển
Giáo dục 24/03/2025 14:10

Sửa đổi quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài
Giáo dục 24/03/2025 13:58

Ngày 18/4, học sinh Hà Nội nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026
Giáo dục 22/03/2025 21:17