M
07/01/2021 21:21

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, báo chí là lăng kính để Hà Nội đánh giá kết quả công việc. Do đó, tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động.

Hà Nội mong muốn đội ngũ trí thức chú trọng nghiên cứu thực tiễn vì sự phát triển Thủ đô Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Gỡ vướng mắc để sớm thực hiện các dự án động lực phát triển Quận Hoàng Mai kiến nghị điều chỉnh quy hoạch một loạt dự án

Chiều nay (7/1), nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi, góp ý xây dựng nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp thông tin giữa Hà Nội và các cơ quan báo chí thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thành phố tiếp tục tăng cường tiếp xúc để có thông tin chính xác, kịp thời hơn.

Ghi nhận vai trò đồng hành, sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, hằng ngày Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có báo cáo điểm báo cho Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố để chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp thu, giải quyết.

“Báo chí còn là lăng kính để thành phố đánh giá kết quả công việc, cái gì được để tiếp tục phát huy, cái gì còn hạn chế để khắc phục” đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo đồng chí Vương Đình Huệ, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí. Đây là điều kiện rất tốt giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được rất nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống, lắng nghe các cơ quan báo chí cũng chính lắng nghe ý kiến người dân làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội không chỉ mong muốn được chia sẻ, hợp tác của các cơ quan báo chí ngày càng sâu sắc, hiệu quả hơn; thành phố đã và đang có những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí.

Cụ thể, thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp trang thông tin của Thành ủy Hà Nội (www.thanhuyhanoi.vn); duy trì, nâng cấp, tăng cường chất lượng Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (www.hanoi.gov.vn).

Lãnh đạo thành phố gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội
Lãnh đạo thành phố gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội

Ban Thường vụ Thành ủy đã có văn bản giao Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2021.

Cùng với đó, Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục thực hiện giao ban với Tổng Biên tập các cơ quan báo chí của thành phố để chỉ đạo, định hướng tuyên truyền đối với báo chí theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Chia sẻ với những khó khăn của báo chí trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, đối với các cơ quan báo chí thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do Covid-19 gặp khó khăn thì thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được Hội đồng nhân dân thành phố thống nhất thông qua...

“Tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. Ủy ban nhân dân thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí”, Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vương Đình Huệ chúc các đại biểu và gửi lời chúc tới toàn thể người làm báo Việt Nam một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng.

Hoàng Phúc

Nguồn :