M
08/05/2021 23:10

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai kêu gọi người dân thực hiện nghiêm "5K"

(LĐTĐ) Ngay khi nhận thông tin trên địa bàn xã Cự Khê ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan đã đi thị sát, kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Thực hiện yêu cầu "chống dịch như chống giặc" Huyện Thanh Oai: Chủ động phòng, chống Covid-19, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân Đưa Thanh Oai trở thành địa phương trọng điểm về du lịch của Thủ đô

Cụ thể, sáng ngày 8/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã thông báo ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, tại tòa nhà HH02B, khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) có một ca dương tính là bệnh nhân nữ V.T.H.N, sinh năm 1985. Đây là trường hợp bệnh nhân trở về từ vùng dịch Mão Điền, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan kiểm tra chốt phòng, chống Covid-19 tại khu đô thị Thanh Hà. (Ảnh: Hải Ly)
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan kiểm tra chốt phòng, chống Covid-19 tại khu đô thị Thanh Hà. (Ảnh: Hải Ly)

Ủy ban nhân dân xã Cự Khê đã kịp thời ra thông báo khẩn, đề nghị cư dân không di chuyển khỏi nơi cư trú để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng; đồng thời tiến hành truy vết để xác định các đối tượng F1, F2 của bệnh nhân này. Lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa toàn bộ tòa nhà HH02B.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan đã đi thị sát, kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đây.

Qua nắm bắt tình hình, ông Bùi Hoàng Phan nhấn mạnh, khu đô thị Thanh Hà có các tòa nhà với nhiều dân cư sinh sống, trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vì vậy yêu cầu các ban ngành đoàn thể của huyện và xã Cự Khê kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong phòng, chống dịch bệnh.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai kêu gọi người dân thực hiện nghiêm
Lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa toàn bộ tòa nhà HH02B. (Ảnh: Hải Ly)

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng làm tốt kiểm soát việc đi lại của người dân nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truy vết; yêu cầu người dân khai báo y tế đầy đủ; lập thêm chốt bảo đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng dịch bệnh. "Không để vì sự lơ là chủ quan mà làm phức tạp thêm tình hình", ông Bùi Hoàng Phan nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan kêu gọi người dân chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, chủ động thực hiện nghiêm "5K" của Bộ Y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tụ tập đông người để bảo đảm sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ông Bùi Hoàng Phan yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã Cự Khê, Chi nhánh dịch vụ nhà ở Thanh Hà, Tổ dân phố số 8 phải nỗ lực với tinh thần cao nhất để làm chủ tình hình; kịp thời phát hiện ca bệnh, thần tốc truy vết, kịp thời cách ly, để bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch.

Hoàng Phúc

Nguồn :